Ástarsamband Carlos Queiroz og Íran eitt það fallegasta sem til er

Í Sparkvarpi vik­unnar var sjón­unum beint að Íran, Írak og Sýr­land þar sem áhuga­verðir hlutir eru að ger­ast.

Sýr­land er komið í umspils­leik gegn Ástr­alíu í und­ankeppni Heims­meist­ara­móts­ins 2018 í knatt­spyrnu sem fer fram í næsta mán­uði. Með sigri mætir Sýr­land sig­ur­veg­ara úr leik Banda­ríkj­anna og Trini­dad og Tobago. Því er mögu­leiki að óvin­irnir Sýr­land og Banda­ríkin mæt­ist í úrslita­leik um laust sæti á HM í Rúss­landi á næsta ári. Strák­arnir veltu fyrir sér þess­ari áhuga­verðu stöðu sem er komin upp og einnig gengi Sýr­lands í und­ankeppni HM.

Fáar Asíu­þjóðir hafa verið að standa sig jafn vel og Íran upp á síðkast­ið. Íran er að fara á sitt annað HM í röð og hefur sýnt það að þeir eru eitt öfl­ug­asta lands­liðið í Asíu. Liðið spil­aði þétt og skipu­lagt og fékk ekki á sig mark fyrr en í síð­asta leik síns rið­ils gegn Sýr­landi sem end­aði 2-2. Car­los Queiroz er þar við stjórn­völ­inn og ætlar sér að koma Íran í fyrsta sinn upp úr riðl­inum á HM.

Þrátt fyrir að Írakar komust ekki á HM að þessu sinni hefur landið átt sín ágætu ár í fót­bolta. Strák­arnir rifj­uðu upp þá tíma þegar þeir voru upp á sitt besta, meðal ann­ars þegar þeir komust á HM 1986 og þegar þeir unnu Asíu­bik­ar­inn 2007. Í bæði skiptin náði liðið ekki að fylgja eftir góðu gengi.

Sparkvarpið er á Twitter – @Sparkvarpid

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021