Æðsti embættismaður þjóðarinnar

Undanfarin ár hefur Sturla gaumlesið grundvallarlög samfélagins er varða réttindi og skyldur borgara og valdhafa; stjórnarskrána sjálfa.
Undanfarin ár hefur Sturla gaumlesið grundvallarlög samfélagins er varða réttindi og skyldur borgara og valdhafa; stjórnarskrána sjálfa.
Auglýsing

Ekki fer milli mála að þær greinar stjórn­ar­skrár­innar sem fjalla um for­seta­emb­ætttið eru allar virkar þótt þeim hafi ekki nema að huta til verið beitt á lýð­veld­is­tím­an­um. Það var stað­fest með því að núver­andi for­seti ákvað að nota 26. grein stjórn­ar­skrár­innar til að vísa lögum frá Alþingi til þjóð­ar­inn­ar. Ef Sturla H. Jóns­son verður kjör­inn for­seti mun hann óhikað leita full­tingis þjóð­ar­innar um synjun eða sam­þykki laga ber­ist for­seta­emb­ætt­inu yfir 25.000 und­ir­skriftir þess efn­is. Þannig hyggst Sturla koma að for­seta­emb­ætt­inu; hann mun gegna því sam­kvæmt orð­anna hljóðan og sinna störfum sínum sem æðsti emb­ætt­is­maður þjóð­ar­innar eftir þeim starfs­reglum sem gilda um for­seta í stjórn­ar­skrá lýð­veld­is­ins Íslands.

Auglýsing

Nú er svo kom­ið, eftir að hafa fengið und­ir­skriftir þriggja þús­unda með­mæl­enda, að Sturla hefur ákveðið að gefa kost á sér til eina þjóð­kjörna emb­ættis íslensku þjóð­ar­inn­ar; emb­ættis for­seta lýð­veld­is­ins. 

Allt frá árinu 2008 hefur Sturla verið áber­andi í þjóð­fé­lags­um­ræð­unni. Mörgum er minni­stæð bar­átta hans og félaga hans það ár fyrir lækk­uðu elds­neyt­is­verði sem hafði áhrif á láns­kjara­vísi­tölu heim­il­anna í land­inu. Árið eftir hélt Sturla til Nor­egs þar sem hann fékk vinnu til að geta séð fjöl­skyldu sinni far­borða í afar breyttu fjár­hags­legu ástandi á Íslandi. Þegar hann sneri aftur 2010 sá hann að hann gæti ekki látið kjör fólks í land­inu afskipta­laus. Hann hóf þá bar­áttu sem enn sér ekki fyrir end­ann á sem sneri að lög­mæti lána, hegðan lána­stofn­ana gagn­vart við­skipta­vinum sínum með full­tingi sýslu­manna, úrræða­leysis og afskipta­leysis ann­arra stjórn­valda gagn­vart þeim. 

 Allt frá árinu 2008 hefur Sturla verið áber­andi í þjóð­fé­lags­um­ræð­unni. Mörgum er minni­stæð bar­átta hans og félaga hans það ár fyrir lækk­uðu elds­neyt­is­verði sem hafði áhrif á láns­kjara­vísi­tölu heim­il­anna í land­inu. 

Sturla er fæddur í Reykja­vík 4.nóv­em­ber 1966. Hann ólst upp í Breið­holti, hann var nem­andi í Fella­skóla og í sveit á sumrin þar sem hann lærði að taka til hend­inni. Strax að grunn­skóla­prófi loknu hóf Sturla atvinnu­þátt­töku sína aðeins 15 ára gam­all. Óhætt er að fulll­yrða að hann hafi marg­vís­lega reynslu á vinnu­mark­aði; fyrst hjá raf­virkjum þar til hann tók að róa til fiskjar á ver­tíð­ar­bátum og smærri bát­um, fjórar ver­tíðar uns hann sneri í land og tók til starfa við jarð­vinnu hjá ýmsum verk­tök­um. Hann hefur einnig starfað við járn­smíði, bif­véla­virkj­un, hús­bygg­ingar og fleiri iðn­grein­ar. Of langt mál væri að telja allt það sem Sturla Jóns­son hefur unnið við á 35 ára starfsævi. Árið 1998 fannst honum kom­inn tími til að nýta reynslu sína til að hefja sjálf­stæðan atvinnu­rekstur sem hann sinnti af kost­gæfni allt til árs­ins 2008; þess eft­ir­minni­lega árs. 

Und­an­farin ár hefur Sturla gaum­lesið grund­vall­ar­lög sam­fé­lag­ins er varða rétt­indi og skyldur borg­ara og vald­hafa; stjórn­ar­skrána sjálfa. Til auk­ins skiln­ings grand­skoð­aði hann hug­myndir þeirra sem sömdu lýð­veld­is­stjórn­ar­skrána og hefur kom­ist að þeirri nið­ur­stöðu að fyrst og fremst beri að fara eftir eftir orð­anna hljóð­an. Þannig hyggst Sturla koma að for­seta­emb­ætt­inu; hann mun gegna því sam­kvæmt orð­anna hljóðan og sinna störfum sínum sem æðsti emb­ætt­is­maður þjóð­ar­innar eftir þeim starfs­reglum sem gilda um for­seta í stjórn­ar­skrá lýð­veld­is­ins Íslands. 

 Und­an­farin ár hefur Sturla gaum­lesið grund­vall­ar­lög sam­fé­lag­ins er varða rétt­indi og skyldur borg­ara og vald­hafa; stjórn­ar­skrána sjálfa. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None