Rússland og Gazprom

Í þess­ari viku töl­uðu strák­arn­ir, þeir Þór­hallur og Þor­geir, við Tryggva Pál Krist­jáns­son. Hann er fót­bolta­á­huga­maður sem býr í Kaup­manna­höfn. Tryggvi hefur skrifað um fót­bolta í nokkur ár og skrifar meðal ann­ars fyrir Thes­efoot­ball­times. Þeir ræddu um fót­bolt­ann í Rúss­landi sem og olíu­ris­ann Gazprom sem er aðal styrkt­ar­að­ili Meist­ara­deild­ar­innar og HM 2018.

Gazprom er stærsta olíu­fyr­ir­tæki í heimi og sér um 17% allar olíu fram­leiðslu í heim­in­um. Þeir styrkja einnig liðin Schal­ke, Red Star og Chel­sea og eiga Zenit St.Pet­ers­burg sem er liðið hans Vla­dimír Pútín, Rúss­lands for­seta. Pútín hefur verið mikið tengdur við liðið sem og mál Gazprom í gegnum tíð­ina.

Strák­arnir skoð­uðu einnig rúss­nesku deild­ina og töl­uðu um vanda­mál deild­ar­innar sem og lands­liðs­ins. Miklar sveiflur hafa átt sér stað í deild­inni og hafa meðal ann­ars stór lið fallið síð­ustu ár. Pen­ingum hefur verið dælt í inn í liðin með vænt­ingum um árangur en á sama tíma eru önnur lið í pen­inga vand­ræð­um.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021