Engin umræða um stöðu Bjarna Ben

bjarni
Auglýsing

Ef marka má nýj­ustu skoð­ana­könnun MMR hefur fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins aldrei verið lægra. Flokk­ur­inn mælist örlítið hærri í Gallup-könn­un­um, en svo lágar tölur eru engu að síður sjald­séðar hjá flokkn­um. 

Á þeim árum sem Bjarni Bene­dikts­son hefur verið for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefur hann þurft að standa af sér ýmsar til­raunir til þess að koma honum frá völd­um. Þessar til­raunir hafa iðu­lega verið tengdar við fylgis­tap flokks­ins. Þegar Hanna Birna bauð sig fram gegn honum árið 2011 var það tengt lélegu fylgi við flokk­inn. Í ræðu sinni á lands­fund­inum þuldi hún upp fylg­is­þróun flokks­ins, sem var þá búið að vera 36% í 15 mán­uði. „Þetta er sem sagt sigl­ingin sem flokk­ur­inn hefur verið á. 15 mán­uðum frá síð­asta lands­fundi erum við á nákvæm­lega sama stað og í ágúst 2010. Höfum það jafn­framt í huga að skoð­ana­kann­anir sýna okkur yfir­leitt með mun meira fylgi - en það sem við fáum út úr kosn­ing­um,“ sagði hún þá. 

Umræðan um fylgi flokks­ins hélt áfram eftir þann lands­fund, en Hanna Birna ákvað að bjóða sig ekki fram gegn Bjarna á næsta lands­fundi. Engu að síður fór af stað mikil hreyf­ing skömmu fyrir kosn­ingar þar sem til­gang­ur­inn var að koma Bjarna frá og Hönnu Birnu að. Rök­semda­færslan var sú sama, slakt gengi í könn­unum og sömu­leiðis kann­anir sem sýndu að flokk­ur­inn yrði í betri málum með hana við stjórn­völ­inn. 

Auglýsing

Ekk­ert svona var uppi á ten­ingnum fyrir síð­asta lands­fund og jafn­vel þótt fylgið haldi áfram að lækka er umræðan um stöðu Bjarna nákvæm­lega eng­in. Alla­vega ekki á yfir­borð­in­u. 

Í bak­her­berg­inu er það rætt að sjálf­stæð­is­menn séu vænt­an­lega ekki búnir að sætta sig við þetta fylgi, alveg sama hvort það eru 19,5 pró­sentin hjá MMR eða 25 pró­sentin hjá Gallup. Lík­legri skýr­ing fyrir því að engin umræða sé um stöðu Bjarna sé sú að það er ein­fald­lega eng­inn sem hefur hag af því leng­ur, eng­inn með nægi­lega sterka mögu­leika á að velgja undir hon­um. Að minnsta kosti getur Hanna Birna það ekki leng­ur, og ekki heldur hinn mað­ur­inn sem lengi var tal­inn leið­toga­efni í flokkn­um, Ill­ugi Gunn­ars­son. 

Næsti lands­fundur verður vænt­an­lega eftir rétt rúmt ár, og því má fara að leggja við hlustir á næst­unni eftir því hvort og þá hvaða sjálf­stæð­is­menn hefji þessa umræð­u. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
James Hatuikulipi.
Enn einn „hákarlinn“ fellur – Hatuikulipi segir af sér
Allir þrír áhrifamennirnir í Namibíu sem tryggðu Samherja kvóta á undirverði gegn ætluðum mútugreiðslum hafa nú sagt af sér.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Mussila hlýtur Norrænu EdTech verðlaunin
Sprotafyrirtækið Mussila framleiðir hugbúnað sem kennir börnum tónlist í gegnum skapandi umhverfi.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið – Lífið breyttist eftir að Kamilla kynntist kakóinu
Kjarninn 20. nóvember 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið telur sig hafa uppfyllt eftirlitsskyldu sína með RÚV
Mennta- og menningarmálaráðuneytið tekur ekki afstöðu til ábend­ingar Rík­is­end­ur­skoð­unar um að færa eign­ar­hlut rík­is­ins í RÚV til fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið segir að það sé Alþingis að ákvarða um slíkt.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Haukur ráðinn framkvæmdastjóri fjármálastöðugleika hjá Seðlabankanum
Enn hefur ekki verið ráðið í stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Ásta Svavarsdóttir
Þú ert svo sæt svona réttindalaus
Kjarninn 20. nóvember 2019
Samherji kynnti Síldarvinnsluna sem hluta af samstæðunni
Þegar Samherji kynnti samstæðuna sína erlendis þá var Síldarvinnslan kynnt sem uppsjávarhluti hennar og myndir birtar af starfsemi fyrirtækisins. Á Íslandi hefur Samherji aldrei gengist við því að Síldarvinnslan sé tengdur aðili.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Útskurður
Kjarninn 20. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None