Sparkvarpið – Geimskipið í Bari og goðsagnirnar í Langbarðalandi.

Í Sparkvarpi vik­unnar var fjallað um Þrjú minni lið á Ítalíu sem öll byrja á B. Þetta eru liðin Brescia, Bari og Bologna. Strák­arnir fengu hann Björn Má Ólafs­son, spek­úlant um ítalska bolt­ann til sín í spjall til þess að ræða um liðin þrjú.

Brescia er stað­sett í Lang­barða­landi, norð­ar­lega á Ítal­íu, og hefur dúsað flest sín ár í Seríu B. Þrátt fyrir það hafa margar goðsagnir fót­bolt­ans stoppað við í Brescia og leikið fyrir þá bláu. Um er að ræða nöfn á borð við Andrea Pir­lo, Ghe­orghe Hagi, Roberto Baggio og Pep Guardi­ola.

Bari er stað­sett sunn­ar­lega á Ítalíu og leikur í Seríu B, líkt og Brescia. Þeir eiga þó einn stærsta völl á Ítalíu sem var reistur fyrir HM 90. Farið var yfir lógó félags­ins sem er eitt það skemmti­leg­asta í bolt­anum og einnig rætt um völl­inn þeirra sem lengi hefur verið líkt við geim­skip. 

Að lokum var rætt um Bologna, eina liðið af þessum þremur sem leikur í efstu deild. Liðið á sér langa sögu, hefur meðal ann­ars unnið 7 deild­ar­titla og því sig­ur­sælla en liðin Lazio, Roma, Napoli og Fior­ent­ina. Strák­arnir ræddu um þennan sof­andi risa á Ítalíu og gamlan for­seta liðs­ins.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021