Betra að halda sig við málefnalega umræðu

ragnheiður elín árnadóttir
Auglýsing

„Það er ekki þörf á tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. Og það hefur hvergi komið fram að mér vit­andi, og svo sann­ar­lega ekki í þess­ari skýrslu og ekki í neinu sem við höfum lagt til. Skýrslan ­gerir ein­göngu ráð fyrir að það séu um 250 mega­vött úr hefð­bundnum virkj­unum eins og við þekkjum þær, sem er ígildi einnar Hraun­eyj­ar­foss­virkj­unnar eða innan við helm­ing af einni Kára­hnjúka­virkj­un.“ 

Þetta sagði Hörður Arn­ar­son, for­stjóri Lands­virkj­un­ar, í við­tali við RÚV þegar hann var spurður að því, hversu mikið Lands­virkjun þyrfti að virkja til að upp­fylla þarfir fyrir for­sendur lagn­ingar sæstrengs milli Íslands og Bret­lands. 

Óhætt er að segja að þetta sé annað en kom fram á fundi sem iðn­að­ar- og við­skipta­ráð­herra, Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, stóð fyr­ir. Á þeim ann­ars ágæta fundi, þar sem ítar­legar skýrslur um sæstreng­inn voru kynnt­ar, sagði hún að málið væri stórt og við­kvæmt, og nefndi sér­stak­lega sjálf, að virkja þyrfti til við­bótar sem næmi um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Auglýsing

Ekki er annað að sjá, þegar skýrsl­urnar sem kynntar voru á fyrr­nefndum fundi eru skoð­að­ar, en að þetta sé rétt sem Hörður nefn­ir. Hvergi hefur verið á það minnst, að virkja þurfi til við­bótar sem nemur um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Það er lág­marks­krafa að stjórn­völd haldi sig við mál­efna­lega umræðu um þessi mál, sér­stak­lega þegar fyrir liggur að rík­is­stjórnin ætlar ekki að taka neina afstöðu til verk­efn­is­ins, heldur að láta næstu rík­is­stjórn um það.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ferðamenn á ferð í Reykjavík, í veröld sem var. „Enginn ætti að geta ferðast um Ísland án þess að komast að því að hér á landi er talað sérstakt tungumál en ekki aðeins enska,“ segir Íslensk málnefnd í nýrri ályktun.
Sóknarfæri vegna farsóttarinnar
Íslensk málnefnd segir í nýrri ályktun sinni um stöðu íslenskrar tungu að sóknarfæri hafi myndast fyrir tungumálið vegna farsóttarinnar, sem nýta mætti til að hvetja fyrirtæki til að bjóða þjónustu sína fram á íslensku, en ekki bara á ensku.
Kjarninn 25. september 2020
Örn Bárður Jónsson
Guð og náttúran
Kjarninn 25. september 2020
Steingrímur J. Sigfússon
Upplýsingamengun í annarra boði!
Kjarninn 25. september 2020
Ljóst er af FinCEN-skjölunum að stórir bankar sem hafa milligöngu um fjármagnshreyfingar í dollurum vita mætavel að þeir eru að hreyfa mikið magn peninga sem eiga misjafnan uppruna
Glæpirnir sem gera aðra glæpi mögulega
Fordæmalaus gagnaleki frá bandaríska fjármálaráðuneytinu hefur vakið mikla athygli í vikunni. Hann sýnir fram á brotalamir í eftirliti bæði banka og yfirvalda þegar kemur að því að því að stöðva vafasama fjármagnsflutninga heimshorna á milli.
Kjarninn 25. september 2020
Eimskip staðfestir að félagið hafi verið kært til héraðssaksóknara
Eimskip hafnar ásökunum um að hafa brotið lög í tengslum við endurvinnslu tveggja skipa félagsins í Indlandi. Eimskip segist ekki hafa komið að ákvörðun um endurvinnslu skipanna tveggja.
Kjarninn 25. september 2020
Eftir að ferðamönnum tók að hríðfækka hérlendis vegna kórónuveirufaraldursins hefur atvinnuleysi vaxið hratt.
Almenna atvinnuleysið stefnir í að verða jafn mikið og eftir bankahrunið
Almennt atvinnuleysið verður komið í 9,3 prósent í lok október gangi spá Vinnumálastofnunar eftir. Það yrði jafn mikið atvinnuleysi og mest var snemma á árinu 2010. Heildaratvinnuleysið, að hlutabótaleiðinni meðtalinni, verður 10,2 prósent í lok október.
Kjarninn 25. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Telur rétt að skoða Félagsdómsmál ef Samtök atvinnulífsins segja upp lífskjarasamningnum
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar segir að Samtök atvinnulífsins grípi til tæknilegra útúrsnúninga þegar þau segi forsendur lífskjarasamninga brostnar og telur rétt að skoða að vísa uppsögn samninga til Félagsdóms, ef af þeim verður.
Kjarninn 25. september 2020
45 ný smit – 369 greinst með COVID-19 á tíu dögum
Fjörutíu og fimm manns greindust með COVID-19 hér á landi í gær. Nýgengi innanlandssmita er nú komið yfir 100 á hverja 100 þúsund íbúa.
Kjarninn 25. september 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None