Sparkvarpið – Werder Bremen og tímarnir tveir

Umfjöll­un­ar­efni vik­unnar að þessu sinni er Werder Bremen sem spilar í efstu deild í Þýska­landi. Þeir Þor­geir og Þór­hallur taka stöð­una á gengi liðs­ins sem hefur verið væg­ast sagt lélegt síð­ustu ár eftir að hafa verið einn besti klúbbur Evr­ópu í byrjun ald­ar­inn­ar. Werder Brem­en, sem eru nefndir eftir ánni Weser í norð­vestur Þýska­landi, eru kóng­arnir í norðr­inu ásamt Hamburger SV en bæði lið eiga í hættu á að falla um deild á þessu tíma­bili.Fjallað er um sögu liðs­ins en aðal­lega tvo þjálf­ara sem eiga gríð­ar­lega stóran þátt í vel­gengi Bremen síð­ustu ára­tugi. Otto Reha­gel þjálf­aði liðið í fjórtán ár en tók við þeim árið 1981. Hann náði að breyta miðl­ungs­liði í eitt besta lið Þýska­lands á 9. ára­tugnum og byrjun þess 10. Bremen voru nán­ast alltaf í topp­bar­áttu undir hans stjórn en Þjóð­verj­inn er þekktur fyrir agaðan varn­ar­leik eins og sást þegar Grikkir unnu EM 2004 undir hans stjórn. Kall­aður Otto ll útaf hann end­aði svo oft í öðru sæti, vann deild­ina tvisvar með Die Werderaner ásamt fleiri bik­ur­um. Thomas Schaaf er hinn þjálf­ar­inn sem sparkvarpið fjallar um en hann tók við Bremen árið 1999. Hann afrek­aði það að vera 40 ár sam­fleytt hjá klúbbnum sem leik­maður og þjálf­ari. Undir hans stjórn var liðið eitt það skemmti­leg­asta í evr­ópu, ólíkt for­vera hans Otto spil­uðu Bremen aggresí­van sókn­ar­bolta undir Schaaf. Hann vann deild­ina árið 2004 og þjálf­aði liðið í 14 ár áður en hann hætti eftir slæmt gengi árið 2013. Þrátt fyrir slæmt gengi síð­ustu ár er ennþá líf í klúbbn­um, margir fyrrum leik­menn vinna í kringum klúbb­inn og nýr þjálf­ari tók við þeim síð­ast­lið­inn októ­ber en hann heitir Florian Kohfeldt. Farið var yfir fram­tíð klúbbs­ins, frá­bæra leik­menn sem hafa spilað fyrir lið­ið, költ leik­menn og óvenju­legan ríg þeirra við Schalke 04. Eitt er víst, róm­an­tíkin er ennþá til staðar hjá þeim grænu og fyrrum app­el­sínu­gulu.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021