Forsetinn minn

SII.jpg
Auglýsing

Það eru um 30 ár síðan ég hitti Guðna Th. Jóhann­es­son fyrst. Við vorum saman í bekk tvö síð­ustu árin í menntó. Hann var ögn hlé­drægur með krullað hár sem þyrl­að­ist um höf­uðið á hon­um. Við bekkj­ar­systk­inin urðum sam­heldin og fljó­lega kom í ljós að Guðni var ein­stak­lega vel gerð­ur, skemmti­leg­ur, hjálp­legur og gáf­að­ur.

Við vorum svo heppin að vera í bekk með ynd­is­legu fólki sem hefur haldið hóp­inn. Við hitt­umst reglu­lega í hádeg­inu, alltaf á sama stað, með útsýni yfir gamla skól­ann. Með hverju árinu sem líður verða þessar stundir dýr­mæt­ari og gleðin yfir því að fá að hitta gömlu vin­ina hjart­an­legri. Við verðum aftur sömu krakk­arnir og við vorum í menntó en deilum um leið gleði og sorgum sem fylgja full­orð­ins­ár­un­um.

Auglýsing

Guðni hefur haldið hópnum sam­an. Boðað okkur til hádeg­is­funda, passað upp á stóraf­mæli og haldið okkur upp­lýstum ef eitt­hvað bjátar á hjá ein­hverju okk­ar. Þegar hann ákvað að bjóða sig fram til emb­ættis for­seta Íslands fannst okkur gömlu bekkj­ar­systkin­unum þetta sjálf­sögð ákvörð­un. Guðni, sem hefur verið sam­ein­ing­ar­tákn okkar síð­ustu ára­tug­ina, er auð­vitað rétti mað­ur­inn í for­seta­emb­ætt­ið. Hann er mjög vinnu­sam­ur, vel að sér um sögu og stjórn­mál, glað­lynd­ur, heið­ar­legur og vin­sæll fræði­maður og funda­stjóri.

Við Guðni skegg­ræðum oft um mál­efni líð­andi stund­ar. Við erum oft sam­mála en alls ekki alltaf. En hann er mál­efna­legur og við virðum skoð­anir hvors ann­ars. Ég vil að for­seti Íslands sé full­trúi þjóð­ar­innar allrar en ekki afmark­aðra hópa. Ég veit að Guðni hefur til að bera þá reynslu, þekk­ingu og ábyrð­gar­til­finn­ingu sem góður for­seti þarf að búa yfir. En þegar öllu er á botn­inn hvolft þá kýs ég hann því mér þykir vænt um hann og ég sé hann fyrir mér bros­andi á hjól­inu með allan barna­skar­ann á leið­inni í búð­ina, sund eða skól­ann. Ég veit að Guðni yrði góður for­seti.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Leggja fram ólíkar breytingar á erfðafjárskatti
Fjármálaráðherra og þingmenn Viðreisnar hafa lagt fram tvö ólík frumvörp um breytingar á lögum um erfðafjárskatt. Mikill munur er á frumvörpunum en annað tekur meðal annars mið af skattstofni dánarbúsins en hitt af arfgreiðslum hvers erfingja fyrir sig.
Kjarninn 18. október 2019
Kristbjörn Árnason
Koxgráa spillingar þjóðfélagið Ísland!
Leslistinn 18. október 2019
Punktur Punktur
Punktur Punktur
Punktur Punktur – Nr. 5 Guðmundur Atli Pétursson - ljósahönnuður hjá RÚV.
Kjarninn 18. október 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Stóraukin áhersla á náttúruvernd
Kjarninn 18. október 2019
Molar
Molar
Molar – Lækkanir, Austin Texas og Guðmundur Jaki
Kjarninn 18. október 2019
Seðlabankinn dæmdur til að veita blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar
Seðlabanki Íslands var í morgun dæmdur til að afhenda blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar um samning sem Már Guðmundsson, þáverandi seðlabankastjóri, gerði við Ingibjörgu Guðbjartsdóttur, fyrrverandi framkvæmdastjóra gjaldeyriseftirlits bankans.
Kjarninn 18. október 2019
Ísland á gráa listann vegna peningaþvættis
Ísland hefur verið sett á gráa lista FATF ásamt Mongólíu og Simbabve. Aðgerðir sem ráðist hefur verið í síðastliðið eitt og hálft ár reyndust ekki nægjanlegar.
Kjarninn 18. október 2019
Helgi Magnússon eignast allt Fréttablaðið – Jón Þórisson nýr ritstjóri
Fjárfestirinn Helgi Magnússon hefur keypt þann hluta í Torgi, útgáfufélagi Fréttablaðsins, sem hann átti ekki fyrir. Til stendur að sameina Fréttablaðið og Hringbraut.
Kjarninn 18. október 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None