Betra að halda sig við málefnalega umræðu

ragnheiður elín árnadóttir
Auglýsing

„Það er ekki þörf á tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. Og það hefur hvergi komið fram að mér vit­andi, og svo sann­ar­lega ekki í þess­ari skýrslu og ekki í neinu sem við höfum lagt til. Skýrslan ­gerir ein­göngu ráð fyrir að það séu um 250 mega­vött úr hefð­bundnum virkj­unum eins og við þekkjum þær, sem er ígildi einnar Hraun­eyj­ar­foss­virkj­unnar eða innan við helm­ing af einni Kára­hnjúka­virkj­un.“ 

Þetta sagði Hörður Arn­ar­son, for­stjóri Lands­virkj­un­ar, í við­tali við RÚV þegar hann var spurður að því, hversu mikið Lands­virkjun þyrfti að virkja til að upp­fylla þarfir fyrir for­sendur lagn­ingar sæstrengs milli Íslands og Bret­lands. 

Óhætt er að segja að þetta sé annað en kom fram á fundi sem iðn­að­ar- og við­skipta­ráð­herra, Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, stóð fyr­ir. Á þeim ann­ars ágæta fundi, þar sem ítar­legar skýrslur um sæstreng­inn voru kynnt­ar, sagði hún að málið væri stórt og við­kvæmt, og nefndi sér­stak­lega sjálf, að virkja þyrfti til við­bótar sem næmi um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Auglýsing

Ekki er annað að sjá, þegar skýrsl­urnar sem kynntar voru á fyrr­nefndum fundi eru skoð­að­ar, en að þetta sé rétt sem Hörður nefn­ir. Hvergi hefur verið á það minnst, að virkja þurfi til við­bótar sem nemur um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Það er lág­marks­krafa að stjórn­völd haldi sig við mál­efna­lega umræðu um þessi mál, sér­stak­lega þegar fyrir liggur að rík­is­stjórnin ætlar ekki að taka neina afstöðu til verk­efn­is­ins, heldur að láta næstu rík­is­stjórn um það.

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None