Engin umræða um stöðu Bjarna Ben

bjarni
Auglýsing

Ef marka má nýj­ustu skoð­ana­könnun MMR hefur fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins aldrei verið lægra. Flokk­ur­inn mælist örlítið hærri í Gallup-könn­un­um, en svo lágar tölur eru engu að síður sjald­séðar hjá flokkn­um. 

Á þeim árum sem Bjarni Bene­dikts­son hefur verið for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefur hann þurft að standa af sér ýmsar til­raunir til þess að koma honum frá völd­um. Þessar til­raunir hafa iðu­lega verið tengdar við fylgis­tap flokks­ins. Þegar Hanna Birna bauð sig fram gegn honum árið 2011 var það tengt lélegu fylgi við flokk­inn. Í ræðu sinni á lands­fund­inum þuldi hún upp fylg­is­þróun flokks­ins, sem var þá búið að vera 36% í 15 mán­uði. „Þetta er sem sagt sigl­ingin sem flokk­ur­inn hefur verið á. 15 mán­uðum frá síð­asta lands­fundi erum við á nákvæm­lega sama stað og í ágúst 2010. Höfum það jafn­framt í huga að skoð­ana­kann­anir sýna okkur yfir­leitt með mun meira fylgi - en það sem við fáum út úr kosn­ing­um,“ sagði hún þá. 

Umræðan um fylgi flokks­ins hélt áfram eftir þann lands­fund, en Hanna Birna ákvað að bjóða sig ekki fram gegn Bjarna á næsta lands­fundi. Engu að síður fór af stað mikil hreyf­ing skömmu fyrir kosn­ingar þar sem til­gang­ur­inn var að koma Bjarna frá og Hönnu Birnu að. Rök­semda­færslan var sú sama, slakt gengi í könn­unum og sömu­leiðis kann­anir sem sýndu að flokk­ur­inn yrði í betri málum með hana við stjórn­völ­inn. 

Auglýsing

Ekk­ert svona var uppi á ten­ingnum fyrir síð­asta lands­fund og jafn­vel þótt fylgið haldi áfram að lækka er umræðan um stöðu Bjarna nákvæm­lega eng­in. Alla­vega ekki á yfir­borð­in­u. 

Í bak­her­berg­inu er það rætt að sjálf­stæð­is­menn séu vænt­an­lega ekki búnir að sætta sig við þetta fylgi, alveg sama hvort það eru 19,5 pró­sentin hjá MMR eða 25 pró­sentin hjá Gallup. Lík­legri skýr­ing fyrir því að engin umræða sé um stöðu Bjarna sé sú að það er ein­fald­lega eng­inn sem hefur hag af því leng­ur, eng­inn með nægi­lega sterka mögu­leika á að velgja undir hon­um. Að minnsta kosti getur Hanna Birna það ekki leng­ur, og ekki heldur hinn mað­ur­inn sem lengi var tal­inn leið­toga­efni í flokkn­um, Ill­ugi Gunn­ars­son. 

Næsti lands­fundur verður vænt­an­lega eftir rétt rúmt ár, og því má fara að leggja við hlustir á næst­unni eftir því hvort og þá hvaða sjálf­stæð­is­menn hefji þessa umræð­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra óskaði eftir flýtimeðferð á boðuðu dómsmáli
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur óskað eftir flýtimeðferð á dómsmáli sínu gegn skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá hnekkt úrskurði kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None