Viðtal við Simon Kuper – „Ég er kominn með leið á fótbolta“

Í Sparkvarpi vik­unnar hringdu strák­arnir til Par­ísar og heyrðu í rit­höf­und­inum Simon Kuper. Hann skrif­aði bók­ina „Soccernomics“ og er einn sölu­hæsti fót­bolta­rit­höf­undur í heimi. Soccernomics er fót­bolta­bók þar sem höf­und­arnir Simon Kuper og Stefan Szymanski litu á fót­bolta í hag­fræði­legum skiln­ingi og settu fram kenn­ing­ar. Einnig hefur Kuper sjálfur skrifað fleiri bækur eins og „Soccer Aga­inst the Enemy“ og „Foot­ball Men“.

Í þætt­inum var rætt um hol­lenska lands­lið­ið, Ajax AFC, nálgun Kupers á fót­bolta sem og umfjöllun fjöl­miðla almennt um sport­ið. Hol­lenska lands­liðið hefur verið í miklu ströggli und­an­far­ið. Hol­lenska knatt­spyrnu­sam­bandið rak stjóra sinn Danny Blind um helg­ina eftir tap gegn Búlgar­íu. Það gerð­ist eftir að Sparkvarpið ræddi við Kuper um yfir­vof­andi krísu Hol­lend­ing­ana. Þeir töl­uðu einnig um stærsta liðið í Hollandi, Ajax AFC, og af hverju þeir hafa fengið við­ur­nefnið „Gyð­ing­arn­ir“.

Auk þessa ræddu þeir um hvernig umfjöllun um knatt­spyrnu hefur breyst í gegnum árin og hvort fram­boðið af fréttum og fjöl­miðla­tengdu efni sé gott eða slæmt.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021