Björgólfur Thor og Róbert Wessmann heyja enn eina orustuna

Björgólfur Thor Björgólfsson
Auglýsing

Greint var frá því í Við­skipta­Mogg­anum í morgun að ­Björgólfur Thor og við­skipta­fé­lagar hans hjá Novator séu að skella sér í sam­heita­lyfja­brans­ann á ný. Þeir hafa þegar stofnað fyr­ir­tækið Xantis Pharma, ­sem er með höf­uð­stöðvar í Zug í Sviss. Það er sama borg og hýsti höf­uð­stöðv­ar Act­a­vis, sam­heita­lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins sem Björgólfur Thor réð yfir forðum daga, hér áður fyrr. Act­a­vis hefur síðan gengið í gegnum fjöl­margar sam­ein­ingar og heitir nú All­erg­an. Um mitt ár í fyrra var hlutur Novator í All­ergan kom­inn undir eitt pró­sent, en gengi bréfa í félag­inu hefur fimm­fald­ast á tæpum fjórum ár­um. Sam­kvæmt fréttum er stutt í að aðkoma Novator að All­ergan verði að fullu lok­ið.

End­ur­koma Björg­ólfs Thors og Novators í sam­heita­lyfja­bransann er athygl­is­verð fyrir margra sakir, meðal ann­ars vegna ára­langrar pissu­keppn­i milli hans og Róberts Wess­mann, fyrrum for­stjóra Act­a­v­is. Frá því Róbert, og hans ­nán­asti sam­starfs­maður Árni Harð­ar­son, hættu störfum hjá Act­a­vis hefur nefni­lega andað veru­lega köldu milli þeirra og Björg­ólfs Thors.

Björgólfur Thor hefur ætið haldið því fram að hann hafi rek­ið Ró­bert fyrir að setja félagið á hlið­ina en Róbert hefur hafnað því. Björgólf­ur T­hor hefur meðal ann­ars stefnt bæði Róberti og Árna til greiðslu skaða­bóta ­fyrir mein­tan fjár­drátt og báðir aðilar hafa atyrt hinn á opin­berum vett­vang­i við hvert tæki­færi á und­an­förnum árum. Deil­urnar náðu síðan nýjum hæðum í fyrra­haust þegar í ljós kom að um 60 pró­sent þeirra hluta­bréfa sem eru að baki hóp­mál­sókn fyrrum hlut­hafa Lands­bank­ans gegn Björgólfi Thor eru í eigu félags­ ­sem Árni Harð­ar­son á. Björgólfur Thor sagði á heima­síðu sinni að „fingraför þess­arra kump­ána [Ró­berts og Árna] hafa verið á mál­inu frá upp­hafi“.

Auglýsing

Róbert hefur á und­an­förnum árum stýrt upp­bygg­ing­u ­sam­heita­lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Alvogen, en Árni er lög­maður þess og situr í stjórn. Fyr­ir­tækið er meðal ann­ars með skrif­stofur í Mið- og Aust­ur-­Evr­ópu, sem er það mark­aðs­svæði sem Xantis Pharma ætlar að herja á. Róbert og Árni verða því brátt aftur í beinni sam­keppni við Björgólf Thor á alþjóð­lega ­sam­heita­mark­aðn­um. Áhuga­vert verður að sjá hvort sama heiftin muni vera í þeim slag og öðrum sem þeir hafa tekið á und­an­förnum árum.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None