Forsetinn minn

SII.jpg
Auglýsing

Það eru um 30 ár síðan ég hitti Guðna Th. Jóhann­es­son fyrst. Við vorum saman í bekk tvö síð­ustu árin í menntó. Hann var ögn hlé­drægur með krullað hár sem þyrl­að­ist um höf­uðið á hon­um. Við bekkj­ar­systk­inin urðum sam­heldin og fljó­lega kom í ljós að Guðni var ein­stak­lega vel gerð­ur, skemmti­leg­ur, hjálp­legur og gáf­að­ur.

Við vorum svo heppin að vera í bekk með ynd­is­legu fólki sem hefur haldið hóp­inn. Við hitt­umst reglu­lega í hádeg­inu, alltaf á sama stað, með útsýni yfir gamla skól­ann. Með hverju árinu sem líður verða þessar stundir dýr­mæt­ari og gleðin yfir því að fá að hitta gömlu vin­ina hjart­an­legri. Við verðum aftur sömu krakk­arnir og við vorum í menntó en deilum um leið gleði og sorgum sem fylgja full­orð­ins­ár­un­um.

Auglýsing

Guðni hefur haldið hópnum sam­an. Boðað okkur til hádeg­is­funda, passað upp á stóraf­mæli og haldið okkur upp­lýstum ef eitt­hvað bjátar á hjá ein­hverju okk­ar. Þegar hann ákvað að bjóða sig fram til emb­ættis for­seta Íslands fannst okkur gömlu bekkj­ar­systkin­unum þetta sjálf­sögð ákvörð­un. Guðni, sem hefur verið sam­ein­ing­ar­tákn okkar síð­ustu ára­tug­ina, er auð­vitað rétti mað­ur­inn í for­seta­emb­ætt­ið. Hann er mjög vinnu­sam­ur, vel að sér um sögu og stjórn­mál, glað­lynd­ur, heið­ar­legur og vin­sæll fræði­maður og funda­stjóri.

Við Guðni skegg­ræðum oft um mál­efni líð­andi stund­ar. Við erum oft sam­mála en alls ekki alltaf. En hann er mál­efna­legur og við virðum skoð­anir hvors ann­ars. Ég vil að for­seti Íslands sé full­trúi þjóð­ar­innar allrar en ekki afmark­aðra hópa. Ég veit að Guðni hefur til að bera þá reynslu, þekk­ingu og ábyrð­gar­til­finn­ingu sem góður for­seti þarf að búa yfir. En þegar öllu er á botn­inn hvolft þá kýs ég hann því mér þykir vænt um hann og ég sé hann fyrir mér bros­andi á hjól­inu með allan barna­skar­ann á leið­inni í búð­ina, sund eða skól­ann. Ég veit að Guðni yrði góður for­seti.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None