Fall 1860 Munchen og afnám 50+1-reglunnar

Árni, Þor­geir og Þór­hallur eru mættir aftur með Sparkvarpið eftir nokk­urra vikna sum­ar­frí. Að þessu sinni ein­blína þeir á sam­bands­lýð­veldið Þýska­land. Farið er yfir fall 1860 Munchen úr 2.Bundeslig­unni. Liðið tap­aði nýverið í umspili gegn Jahn Reg­ens­burg og féll ekki niður um eina heldur tvær deild­ir, alla leið niður í fjórðu deild vegna þess að þeir neit­uðu að greiða þát­töku­gjald fyrir þriðju deild­ina.

Eig­andi þeirra, Hasan Ismaik hefur stöðvað allt inn­streymi pen­inga í klúbb­inn og hót­aði um dag­inn að hefja mál fyrir dóm­stólum vegna 50+1 regl­unar í Þýska­landi. Reglan segir til um að eng­inn utan­að­kom­andi aðili megi hafa meira en 50 pró­sent ákvörð­un­ar­vald innan félaga í Bundeslig­unni.

Mikil umræða hefur skap­ast á milli félaga í Bundeslig­unni hvort það eigi að leggja niður þessa reglu, sér­stak­lega vegna þess að félög eins og RB Leipzig hafa fundið hjá­leiðir fram hjá regl­unni. Strák­arnir ræddu hvað það myndi mögu­lega hafa í för með sér og hvort að deildin myndi hagn­ast af slíkri ákvörð­un.

Ásamt því að ræða um 50+1 og ljónin í 1860 Munchen opnar Sparkvarpið kist­una. Kistan er dag­skrár­liður sem lítur til baka á áhuga­verða atburði í fót­bolta­sög­unni. Að þessu sinni var fjallað um Berliner FC Dyna­mo, sem unnu 10 titla í röð á árunum 1979-1988. Liðið var ansi umdeilt og í eigu leynilög­regl­unnar Stasi sem not­aði allt sitt vald svo lið­inu gengi sem best.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023