Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Auglýsing

Átök milli rík­is­stjórn­ar­flokk­anna hafa skotið laumu­lega upp koll­inum annað veifið í gegn um kjör­tíma­bil­ið; sala Lands­bank­ans, Leið­rétt­ing­in, nátt­úrupass­inn og kvóta­frum­varpið voru öll mál sem Sjálf­stæð­is­flokkur og Fram­sókn­ar­flokkur áttu erfitt með að koma sér saman um. En flokk­arnir reyndu samt sem áður að halda átök­unum á bak við tjöldin og náðu, á nokkuð aðdá­un­ar­verðan hátt, að bera þau ekki á torg. Eðli­lega eru ólík sjón­ar­mið á milli ólíkra flokka, þó að þeir vinni saman í rík­is­stjórn. Ekki þarf að líta lengra aftur en til síð­ustu rík­is­stjórn­ar, þar sem grund­vall­ar­at­riði eins og inn­ganga í Evr­ópu­sam­band­ið, varð ítrekað til­efni opin­berra átaka.

Í vik­unni byrsti Eygló Harð­ar­dótt­ir, rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins og ráð­herra félags- og hús­næð­is­mála, sig harð­lega við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála­ráð­herra. Hún líkti sam­skiptum þeirra við slags­mál um fjár­fram­lög til vel­ferð­ar­mála, en hús­næð­is­frum­vörp Eyglóar hafa einmitt verið eitt af stærstu ágrein­ings­málum flokk­anna tveggja. Hún sak­aði Bjarna um að vilja bara lækka skatta á þá efna­mestu, í stað þess að veita fé inn í vel­ferð­ar­kerf­ið. Bjarni sagð­ist á móti ekki kann­ast við neitt slíkt og und­ir­strik­aði að ríkið hafi aldrei varið meira fé til almanna­trygg­inga.

Eins og Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, frá­far­andi þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði í kjöl­far ummæla Eygló­ar, virð­ist vera að „kosn­inga­skjálfti“ sé kom­inn í suma. Það eru að koma kosn­ing­ar. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með í kring um tíu pró­senta fylgi, Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn heldur sínum 25 til 30 pró­sent­um. Það áhuga­verða er að Eygló beið ekki með að sprengja rík­is­stjórn­ina and­lega þar til eftir sum­ar­frí. Hún hefur vissu­lega sett tón­inn fyrir það sem koma skal: Afnám verð­trygg­ing­ar, búvöru­samn­inga, LÍN og fleiri smá­mál sem rík­is­stjórnin seg­ist ætla að ljúka áður en boðað verður til kosn­inga, í haust. En árs­tíðir á Íslandi eru svo sem teygj­an­legt hug­tak.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None