Engin umræða um stöðu Bjarna Ben

bjarni
Auglýsing

Ef marka má nýj­ustu skoð­ana­könnun MMR hefur fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins aldrei verið lægra. Flokk­ur­inn mælist örlítið hærri í Gallup-könn­un­um, en svo lágar tölur eru engu að síður sjald­séðar hjá flokkn­um. 

Á þeim árum sem Bjarni Bene­dikts­son hefur verið for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefur hann þurft að standa af sér ýmsar til­raunir til þess að koma honum frá völd­um. Þessar til­raunir hafa iðu­lega verið tengdar við fylgis­tap flokks­ins. Þegar Hanna Birna bauð sig fram gegn honum árið 2011 var það tengt lélegu fylgi við flokk­inn. Í ræðu sinni á lands­fund­inum þuldi hún upp fylg­is­þróun flokks­ins, sem var þá búið að vera 36% í 15 mán­uði. „Þetta er sem sagt sigl­ingin sem flokk­ur­inn hefur verið á. 15 mán­uðum frá síð­asta lands­fundi erum við á nákvæm­lega sama stað og í ágúst 2010. Höfum það jafn­framt í huga að skoð­ana­kann­anir sýna okkur yfir­leitt með mun meira fylgi - en það sem við fáum út úr kosn­ing­um,“ sagði hún þá. 

Umræðan um fylgi flokks­ins hélt áfram eftir þann lands­fund, en Hanna Birna ákvað að bjóða sig ekki fram gegn Bjarna á næsta lands­fundi. Engu að síður fór af stað mikil hreyf­ing skömmu fyrir kosn­ingar þar sem til­gang­ur­inn var að koma Bjarna frá og Hönnu Birnu að. Rök­semda­færslan var sú sama, slakt gengi í könn­unum og sömu­leiðis kann­anir sem sýndu að flokk­ur­inn yrði í betri málum með hana við stjórn­völ­inn. 

Auglýsing

Ekk­ert svona var uppi á ten­ingnum fyrir síð­asta lands­fund og jafn­vel þótt fylgið haldi áfram að lækka er umræðan um stöðu Bjarna nákvæm­lega eng­in. Alla­vega ekki á yfir­borð­in­u. 

Í bak­her­berg­inu er það rætt að sjálf­stæð­is­menn séu vænt­an­lega ekki búnir að sætta sig við þetta fylgi, alveg sama hvort það eru 19,5 pró­sentin hjá MMR eða 25 pró­sentin hjá Gallup. Lík­legri skýr­ing fyrir því að engin umræða sé um stöðu Bjarna sé sú að það er ein­fald­lega eng­inn sem hefur hag af því leng­ur, eng­inn með nægi­lega sterka mögu­leika á að velgja undir hon­um. Að minnsta kosti getur Hanna Birna það ekki leng­ur, og ekki heldur hinn mað­ur­inn sem lengi var tal­inn leið­toga­efni í flokkn­um, Ill­ugi Gunn­ars­son. 

Næsti lands­fundur verður vænt­an­lega eftir rétt rúmt ár, og því má fara að leggja við hlustir á næst­unni eftir því hvort og þá hvaða sjálf­stæð­is­menn hefji þessa umræð­u. 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None