Stóru málin – Harða hægrið lemur son sinn og Eyþór spyr erfiðu spurninganna

Stjórn­málin verða ein­fald­lega skemmti­legri og skemmti­legri. Líf­leg próf­kjörs­bar­átta Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík fyrir næstu borg­ar­stjórn­ar­kosn­ingar er haf­in. Þar fer mest fyrir tveimur mið­aldra karl­mönn­um. Ann­ars Eyþóri Arn­alds, sell­ófant­inum úr Tod­mobile, sem spyr sig sjálfan í aug­lýs­ingu á face­book í hvað skuldir Reykja­vík­ur­borgar hafi eig­in­lega farið í und­an­farin ár. Alla­vega eru það ekki veg­irn­ir, að hans sögn. Stóru málin settu á sig rann­sókn­ar­blaða­mennsku­gler­augun og reyndu að svara spurn­ing­un­um.

Viðar Guð­jón­sen, eða harða hægrið, eins og hann kallar sig sjálfan, sleppti öllum retor­ískum spurn­ingum í sínu kosn­inga­mynd­bandi, og lét nægja að lemja son sinn. Stóru málin lýstu auð­vitað mynd­band­inu eins og um íþrótta­við­burð væri að ræða. 

Þá kom í ljós að Bjart­mar er furðu lunk­inn að herma eftir Chewbacca. Stóru málin hafa ekki úti­lokað að Dis­ney hafi sam­band vegna eft­ir­hermunn­ar. Hvort sem það verður til þess að setja lög­bann á Bjart­mar, eða til þess að ráða hann í vinnu. Þetta og margt fleira í nýjasta þætt­in­um. 

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023