Rússland og Gazprom

Í þess­ari viku töl­uðu strák­arn­ir, þeir Þór­hallur og Þor­geir, við Tryggva Pál Krist­jáns­son. Hann er fót­bolta­á­huga­maður sem býr í Kaup­manna­höfn. Tryggvi hefur skrifað um fót­bolta í nokkur ár og skrifar meðal ann­ars fyrir Thes­efoot­ball­times. Þeir ræddu um fót­bolt­ann í Rúss­landi sem og olíu­ris­ann Gazprom sem er aðal styrkt­ar­að­ili Meist­ara­deild­ar­innar og HM 2018.

Gazprom er stærsta olíu­fyr­ir­tæki í heimi og sér um 17% allar olíu fram­leiðslu í heim­in­um. Þeir styrkja einnig liðin Schal­ke, Red Star og Chel­sea og eiga Zenit St.Pet­ers­burg sem er liðið hans Vla­dimír Pútín, Rúss­lands for­seta. Pútín hefur verið mikið tengdur við liðið sem og mál Gazprom í gegnum tíð­ina.

Strák­arnir skoð­uðu einnig rúss­nesku deild­ina og töl­uðu um vanda­mál deild­ar­innar sem og lands­liðs­ins. Miklar sveiflur hafa átt sér stað í deild­inni og hafa meðal ann­ars stór lið fallið síð­ustu ár. Pen­ingum hefur verið dælt í inn í liðin með vænt­ingum um árangur en á sama tíma eru önnur lið í pen­inga vand­ræð­um.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023