Er ofurdeild rétta skrefið fyrir Asíu?

Carlos Tevez samdi nýverið við ofurdeildarlið í Sjanghæ.

Í þessum þætti af Spar­varp­inu var fjallað um Kína og Ind­land. Bæði löndin hafa litla fót­bolta­menn­ingu en eiga það sam­eig­in­legt að hafa farið pen­inga­leið­ina til þess að reyna að auka áhuga fólks á íþrótt­inni. Kín­verska ofur­deildin var stofnuð 2004 og en inverska ofur­deildin stofnuð árið 2013.

Kín­verska ofur­deildin hefur mikið verið í frétt­unum upp á síðkastið vegna kaupa á stór­stjörnum frá Evr­ópu og Suð­ur­-Am­er­íku til liða sem leika í deild­inni. Í Sparkvarp­inu velta þeir Þór­hallur og Þor­geir fyrir sér hvort að kín­verska leiðin muni bera árangur og hvort að fót­bolt­inn muni leita austur til Asíu eftir nokkur ár.

Í Ind­landi var Ofur­deildin stofnuð 2013 og var mikið lagt í að ná í gamlar kempur til þess að rífa deild­ina á hærra plan. Lít­ill áhugi hefur verið á fót­bolta í land­inu og var ofur­deildin stofnuð til þess að auka áhorf og áhuga víðs vegar í land­inu.

Sták­arnir fóru yfir fót­bolta­menn­ing­una og mark­að­setn­ingu á íþrótt­inni í álf­unni ásamt því að skoða mögu­leika asíu um að eiga stór­lið eftir fjölgun liða á heims­meist­ara­mót­inu 2026.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021