Hvernig skal reikna possession?

Í Sparkvarpi vik­unnar var rætt um possession. Engin íslensk bein­þýð­ing hefur talist vera nógu góð fyrir orðið possession. Hug­takið hefur þó fengið sífellt meiri þýð­ingu innan íþrótt­ar­inn­ar. Sumir vilja meina að possession-­töl­fræð­in, sem segir til um hvað hvort lið er mikið með bolt­ann end­ur­spegli gang þess til­tekna leiks hvað best. Á meðan eru aðrir sem segja að possession-­töl­fræði gefi alls ekki alla mynd á leik­inn.

Miklar deilur hafa þó verið hvernig um possession er reikn­að. Strák­arnir fóru gróf­lega yfir þær aðferðir sem hafa verið not­aðar og töl­uðu um þá hug­mynd sem hefur mikið verið kastað fram í þessum fræð­um.

Í lokin fór Þór­hallur yfir eitt áhrifa­mesta lið í knatt­spyrnu­sög­unni, „Mighty Magy­ar­s“. Þetta er lands­lið Ung­verja­lands á árunum 1950-56 sem töp­uðu aðeins einum leik undir stjórn Gusztáv Sebes en það var úrslita­leikur HM 1954. Liðið er þó þekkt­ast fyrir þær nýj­ungar sem þeir komu með inn í fót­bolt­ann. Með lið­inu spil­aði einn mesti marka­skor­ari fót­bolta­sög­unnar Fer­enc Puskás.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023