Sparkvarpið – Geimskipið í Bari og goðsagnirnar í Langbarðalandi.

Í Sparkvarpi vik­unnar var fjallað um Þrjú minni lið á Ítalíu sem öll byrja á B. Þetta eru liðin Brescia, Bari og Bologna. Strák­arnir fengu hann Björn Má Ólafs­son, spek­úlant um ítalska bolt­ann til sín í spjall til þess að ræða um liðin þrjú.

Brescia er stað­sett í Lang­barða­landi, norð­ar­lega á Ítal­íu, og hefur dúsað flest sín ár í Seríu B. Þrátt fyrir það hafa margar goðsagnir fót­bolt­ans stoppað við í Brescia og leikið fyrir þá bláu. Um er að ræða nöfn á borð við Andrea Pir­lo, Ghe­orghe Hagi, Roberto Baggio og Pep Guardi­ola.

Bari er stað­sett sunn­ar­lega á Ítalíu og leikur í Seríu B, líkt og Brescia. Þeir eiga þó einn stærsta völl á Ítalíu sem var reistur fyrir HM 90. Farið var yfir lógó félags­ins sem er eitt það skemmti­leg­asta í bolt­anum og einnig rætt um völl­inn þeirra sem lengi hefur verið líkt við geim­skip. 

Að lokum var rætt um Bologna, eina liðið af þessum þremur sem leikur í efstu deild. Liðið á sér langa sögu, hefur meðal ann­ars unnið 7 deild­ar­titla og því sig­ur­sælla en liðin Lazio, Roma, Napoli og Fior­ent­ina. Strák­arnir ræddu um þennan sof­andi risa á Ítalíu og gamlan for­seta liðs­ins.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023