Fall 1860 Munchen og afnám 50+1-reglunnar

Árni, Þor­geir og Þór­hallur eru mættir aftur með Sparkvarpið eftir nokk­urra vikna sum­ar­frí. Að þessu sinni ein­blína þeir á sam­bands­lýð­veldið Þýska­land. Farið er yfir fall 1860 Munchen úr 2.Bundeslig­unni. Liðið tap­aði nýverið í umspili gegn Jahn Reg­ens­burg og féll ekki niður um eina heldur tvær deild­ir, alla leið niður í fjórðu deild vegna þess að þeir neit­uðu að greiða þát­töku­gjald fyrir þriðju deild­ina.

Eig­andi þeirra, Hasan Ismaik hefur stöðvað allt inn­streymi pen­inga í klúbb­inn og hót­aði um dag­inn að hefja mál fyrir dóm­stólum vegna 50+1 regl­unar í Þýska­landi. Reglan segir til um að eng­inn utan­að­kom­andi aðili megi hafa meira en 50 pró­sent ákvörð­un­ar­vald innan félaga í Bundeslig­unni.

Mikil umræða hefur skap­ast á milli félaga í Bundeslig­unni hvort það eigi að leggja niður þessa reglu, sér­stak­lega vegna þess að félög eins og RB Leipzig hafa fundið hjá­leiðir fram hjá regl­unni. Strák­arnir ræddu hvað það myndi mögu­lega hafa í för með sér og hvort að deildin myndi hagn­ast af slíkri ákvörð­un.

Ásamt því að ræða um 50+1 og ljónin í 1860 Munchen opnar Sparkvarpið kist­una. Kistan er dag­skrár­liður sem lítur til baka á áhuga­verða atburði í fót­bolta­sög­unni. Að þessu sinni var fjallað um Berliner FC Dyna­mo, sem unnu 10 titla í röð á árunum 1979-1988. Liðið var ansi umdeilt og í eigu leynilög­regl­unnar Stasi sem not­aði allt sitt vald svo lið­inu gengi sem best.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021