Mikil vonbrigði hjá útvarpsstjóra en stjórnarformaðurinn er sáttur - Ráðherrann náði ekki sínu fram

illugi-gunnarsson.jpg
Auglýsing

Nú liggur fyrir að útvarps­gjaldið verður ekki óbreytt í 17.800 krónum heldur lækkar það í 16.400. Það þýðir um 500 millj­óna króna tekju­skerð­ing fyrir RÚV, af því er fram hefur komið hjá stjórn­endum RÚV. Á móti kemur síðan 175 millj­óna króna sér­stakt fram­lag sem ætlað fyrir inn­lenda kvik­mynda­fram­leiðslu.

Ljóst er að frum­varp mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, Ill­uga Gunn­ars­son­ar, nær ekki fram að ganga og tókst honum því ekki ætl­un­ar­verk sitt. Þegar slíkt ger­ist með frum­varp hjá ráð­herra er það nið­ur­lægj­andi fyrir hann, og mikið áfall fyrir póli­tíska stöðu, þar sem það opin­ber­ast að rík­is­stjórnin og þing­meiri­hlut­inn styður ekki mál ráð­herr­ans. Fróð­legt verður að sjá hvernig það mun gang hjá Ill­uga, að ná vopnum sínum aft­ur. Það er ekki aug­ljóst að það tak­ist. 

Við­brögðin við þess­ari stöðu sem upp er komin hjá RÚV eru um margt kostu­leg. Magnús Geir Þórð­ar­sonar útvarps­stjóri lýsir nið­ur­stöð­unni sem miklum von­brigð­um, og að nú taki við vinna við að for­gangs­raða verk­efnum og sjá hvað muni lifa og hvað ekki, í starf­semi RÚV. Guð­laugur Sverr­is­son, stjórn­ar­for­mað­ur, er sáttur við nið­ur­stöð­una og segir hana „ágæta lausn“. Ill­ugi hafði raunar látið svipuð orð falla, en þau eru því marki brennd að vilji hans var kom­inn opin­ber­lega fram áður, og nið­ur­staðan er aug­ljós­lega þvert á hana.

Auglýsing

Nú verður að koma í ljós hvernig RÚV gengur að feta sig áfram í nýjum rekstr­ar­veru­leika.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra óskaði eftir flýtimeðferð á boðuðu dómsmáli
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur óskað eftir flýtimeðferð á dómsmáli sínu gegn skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá hnekkt úrskurði kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None