Alvöru ástríða í Istanbúl

Graeme Souness plantar fána Galatasaray í völl andstæðinganna 1996.

Í Ist­an­búl í Tyrk­landi leika þrír risar: Galatasaray, Fener­ba­hce og Besikt­as. Þessi lið hafa ein­okað tyrk­neska knatt­spyrnu og deilt titl­inum öll árin frá stofnun tyrk­nesku deild­ar­innar nema tvisvar. Þor­geir og Þór­hallur könn­uðu liðin og stuðn­ings­manna­menn­ing­una í Ist­an­búl sem er hreint út sagt mögnuð ásamt því að tala um ríg Fener­ba­hce og Galatasaray.

Rígur Fener­ba­hce og Galatasaray er engum líkum en það er eini borg­ar­slag­ur­inn í heim­inum þar sem tvær heims­álfur mæt­ast. Sá rígur hefur fengið það orð á sig að vera heit­asti rígur í Evr­ópu. Tyrk­neska knatt­spyrnu­sam­bandið hefur sett reglur um að stuðn­ings­menn megi ekki ferð­ast með á úti­leiki þess­ara liða vegna ítrek­aðra vand­ræða í stúkunni.

Auk þess­ara liða eru tvö lítið lið, Ist­an­bul Basaksehir og Kasimpasa. Ist­an­bul Basaksehir, stofnað 1990, eru efstir í deild­inni sem stendur og hafa risið ótru­lega á síð­ustu árum þökk sé stjóra þeirra Abdullah Avci. Kasimpasa leika á Recip Tayyip Erdogan-vell­inum en for­seti Tyrk­lands, sem völl­ur­inn heitir eft­ir, lék með lið­inu um skeið á yngri árum.

Að lokum tóku þeir stöð­una á lands­lið­inu og fóru yfir síð­ustu ár og stöðu lands­liðs­ins í dag.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021