#sparkvarpið

Staðan í stærstu deildum Evrópu

Í síð­ustu viku fór Sparkvarpið yfir þau lið sem eru nú þegar búin eða eru lík­leg til þess að tryggja sér sæti í stærstu deildum Evr­ópu. Upp­gjörið heldur áfram í þess­ari viku þar sem fimm stærstu deildir Evr­ópu eru til umfjöll­un­ar.

Athugið að þátt­ur­inn var tek­inn upp fyrir umferð helg­ar­innar 13. og 14. maí.

Þeir Þor­geir og Þór­hallur hringdu til Milan þar sem Árni er stadd­ur. Árni fór yfir tíma­bilið í Seríu A, drengirnir töl­uðu um vanda­mál Mílanó-lið­anna, hið óstöðv­andi lið Juventus, bestu leik­menn tíma­bils­ins, hvaða lið komu á óvart og hverjir spil­uðu undir vænt­ing­um. Kyn­þátta­for­dómar hafa verið í umræðu þar í landi síð­ustu vikur þar sem Sulley Munt­ari var í brennid­epli.

Hin hol­lenska Eredi­vise er einnig til umræðu. Í þeirri deild er mesta spennan af þeim deildum sem voru til umræðu. Feyen­oord hefur gengið vel en liðið er skipað af ungum leik­mönnum í bland við reynda leik­menn sem gætu landað titl­inum í Hollandi á loka­degi. Þetta er annað árið í röð þar sem deildin ræðst á loka­degi og verður for­vitni­legt að vita hvort að liðið frá Rott­er­dam stand­ist press­una og hampi titl­in­um. Ajax á einnig mögu­leika á titl­inum en þeir hafa átt gott tíma­bil í Evr­ópu og í heima­land­inu á meðan PSV hafa valdið von­brigðum með sinn öfl­uga hóp.

Í Þýska­landi fór enn einn tit­il­inn til Bæj­ara­lands í Þýska­landi. Þá átti RB Leipzig ótrú­legt tíma­bil á meðan stærri lið eins og Dort­mund, Schalke og sér­stak­lega Leverku­sen ollu von­brigð­um. Tíma­bilið var bæt­ing á því sem var í fyrra þökk sé liðum eins og Leipzig og óvæntum árangri ann­arra liða.

Drengirnir vona inni­lega að Mónakó standi uppi sem sig­ur­veg­ari í Frakk­landi en liðið hefur náð ótrú­legum við­snún­ingi eftir fjár­hags­vanda. Gróf­asta lið deild­ar­inn­ar, Basti­a-liðið frá Kor­síku, féll en þeir settu heldur betur svip sinn á deild­ina þetta árið.

Á Spáni var tek­inn svokölluð „Speedy Gonza­lez-­yf­ir­ferð“. Tony Adams tók við Granada og stýrði þeim beint niður úr La Liga á meðan sömu lið eru á toppnum og í kringum topp­inn.

  • Ítalía – 4:20 min
  • Hol­land – 24:40 min.
  • Þýska­land – 38:10 min.
  • Spánn – 50:50 min.
  • Frakk­land – 53:35 min.
Auglýsing
Hrafn Jónsson
500.000 króna fíllinn í herberginu
25. maí 2017 kl. 10:00
May krefst skýringa frá Trump á leka leyniþjónustunnar
Myndir og gögn sem tengjast sprengjuárásinni í Manchester láku frá leyniþjónustuaðilum Bandaríkjanna.
25. maí 2017 kl. 9:00
Sigmundur Davíð segir fyrrverandi formenn hafa farið gegn sér
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, þingmaður Framsóknarflokksins, er ósáttur við stöðu Framsóknarflokksins.
25. maí 2017 kl. 8:00
Haukur Guðmundsson skipaður ráðuneytisstjóri í dómsmálaráðuneytinu
24. maí 2017 kl. 20:18
Bjarni Jónsson
Lokun Fossvogskirkju kemur ekki til greina
24. maí 2017 kl. 17:00
Sigmundur Davíð boðar stofnun Framfarafélagsins
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, hópur Framsóknarmanna og aðrir stofnuðu Framfarafélagið á fæðingardegi Jónasar frá Hriflu. Félagið á að vera vettvangur til að stuða að framförum á öllum sviðum samfélagsins.
24. maí 2017 kl. 16:56
Innrás Costco gott „spark í rassinn“ á íslenskri verslun
Costco mun ekki éta íslenskan verslunarmarkað með húð og hári, en líklegt er að íslensk verslunarfyrirtæki bregðist við innkomu þess með betri þjónustu og meiri fjölbreytni.
24. maí 2017 kl. 15:00
Aðgerðarhópur í húsnæðismálum vinnur að fjórtán aðgerðum
Búist er við því að aðgerðaáætlun til að taka á neyðarástandi á húsnæðismarkaði verði kynnt í þessari viku eða þeirri næstu. Ríkið mun selja sveitarfélögum lóðir til íbúðaruppbyggingar til að mæta ástandinu.
24. maí 2017 kl. 13:00