Stanslaus dramatík í undankeppni HM

Heims­meist­ara­mótið í knatt­spyrnu er að sjálf­sögðu við­fangs­efni Sparkvarps­ins þessa vik­una. Íslenska karla­lands­liðið verður meðal þátt­tak­enda á mót­inu í Rúss­landi í fyrsta sinn á næst ári. 23 lið hafa, ásamt Íslandi, tryggt sinn þátt­töku­rétt á mót­inu og skýrist það svo í næsta mán­uði hvaða níu lið bæt­ast í hóp þeirra bestu.

Fókus þátt­ar­ins sner­ist aðal­lega að öðrum löndum en Íslandi þar sem að árangri okkar hefur þegar verið gerð góð skil í flestum fjöl­miðlum und­an­farna daga.

Strák­arnir tóku því létta yfir­ferð á hverri heims­álfu fyrir sig og ræddu meðal ann­ars um von­brigði und­ankeppn­inn­ar, magn­aða loka­um­ferð ásamt því að fara yfir hvaða lið eiga enn mögu­leika að tryggja sig á HM.

Auglýsing
Bára Huld Beck
#metoo – Eftir hverju er verið að bíða?
Kjarninn 24. júní 2018
Rut Guðnadóttir
Viltu vera memm?
Kjarninn 24. júní 2018
Viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi
Samkvæmt íslenskri rannsókn er viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi vegna BRCA-stökkbreytinga en um helmingur virðist hafa áhyggjur af skertum rétti til sjúkratrygginga í kjölfar jákvæðrar niðurstöðu.
Kjarninn 24. júní 2018
Fanney Birna Jónsdóttir
Fjórflokkur Dags
Kjarninn 24. júní 2018
Gamla ráðhúsið í Randers
Danskur eftirlíkingarmiðbær í Kína
Er nokkuð 1. apríl sagði Anne Mette Knattrup framkvæmdastjóri ferðamála í Randers á Jótlandi þegar hún frétti að í Kína stæði til að reisa nákvæma eftirlíkingu miðbæjarins í Randers. En þetta var ekki 1. aprílfrétt og Kínverjum er full alvara.
Kjarninn 24. júní 2018
Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018