Ólafur Ragnar vildi ríkan vilja að baki tveggja eða þriggja frambjóðenda

Icesave Ólafur Ragnar Forseti
Auglýsing

Rúmur mán­uður er nú lið­inn frá því að Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, til­kynnti í nýársávarpi sínu að hann hygð­ist ekki bjóða sig fram til for­seta á ný. „Nú er góður tími fyrir þjóð­ina að ganga með nýjum hætti til­ á­kvörð­unar um for­seta; sess Íslands og inn­viðir þjóð­lífs­ins eru traust­ari en um langan tíma,“ sagði hann meðal ann­ars í ávarp­inu sín­u. 

Þá er rifjað upp í bak­her­berg­inu að fyrir fjórum árum síðan var á þessum tíma árs hafin und­ir­skrifta­söfnun til þess að hvetja Ólaf Ragnar til að hætta við að hætta sem for­seti, eins og hann hafði líka til­kynnt í nýársávarp­inu það árið að hann hygð­ist gera. Nokkrum vikum seinna, í lok febr­ú­ar, voru und­ir­skrift­irnar afhentar for­set­an­um. For­set­inn lof­aði þá að „íhuga vilja fólks­ins“

Hann sagði líka þá að hann hefði búist við því að fram á sjón­ar­sviðið kæmu öfl­ugir fram­bjóð­endur sem gætu axlað þá ábyrgð að gegna emb­ætti for­seta Íslands. „Ég hefði satt að segja óskað eftir því að bæði ég og þjóðin þyrftum ekki að vera nú í lok febr­úar í þessum spor­um, heldur hefði á und­an­förnum vikum eða mán­uðum mynd­ast...­ríkur vilji að baki tveggja eða þriggja fram­bjóð­anda sem...­gætu axlað þá ábyrgð sem felst í emb­ætti for­seta.“ Þetta hafði ekki gerst þá, og þetta hefur ekki gerst núna held­ur. 

Auglýsing

Staðan er meira að segja þannig í dag að fáir hafa til­kynnt um fram­boð til for­seta, og sann­ar­lega ekki tveir eða þrír fram­bjóð­endur sem gætu talist lík­legir til að hljóta kosn­ingu. Það sem meira er, það fer fram lítil sem engin umræða um kosn­ing­arnar sem þó er ljóst að verða haldnar í sum­ar. Öllum virð­ist líka ljóst að hvatn­ing til Ólafs Ragn­ars myndi ekki þýða neitt, jafn­vel þótt engir stórir fram­bjóð­endur séu komnir fram á sjón­ar­svið­ið. 

En hvað er það sem tefur þau sem ganga með for­seta­drauma í mag­an­um, sem víst er að all­nokkrir ein­stak­lingar gera? Hvenær mun eitt­hvert þeirra taka af skar­ið? 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None