Hvernig skal reikna possession?

Í Sparkvarpi vik­unnar var rætt um possession. Engin íslensk bein­þýð­ing hefur talist vera nógu góð fyrir orðið possession. Hug­takið hefur þó fengið sífellt meiri þýð­ingu innan íþrótt­ar­inn­ar. Sumir vilja meina að possession-­töl­fræð­in, sem segir til um hvað hvort lið er mikið með bolt­ann end­ur­spegli gang þess til­tekna leiks hvað best. Á meðan eru aðrir sem segja að possession-­töl­fræði gefi alls ekki alla mynd á leik­inn.

Miklar deilur hafa þó verið hvernig um possession er reikn­að. Strák­arnir fóru gróf­lega yfir þær aðferðir sem hafa verið not­aðar og töl­uðu um þá hug­mynd sem hefur mikið verið kastað fram í þessum fræð­um.

Í lokin fór Þór­hallur yfir eitt áhrifa­mesta lið í knatt­spyrnu­sög­unni, „Mighty Magy­ar­s“. Þetta er lands­lið Ung­verja­lands á árunum 1950-56 sem töp­uðu aðeins einum leik undir stjórn Gusztáv Sebes en það var úrslita­leikur HM 1954. Liðið er þó þekkt­ast fyrir þær nýj­ungar sem þeir komu með inn í fót­bolt­ann. Með lið­inu spil­aði einn mesti marka­skor­ari fót­bolta­sög­unnar Fer­enc Puskás.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021