Hvar voru framsóknarmennirnir?

framsokn.jpg
Auglýsing

Á Alþingi í morgun fór fram sér­stök umræða um verð­trygg­ing­una. Helgi Hrafn Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, var upp­hafs­maður umræð­unnar og Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra var til svara. Ell­efu þing­menn tóku þátt í umræð­unni, að Helga og Bjarna með­töld­um. 

Þing­menn vöktu athygli á því í umræð­unni að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son tók ekki þátt, og var raunar ekki einu sinni í þingsal, þegar umræðan fór fram. Hann hefur í tvígang neitað að ræða málið í sér­stakri umræðu á þingi, og vísað á Bjarna Bene­dikts­son. Þó hefur hann rætt um verð­trygg­ing­una oft og víða ann­ars stað­ar, líkt og aðrir fram­sókn­ar­menn. 

Verð­trygg­ingin og afnám hennar var eitt stærsta kosn­inga­mál og kosn­inga­lof­orð Fram­sókn­ar­flokks­ins fyrir síð­ustu kosn­ing­ar. Þremur árum síðar bólar ekk­ert á þessu afnámi, sem þó var sagt ein­falt og auð­velt í kosn­inga­bar­átt­unni. Það er alveg rétt sem þing­menn stjórn­ar­and­stöð­unnar sögðu á þingi í dag, að þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hafa gert Bjarna Bene­dikts­son að blóra­böggli í mál­inu. Þing­menn flokks­ins hafa reglu­lega talað um afnám verð­trygg­ingar og mik­il­vægi afnáms­ins og þrýst á rík­is­stjórn­ina í mála­flokkn­um. Síð­ast fyrr í þess­ari viku komu þing­menn í ræðu­stól Alþingis til að lýsa því að lok­inni kjör­dæma­viku hversu mikið verð­trygg­ingin brenni á fólki. 

Auglýsing

Það vakti því athygli í bak­her­berg­inu að það var ekki nóg með að for­maður flokks­ins hafi ekki tekið þátt, heldur tók aðeins einn þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins þátt í umræð­unni, Willum Þór Þórs­son.

Hvar voru fram­sókn­ar­menn­irn­ir? Af hverju voru þeir ekki mættir til að taka þátt í þess­ari umræðu um eitt þeirra stærsta bar­áttu­mál? 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None