„Frekar vil ég að AIK sé dæmt innkast heldur en að sænska landsliðið vinni HM“

Í þætti vik­unnar beindi Sparkvarpið sjónum sínum að sænskri knatt­spyrnu. Þeir Þór­hallur og Þor­geir fengu til sín Johan Tegel­blom sem er stuðn­ings­maður AIK og hefur búið á Íslandi síð­ast­liðin 10 ár. Farið var yfir hvernig menn­ing sænskra stuðn­ings­manna er í Stokk­hólmi og víðar í Sví­þjóð.

Í Stokk­hólmi eru þrjú lið, AIK, Djur­g­ar­den og Hammar­by. AIK-liðið leikur í Solna-hverf­inu og er sagt vera hatað­asta liðið í Sví­þjóð. Með lið­inu leikur einn Íslend­ing­ur, Haukur Heiðar Hauks­son. Djur­g­ar­den er álitið vera snobbliðið í land­inu en heima­hverfi þeirra er Östermalm. Þá leikur lið Hammarby einnig á sama velli og Djur­g­ar­den,Tele2 Arena en þeir eru frægir fyrir hip­ster­a­stuðn­ings­menn frá Södermalm.

Í þætt­inum var komið inn á hvernig kúlt­úr­inn í Sví­þjóð er frá­brugð­inn því sem tíðkast hér á landi. Johan kom inn á hvernig Svíar styðja fyrst og fremst sín heimalið og furð­aði sig á því að fólk styðji meira lið úr enska bolt­anum eins og þekkt er á Íslandi.

Í lokin ræddu þeir stöð­una á sænska lands­lið­inu og lífið eftir Zlat­an.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021