Betra að halda sig við málefnalega umræðu

ragnheiður elín árnadóttir
Auglýsing

„Það er ekki þörf á tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. Og það hefur hvergi komið fram að mér vit­andi, og svo sann­ar­lega ekki í þess­ari skýrslu og ekki í neinu sem við höfum lagt til. Skýrslan ­gerir ein­göngu ráð fyrir að það séu um 250 mega­vött úr hefð­bundnum virkj­unum eins og við þekkjum þær, sem er ígildi einnar Hraun­eyj­ar­foss­virkj­unnar eða innan við helm­ing af einni Kára­hnjúka­virkj­un.“ 

Þetta sagði Hörður Arn­ar­son, for­stjóri Lands­virkj­un­ar, í við­tali við RÚV þegar hann var spurður að því, hversu mikið Lands­virkjun þyrfti að virkja til að upp­fylla þarfir fyrir for­sendur lagn­ingar sæstrengs milli Íslands og Bret­lands. 

Óhætt er að segja að þetta sé annað en kom fram á fundi sem iðn­að­ar- og við­skipta­ráð­herra, Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, stóð fyr­ir. Á þeim ann­ars ágæta fundi, þar sem ítar­legar skýrslur um sæstreng­inn voru kynnt­ar, sagði hún að málið væri stórt og við­kvæmt, og nefndi sér­stak­lega sjálf, að virkja þyrfti til við­bótar sem næmi um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Auglýsing

Ekki er annað að sjá, þegar skýrsl­urnar sem kynntar voru á fyrr­nefndum fundi eru skoð­að­ar, en að þetta sé rétt sem Hörður nefn­ir. Hvergi hefur verið á það minnst, að virkja þurfi til við­bótar sem nemur um tveimur Kára­hnjúka­virkj­un­um. 

Það er lág­marks­krafa að stjórn­völd haldi sig við mál­efna­lega umræðu um þessi mál, sér­stak­lega þegar fyrir liggur að rík­is­stjórnin ætlar ekki að taka neina afstöðu til verk­efn­is­ins, heldur að láta næstu rík­is­stjórn um það.

Pottersen
Pottersen
Pottersen 16. þáttur: Harry fer í bað
Kjarninn 24. maí 2019
Skattakóngar eða -drottningar verða ekki opinberaðar af skattinum
Ríkisskattstjóri mun ekki senda út upplýsingar til fjölmiðla um þá 40 einstaklinga sem greiða hæstu skattana, líkt og hann hefur gert árum saman. Ástæðan er ákvörðun Persónuverndar í máli gegn Tekjur.is.
Kjarninn 24. maí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Huawei missir Android og ARM leyfi, nýjar Macbook Pro tölvur komnar á markað og Game of Thrones Galaxy Fold á leiðinni
Kjarninn 24. maí 2019
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Þakkar Miðflokksmönnum staðfestu varðandi þriðja orkupakkann
Formaður VR skorar á ríkisstjórnina að fresta málinu um þriðja orkupakkann fram á haust og biður um að þjóðin fái andrými til að kynna sér málið betur.
Kjarninn 24. maí 2019
Ýmsar jurtamjólk­urtegundir eru fá­an­leg­arhér á landi.
Sala á jurtamjólk aukist um tæplega 400 prósent
Bæði eftirspurn og úrval jurtamjólkur hafa aukist til muna hér á landi á síðustu árum. Sala á jurtamjólka hefur aukist um 386 prósent hjá matvöruverslunum Krónunnar á síðustu þremur árum.
Kjarninn 24. maí 2019
Theresa May tilkynnti þessa ákvörðun sína í morgun.
Theresa May segir af sér
Theresa May mun láta af embætti forsætisráðherra Bretlands og hætta sem leiðtogi Íhaldsflokksins 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 24. maí 2019
Fíknivandinn breiðir úr sér
Lítið hefur gengið að vinna gegn útbreiðslu fíkniefna. Það er óhætt að segja að það sé ekki íslenskt vandamál, því stríðið gegn fíkniefnum virðist með öllu óvinnandi. Á Íslandi hefur fjöldi ungs fólks fallið frá úr of stórum skammti á skömmum tíma.
Kjarninn 24. maí 2019
Skýrsla um neyðarlánið frestað í þriðja sinn á örfáum vikum
Skýrsla um afdrif neyðarláns Seðlabanka Íslands til Kaupþings, og hvernig unnið var úr veðinu sem tekið var vegna lánsins, hefur enn og aftur verið frestað. Lánið kostaði íslenska skattgreiðendur 35 milljarða en skýrslan hefur verið í vinnslu frá 2015.
Kjarninn 24. maí 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None