Ástand í Argentínu: Boltinn stopp eftir áralanga spillingu - viðtal við ristjóra Golazo Argentino

Í Sparkvarpi vik­unnar er rætt við Peter Coates, rit­stjóra fót­bolta­tíma­rits­ins Gonza­o­Ar­gentino. Coates er á lín­unni frá Buenos Aires í Argent­ínu en hann hefur verið þar um þó nokkuð skeið og skrifar einnig fyrir Indipendent, Gazettaworld og WhoScored um deild­ar­keppn­ina í land­inu og um argent­ínska lands­lið­ið.

Deild­ar­keppnin í Argent­ínu er stopp þessa dag­ana vegna skorts á fjár­magni hjá argent­ínska knatt­spyrnu­sam­band­inu, AFA. Liðin hafa ekki fengið greiðslur og neita að spila þangað til að þau fá greitt. Þetta er eitt­hvað sem sam­bandið hefur verið að reyna að leysa en vand­inn felst í sjón­varps­rétt­ar­samn­ing­um. Tals­verð spill­ing hefur verið innan sam­bands­ins síð­ustu ár sem má rekja til valda­tíðar Julio Grondona sem lést árið 2014 og hafði verið for­seti sam­bands­ins síðan 1979.

Þeir Þór­hallur og Þor­geir spurðu Coates um stöðu mála og um Barras brava-­stuðnigs­manna­sveit­irn­irn­ar, sem eru nokk­urs konar Ultras í Argent­ínu. Barras brava eru flæktir inn í knatt­spyrnu­fé­lögin í land­inu og hafa gríð­ar­leg völd hjá lið­un­um. Þar stjórna þeir ýmsu eins og til dæmis kaupum á leik­mönn­um, end­ur­sölu miða o.s.frv.

Í við­tal­inu við Coates er einnig farið yfir Superclasico-slag­inn, milli Boca og River. Auk þess spurðu strák­arnir hversu mikil áhrif fall River Plate úr efstu deild árið 2011 hefur haft á fót­bolta í Argent­ínu. Deild­ar­kerfið í Argent­ínu er ólíkt því sem tiðkast í Evr­ópu að því leyti að árangur síð­ustu þriggja ára skiptir máli sem gerir fall River enn merki­legri.

Þá ræddu þeir furðu­legt val lands­liðs­þjálf­ar­ans Edgardo Bauza í leik­manna­hóp­inn en liðið hefur ekki staðið sig vel í und­ankeppni HM og situr liðið í 5. sæti suð­ur­-am­er­íska rið­ils­ins. Bauza hefur kosið að velja hinn 28 ára gamla Lucas Pratto sem spilar í Brasílíu fram yfir leik­menn eins og Mauro Icardi og Lucas Alario, fram­herja River Plate. Auk þess tal­aði Peter um slappt gengi U20 lands­liðs­ins sem rétt komst á HM U20 sem verður haldið á þessu ári.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021