Lokaspretturinn í Evrópuboltanum

Í Sparkvarpi vik­unnar fara þeir Árni, Þor­geir og Þór­hallur víða um Evr­ópu og spjalla um hvaða lið eiga mögu­leika á að spila í efstu deildum á næsta tíma­bili. Maí er ekki bara mán­uður Eurovision, prófsvita og gyðj­unnar Maiu, heldur er hann einnig mán­uð­ur­inn þar sem stærstu lið Evr­ópu spila síð­ustu leiki tíma­bils­ins. Það er nán­ast ljóst hvaða lið vinna doll­una í ár en spennan er enn þá mikil á ein­hverjum víg­stöð­um.

Á Ítalíu eru mörg lið sem eiga séns á að leika í Serie A á næsta tíma­bili. Árni er staddur í Mílanó og fer yfir hvaða lið geta enn þá tryggt sér sæti meðal þeirra bestu. SPAL tróna á toppnum í Serie B og eiga mögu­leika á að kom­ast upp í efstu deild eftir nærri 50 ára fjar­veru.

Það er nóg eftir af Champ­ions­hip-­deild­inni í Englandi þó að hefð­bundin deild­ar­keppni sé búinn. Fjögur lið eiga eftir að mæt­ast í umspili um eitt laust sæti í úrvals­deild­ina en Newcastle og Brighton hafa þegar tryggt sér far­miða þang­að. Rea­d­ing, Sheffi­eld Wed­nes­day, Hudd­ers­fi­eld og Ful­ham hafa öll staðið sig vel á tíma­bil­inu en því miður er ein­ungis eitt sæti laust milli deilda.

Lín­urnar eru nokkurn veg­inn farnar að skýr­ast í Bundesligu 2 í Þýska­landi varð­andi hvaða lið munu fara upp en ýmis­legt getur gerst. Liðin sem féllu úr Bundeslig­unni í fyrra, Stutt­gart og Hannover 96, sitja í tveimur efstu sæt­unum en bar­áttan er gríð­ar­leg um þriðja sætið sætið sem jafn­framt er umspils­sæt­ið. Strák­arnir í Sparkvarp­inu krossa fingur með fleiri fót­boltaunn­endum og vona að hip­ster-­klúbb­ur­inn Union Berlin nái að landa þessu sæti.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021