Forseti sem skapar samstöðu og traust

Sigrún Gunnarsdóttir, dósent við Háskólann á Bifröst, skrifar um forsetakjör.

Sigrún Gunnarsdóttir
Auglýsing

Við finnum það svo sterkt þessa dag­ana hversu mik­ill kraftur og von fylgir sam­kennd meðal þjóð­ar­innar þegar hún sam­ein­ast um að styðja lands­lið karla í fót­bolta. Sam­eig­in­legur draumur um vel­gengni liðs­ins þéttir rað­irnar og trúin á árangur skapar gleði og von. Á bak við árangur lands­liðs­ins er ein­stök færni og sam­staða liðs­ins en ekki síst fram­lag far­sælla þjálf­ara og leið­toga liðs­ins. 

Guðni Th. Jóhann­es­son hefur þekk­ingu og færni sem for­seti þarf til að skapa slíka sam­stöðu og sam­kennd meðal þjóð­ar­inn­ar. Sannur áhugi Guðna og stað­föst trú hans á miki­vægi hvers ein­stak­lings gerir honum kleift að vera full­trúi allra lands­manna. Hann hefur hæfi­leika til að hlusta á rödd þjóð­ar­innar og skapa með henni sam­eig­in­legan draum og fram­tíð­ar­sýn um ham­ingju­ríka og far­sæla daga fyrir landið okkar og fólkið sem hér býr. 

Hóg­vær for­seti sem er góður hlust­andi er fær um skapa sam­stöðu og að miðla málum þegar nauð­syn kref­ur. Um leið og Guðni hefur tamið sér hóf­stillta fram­göngu býr hann yfir stefnu­festu, hug­rekki og ein­urð til þess að taka af skar­ið, stíga fram og vera fremstur meðal jafn­ingja þegar á þarf að halda. 

Auglýsing

Í landi þar sem kallað er eftir sam­stöðu og trausti er óend­an­lega dýr­mætt að eiga for­seta sem er þekktur fyrir að vera heil­steyptur og trú­verð­ug­ur. For­seti sem er skarp­greindur og vel að sér í sögu lands og þjóðar hefur ein­stakt tæki­færi til að gæta hags­muna þjóð­ar­innar út á við og til að efla traust og sam­kennd meðal þjóð­ar­innar inn á við. 

For­seti sem hefur hæfi­leika til að taka sjálfan sig ekki of hátíð­lega en tekur ábyrgð­ina sem fylgir emb­ætt­inu hátíð­lega verður góður for­seti og góður leið­togi þjóð­ar­inn­ar. Guðni Th. býr yfir þessum kostum og þess vegna styð ég hann til emb­ætt­ist for­seta Íslands í kosn­ing­unum 25. júní næst­kom­andi.

Höf­undur er dós­ent við Háskól­ann á Bif­röst, Háskóla Íslands og Þekk­ing­ar­setur um þjón­andi for­ystu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None