Forseti sem skapar samstöðu og traust

Sigrún Gunnarsdóttir, dósent við Háskólann á Bifröst, skrifar um forsetakjör.

Sigrún Gunnarsdóttir
Auglýsing

Við finnum það svo sterkt þessa dag­ana hversu mik­ill kraftur og von fylgir sam­kennd meðal þjóð­ar­innar þegar hún sam­ein­ast um að styðja lands­lið karla í fót­bolta. Sam­eig­in­legur draumur um vel­gengni liðs­ins þéttir rað­irnar og trúin á árangur skapar gleði og von. Á bak við árangur lands­liðs­ins er ein­stök færni og sam­staða liðs­ins en ekki síst fram­lag far­sælla þjálf­ara og leið­toga liðs­ins. 

Guðni Th. Jóhann­es­son hefur þekk­ingu og færni sem for­seti þarf til að skapa slíka sam­stöðu og sam­kennd meðal þjóð­ar­inn­ar. Sannur áhugi Guðna og stað­föst trú hans á miki­vægi hvers ein­stak­lings gerir honum kleift að vera full­trúi allra lands­manna. Hann hefur hæfi­leika til að hlusta á rödd þjóð­ar­innar og skapa með henni sam­eig­in­legan draum og fram­tíð­ar­sýn um ham­ingju­ríka og far­sæla daga fyrir landið okkar og fólkið sem hér býr. 

Hóg­vær for­seti sem er góður hlust­andi er fær um skapa sam­stöðu og að miðla málum þegar nauð­syn kref­ur. Um leið og Guðni hefur tamið sér hóf­stillta fram­göngu býr hann yfir stefnu­festu, hug­rekki og ein­urð til þess að taka af skar­ið, stíga fram og vera fremstur meðal jafn­ingja þegar á þarf að halda. 

Auglýsing

Í landi þar sem kallað er eftir sam­stöðu og trausti er óend­an­lega dýr­mætt að eiga for­seta sem er þekktur fyrir að vera heil­steyptur og trú­verð­ug­ur. For­seti sem er skarp­greindur og vel að sér í sögu lands og þjóðar hefur ein­stakt tæki­færi til að gæta hags­muna þjóð­ar­innar út á við og til að efla traust og sam­kennd meðal þjóð­ar­innar inn á við. 

For­seti sem hefur hæfi­leika til að taka sjálfan sig ekki of hátíð­lega en tekur ábyrgð­ina sem fylgir emb­ætt­inu hátíð­lega verður góður for­seti og góður leið­togi þjóð­ar­inn­ar. Guðni Th. býr yfir þessum kostum og þess vegna styð ég hann til emb­ætt­ist for­seta Íslands í kosn­ing­unum 25. júní næst­kom­andi.

Höf­undur er dós­ent við Háskól­ann á Bif­röst, Háskóla Íslands og Þekk­ing­ar­setur um þjón­andi for­ystu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None