Trúarrígurinn í Glasgow – The Old Firm

Átök í leik Rangers og Celtic.

Í Sparkvarpi vik­unnar var fjallað um fót­bolt­ann í Glas­gow og liðin Rangers og Celtic sem átt­ust við um helg­ina. Þeir Árni, Þór­hallur og Þor­geir ræddu um liðin tvö sem og þá trú­ar­legu teng­ingu sem kyndir ríg­inn á milli þeirra. Celtic er lið kaþ­ólika í Glas­gow á meðan Rangers er lið þeirra sem eru mót­mæl­enda­trú­ar.

Þessi lið eru einnig langstærstu liðin í Skotlandi en höfðu ekki mæst í deild­ar­keppni í 4 ár áður en þau mætt­ust fyrr á þessu tíma­bili. Ríg­ur­inn hefur gríð­ar­lega mikla þýð­ingu fyrir skoskan fót­bolta enda hefur fót­bolt­inn verið í lægð síðan Rangers voru dæmdir niður um deild.

Í þætt­inum tala þeir einnig um þrjár perlur í skoskum fót­bolta. Þá Jock Stein, fyrrum þjálf­ara Celtic liðs­ins sem vann Evr­ópu­bik­ar­inn 1976, Jimmy John­stone sem var á tíma val­inn besti leik­maður í sögu Celtic og Ally McCoist sem átti glæstan feril með Rangers ásamt því að leika í bíó­mynd­inni „A shot at glor­y“.

Að auki töl­uðu sták­arnir um Safe Stand­ing-stúk­una sem Celtic setti upp fyrir tíma­bilið og hvort að það líði langt þangað til við munum sjá svipað gert á Englandi.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021