Ólafur Ragnar vildi ríkan vilja að baki tveggja eða þriggja frambjóðenda

Icesave Ólafur Ragnar Forseti
Auglýsing

Rúmur mán­uður er nú lið­inn frá því að Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, til­kynnti í nýársávarpi sínu að hann hygð­ist ekki bjóða sig fram til for­seta á ný. „Nú er góður tími fyrir þjóð­ina að ganga með nýjum hætti til­ á­kvörð­unar um for­seta; sess Íslands og inn­viðir þjóð­lífs­ins eru traust­ari en um langan tíma,“ sagði hann meðal ann­ars í ávarp­inu sín­u. 

Þá er rifjað upp í bak­her­berg­inu að fyrir fjórum árum síðan var á þessum tíma árs hafin und­ir­skrifta­söfnun til þess að hvetja Ólaf Ragnar til að hætta við að hætta sem for­seti, eins og hann hafði líka til­kynnt í nýársávarp­inu það árið að hann hygð­ist gera. Nokkrum vikum seinna, í lok febr­ú­ar, voru und­ir­skrift­irnar afhentar for­set­an­um. For­set­inn lof­aði þá að „íhuga vilja fólks­ins“

Hann sagði líka þá að hann hefði búist við því að fram á sjón­ar­sviðið kæmu öfl­ugir fram­bjóð­endur sem gætu axlað þá ábyrgð að gegna emb­ætti for­seta Íslands. „Ég hefði satt að segja óskað eftir því að bæði ég og þjóðin þyrftum ekki að vera nú í lok febr­úar í þessum spor­um, heldur hefði á und­an­förnum vikum eða mán­uðum mynd­ast...­ríkur vilji að baki tveggja eða þriggja fram­bjóð­anda sem...­gætu axlað þá ábyrgð sem felst í emb­ætti for­seta.“ Þetta hafði ekki gerst þá, og þetta hefur ekki gerst núna held­ur. 

Auglýsing

Staðan er meira að segja þannig í dag að fáir hafa til­kynnt um fram­boð til for­seta, og sann­ar­lega ekki tveir eða þrír fram­bjóð­endur sem gætu talist lík­legir til að hljóta kosn­ingu. Það sem meira er, það fer fram lítil sem engin umræða um kosn­ing­arnar sem þó er ljóst að verða haldnar í sum­ar. Öllum virð­ist líka ljóst að hvatn­ing til Ólafs Ragn­ars myndi ekki þýða neitt, jafn­vel þótt engir stórir fram­bjóð­endur séu komnir fram á sjón­ar­svið­ið. 

En hvað er það sem tefur þau sem ganga með for­seta­drauma í mag­an­um, sem víst er að all­nokkrir ein­stak­lingar gera? Hvenær mun eitt­hvert þeirra taka af skar­ið? 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None