Milos: Þeir sem eru svangir eru bestir í fótbolta

Sparkvarpið með Milos Milojevic

Áhrif sundr­unar Júgóslavíu á Balkanskaga á fót­bolta og ástandið þar í nútím­anum er umfjöll­un­ar­efni Sparkvarps­ins þessa vik­una. Milos Milojevic, þjálf­ari Vík­ings, er gestur þátt­ar­ins. Umsjón­ar­menn eru Þor­geir Loga­son og Þór­hallur Vals­son. Þeir ræða um fót­bolta­menn­ing­una í Serbíu, hugs­an­leg stofnun svæð­is­deildar milli land­anna sem urðu til eftir að Júgóslavía lið­að­ist í sund­ur.

Þá var farið yfir fót­bolta­bullu­men­ing­una í Belgrad, talað um tvö helstu lið Serbíu (Rauðu Stjörn­una og Part­izan) og það hvernig eign­halds­reglur eru að halda aftur að félögum í Serbíu. Auk þess töl­uðu þeir um hvernig það atvik­að­ist að Milos kom til Íslands og mun­inn á fót­bolt­anum hér landi og í Serbíu.

Að lokum rifj­uðu þeir upp ótrú­legt ris Obil­ic-liðs­ins sem vann júgóslav­nesku deild­ina 1998, en for­seti liðs­ins á þeim tíma var hinn umdeildi harð­stjóri Ark­an.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021