Átökin í Ísrael

Að þessu sinni fjallar Sparkvarpið um fót­bolt­ann í Ísr­a­el. Tveir íslenskri lands­liðs­menn, þeir Hólmar Örn Eyj­ólfs­son og Viðar Örn Kjart­ans­son, spila í efstu deild í Ísr­ael með lið­unum Maccabi Haifa og Maccabi Tel-A­viv. Þeir Þor­geir og Þór­hallur hringdu til Haifa þar sem Hólmar spilar og ræddu við hann um fót­bolt­ann í land­inu.

Í spjalli þeirra tal­aði Hólmar meðal ann­ars um hvernig það atvik­að­ist að hann fór til Ísra­el, gæði ísra­elsku lið­anna og lífið í land­inu.

Ásamt því að tala við Hólmar ræddu umsjón­ar­menn Sparkvarps­ins stöð­una í ísra­elsku deild­inni. Tals­verður ágrein­ingur er milli vissa liða í deild­inni sem og í land­inu sjálfu. Það sést helst á milli lið­anna Beitar Jerusalem og Bnei Shakht­an. Stuðn­ings­menn Beitar Jer­úsalem eru þekktir fyrir mikla og grófa kyn­þátta­hat­urs­söngva í garð múslima. En Bnei Shakhtan kallar sig lið Araba í Ísr­ael og vilja alls ekki neina gyð­inga í sitt lið.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021