Hvar voru framsóknarmennirnir?

framsokn.jpg
Auglýsing

Á Alþingi í morgun fór fram sér­stök umræða um verð­trygg­ing­una. Helgi Hrafn Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, var upp­hafs­maður umræð­unnar og Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra var til svara. Ell­efu þing­menn tóku þátt í umræð­unni, að Helga og Bjarna með­töld­um. 

Þing­menn vöktu athygli á því í umræð­unni að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son tók ekki þátt, og var raunar ekki einu sinni í þingsal, þegar umræðan fór fram. Hann hefur í tvígang neitað að ræða málið í sér­stakri umræðu á þingi, og vísað á Bjarna Bene­dikts­son. Þó hefur hann rætt um verð­trygg­ing­una oft og víða ann­ars stað­ar, líkt og aðrir fram­sókn­ar­menn. 

Verð­trygg­ingin og afnám hennar var eitt stærsta kosn­inga­mál og kosn­inga­lof­orð Fram­sókn­ar­flokks­ins fyrir síð­ustu kosn­ing­ar. Þremur árum síðar bólar ekk­ert á þessu afnámi, sem þó var sagt ein­falt og auð­velt í kosn­inga­bar­átt­unni. Það er alveg rétt sem þing­menn stjórn­ar­and­stöð­unnar sögðu á þingi í dag, að þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hafa gert Bjarna Bene­dikts­son að blóra­böggli í mál­inu. Þing­menn flokks­ins hafa reglu­lega talað um afnám verð­trygg­ingar og mik­il­vægi afnáms­ins og þrýst á rík­is­stjórn­ina í mála­flokkn­um. Síð­ast fyrr í þess­ari viku komu þing­menn í ræðu­stól Alþingis til að lýsa því að lok­inni kjör­dæma­viku hversu mikið verð­trygg­ingin brenni á fólki. 

Auglýsing

Það vakti því athygli í bak­her­berg­inu að það var ekki nóg með að for­maður flokks­ins hafi ekki tekið þátt, heldur tók aðeins einn þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins þátt í umræð­unni, Willum Þór Þórs­son.

Hvar voru fram­sókn­ar­menn­irn­ir? Af hverju voru þeir ekki mættir til að taka þátt í þess­ari umræðu um eitt þeirra stærsta bar­áttu­mál? 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None