Stefán Pálsson: „Það er álíkla langt niður og upp“

Stefán Páls­son sagn­fræð­ingur er í heim­sókn í Sparkvarp­inu þessa vik­una. Hann er dyggur stuðn­ings­maður Fram í fót­bolta og hefur séð tím­anna tvenna hjá þessu forn­fræga félagi í Reykja­vík. Hann rifjar upp dag­ana þegar hann var polli í Vest­ur­bænum og fór langa leið til þess að styðja sitt lið.

Karla­lið Fram hefur verið mikið í deigl­unni í sumar vegna brott­rekstrar Ásmundar Arn­ar­son­ar. Stefán rýndi aðeins í stöðu mála hjá klúbbnum og hvernig það er að vera stuðn­ings­maður Fram í gegnum súrt og sætt.

Þessi þáttur er annar þáttur í íslenskri syrpu þeirra Sparkvarps­manna. Stefán fór yfir stöðu íslenskra stuðn­ings­manna og rifj­aði upp þegar lukku­dýr Fram var lif­andi ref­ur. Honum þykir miða­verðið á Pepsi-­deild­ina ekki hátt og finnst það heldur miður að stuðn­ings­menn íslenskra félags­liða taka liðin í ensku úrvals­deild­inni fram yfir á leik­degi.

Sagn­fræð­ing­ur­inn er einnig mik­ill stuðn­ings­maður Luton Town í ensku fjórðu deild­inni. Strák­arnir komust að því hvað til kom að Stefán studdi Luton frá barn­æsku. Bær­inn Luton er einna helst þekktur fyrir að vera einn af flug­völl­unum í kringum London en Stefán sagði sögur af ferðum hans á leiki með neðri deild­ar­lið­inu í þetta litla bæj­ar­fé­lag, háleitum mark­miðum stjórnar félags­ins og hvernig liðið hefur flakkað á milli deilda síð­ast lið­inn ára­tug.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023