Stefán Pálsson: „Það er álíkla langt niður og upp“

Stefán Páls­son sagn­fræð­ingur er í heim­sókn í Sparkvarp­inu þessa vik­una. Hann er dyggur stuðn­ings­maður Fram í fót­bolta og hefur séð tím­anna tvenna hjá þessu forn­fræga félagi í Reykja­vík. Hann rifjar upp dag­ana þegar hann var polli í Vest­ur­bænum og fór langa leið til þess að styðja sitt lið.

Karla­lið Fram hefur verið mikið í deigl­unni í sumar vegna brott­rekstrar Ásmundar Arn­ar­son­ar. Stefán rýndi aðeins í stöðu mála hjá klúbbnum og hvernig það er að vera stuðn­ings­maður Fram í gegnum súrt og sætt.

Þessi þáttur er annar þáttur í íslenskri syrpu þeirra Sparkvarps­manna. Stefán fór yfir stöðu íslenskra stuðn­ings­manna og rifj­aði upp þegar lukku­dýr Fram var lif­andi ref­ur. Honum þykir miða­verðið á Pepsi-­deild­ina ekki hátt og finnst það heldur miður að stuðn­ings­menn íslenskra félags­liða taka liðin í ensku úrvals­deild­inni fram yfir á leik­degi.

Sagn­fræð­ing­ur­inn er einnig mik­ill stuðn­ings­maður Luton Town í ensku fjórðu deild­inni. Strák­arnir komust að því hvað til kom að Stefán studdi Luton frá barn­æsku. Bær­inn Luton er einna helst þekktur fyrir að vera einn af flug­völl­unum í kringum London en Stefán sagði sögur af ferðum hans á leiki með neðri deild­ar­lið­inu í þetta litla bæj­ar­fé­lag, háleitum mark­miðum stjórnar félags­ins og hvernig liðið hefur flakkað á milli deilda síð­ast lið­inn ára­tug.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021