Íslenskir dómarar keppa bara við atvinnumenn

Í þessum þætti Sparkvarps­ins var umræð­unni beint að starfi knatt­spyrnu­dóm­ar­ans. Þór­hallur og Þor­geir fengu til sín góðan gest, milli­ríkja­dóm­ar­ann Gunnar Jarl Jóns­son til að ræða mál­in. Gunnar hefur í nokk­urt skeið verið fremstur í flokki dóm­ara hér á landi ásamt því að dæma í Evr­ópu.

Umræða þátt­ar­ins sner­ist aðal­lega um almenna gagn­rýni á dóm­ara. Oftar en ekki er umfjöllun ansi nei­kvæð í garð dóm­ar­ans, bæði hér heima og í öðrum lönd­um. Gunnar tal­aði einnig um verk­efni íslenskra dóm­ara erlendis en sjaldan hafa verk­efnin verið jafn mörg eins og nú. Pressan er hins vegar gríð­ar­leg frá UEFA en þeir setja háan staðal á frammi­stöðu dóm­ara. Íslenskir dóm­arar keppa aðeins við atvinnu­menn í þessum geira. Það er nán­ast án und­an­tekn­inga að dóm­arar þurfi að eiga topp­leik til þess að kom­ast lengra eða halda starfi sínu sam­kvæmt Gunn­ari.

Að auki töl­uðu strák­arnir um þær tækninýj­ungar sem hafa komið inn í fót­bolt­ann á síð­ustu miss­erum og hvernig þær hafa virk­að.

Þátt­ur­inn er sá þriðji í íslenskri syrpu þeirra Sparkvarps­manna um íslenska bolt­ann.

Auglýsing
Öryggisráðið samþykkir 30 daga vopnahlé í Sýrlandi
Neyðarástand er víða í Sýrlandi eftir blóðuga borgarastyrjöld árum saman.
24. febrúar 2018
Líf, Elín og Þorsteinn leiða lista VG í Reykjavík.
Líf, Elín og Þorsteinn leiða hjá VG í Reykjavík
Forvali Vinstri grænna lauk í dag. Þau Líf Magneudóttir, Elín Oddný Sigurðardóttir og Þorsteinn V. Einarsson skipa þrjú efstu sætin. Kosið var um fimm efstu sæti á lista og greiddu tæplega 500 atkvæði í valinu.
24. febrúar 2018
Ólafur Helgi Jóhansson
Lestur, læsi og lesskilningur – grundvallaratriði náms
24. febrúar 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Varðandi stöðu Hugarafls og Geðheilsu Eftirfylgdar
24. febrúar 2018
„Þetta eru allt íslensk börn“
Lilja Dögg Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir það markmið sitt að börn af erlendum uppruna sem búa á Íslandi hafi sömu tækifæri í íslensku skólakerfi og önnur börn.
24. febrúar 2018
Þórður Snær Júlíusson
Höfum við ekki tíma til að sinna námi barnanna okkar?
24. febrúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru málin – Reykvísk stjórnsýsla er eins og pítsa sem maður fær aldrei
24. febrúar 2018
Þórdís býður sig fram í varaformann Sjálfstæðisflokksins
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra, býður sig fram til embættis varaformanns Sjálfstæðisflokksins. Landsfundur Sjálfstæðisflokksins fer fram 16. - 18. mars þar sem kosið verður um forystu flokksins.
24. febrúar 2018