Finnst að liðin ættu að hafa meira að segja

Í síð­ustu þátti hafa Sparkvarps­menn verið með íslenska syrpu og nú er komið að loka­þætt­inum í þeirri ser­íu. Þeir Þor­geir Loga­son og Þór­hallur Vals­son fengu heldur betur góðan gest en Birgir Jóhanns­son, fram­kvæmda­stjóri knatt­spyrnu­deildar FH, kom í spjall. Fjöll­uðu þeir aðal­lega um rekst­ur­inn í kringum knatt­spyrnu­liðið FH ásamt því að tala um íslenskan fót­bolta.

FH hefur verið sig­ur­sælasta liðið í efstu deild karla und­an­farin ár. Mikið hefur breyst hjá klúbbnum eftir ald­ar­mótin og þá helst reglu­leg þátt­taka þeirra í Evr­ópu­keppn­um. Birgir tal­aði meðal ann­ars um leikja­á­lagið sem fylgir því, klúbba sem þeir taka til fyr­ir­myndar og þá vinnu sem fylgir því að reka eitt af stærstu liðum lands­ins.

Á næsta tíma­bili mun verða erf­ið­ara fyrir íslensk lið að ná langt í Evr­ópu vegna breyt­inga á keppn­inni. Birgir útskýrir þær breyt­ingar ásamt því að tala um félag­s­kipti, stuðn­ings­menn og margt fleira.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021