Staðan í stærstu deildum Evrópu

Í síð­ustu viku fór Sparkvarpið yfir þau lið sem eru nú þegar búin eða eru lík­leg til þess að tryggja sér sæti í stærstu deildum Evr­ópu. Upp­gjörið heldur áfram í þess­ari viku þar sem fimm stærstu deildir Evr­ópu eru til umfjöll­un­ar.

Athugið að þátt­ur­inn var tek­inn upp fyrir umferð helg­ar­innar 13. og 14. maí.

Þeir Þor­geir og Þór­hallur hringdu til Milan þar sem Árni er stadd­ur. Árni fór yfir tíma­bilið í Seríu A, drengirnir töl­uðu um vanda­mál Mílanó-lið­anna, hið óstöðv­andi lið Juventus, bestu leik­menn tíma­bils­ins, hvaða lið komu á óvart og hverjir spil­uðu undir vænt­ing­um. Kyn­þátta­for­dómar hafa verið í umræðu þar í landi síð­ustu vikur þar sem Sulley Munt­ari var í brennid­epli.

Hin hol­lenska Eredi­vise er einnig til umræðu. Í þeirri deild er mesta spennan af þeim deildum sem voru til umræðu. Feyen­oord hefur gengið vel en liðið er skipað af ungum leik­mönnum í bland við reynda leik­menn sem gætu landað titl­inum í Hollandi á loka­degi. Þetta er annað árið í röð þar sem deildin ræðst á loka­degi og verður for­vitni­legt að vita hvort að liðið frá Rott­er­dam stand­ist press­una og hampi titl­in­um. Ajax á einnig mögu­leika á titl­inum en þeir hafa átt gott tíma­bil í Evr­ópu og í heima­land­inu á meðan PSV hafa valdið von­brigðum með sinn öfl­uga hóp.

Í Þýska­landi fór enn einn tit­il­inn til Bæj­ara­lands í Þýska­landi. Þá átti RB Leipzig ótrú­legt tíma­bil á meðan stærri lið eins og Dort­mund, Schalke og sér­stak­lega Leverku­sen ollu von­brigð­um. Tíma­bilið var bæt­ing á því sem var í fyrra þökk sé liðum eins og Leipzig og óvæntum árangri ann­arra liða.

Drengirnir vona inni­lega að Mónakó standi uppi sem sig­ur­veg­ari í Frakk­landi en liðið hefur náð ótrú­legum við­snún­ingi eftir fjár­hags­vanda. Gróf­asta lið deild­ar­inn­ar, Basti­a-liðið frá Kor­síku, féll en þeir settu heldur betur svip sinn á deild­ina þetta árið.

Á Spáni var tek­inn svokölluð „Speedy Gonza­lez-­yf­ir­ferð“. Tony Adams tók við Granada og stýrði þeim beint niður úr La Liga á meðan sömu lið eru á toppnum og í kringum topp­inn.

  • Ítalía – 4:20 min
  • Hol­land – 24:40 min.
  • Þýska­land – 38:10 min.
  • Spánn – 50:50 min.
  • Frakk­land – 53:35 min.
Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021