Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Auglýsing

Átök milli rík­is­stjórn­ar­flokk­anna hafa skotið laumu­lega upp koll­inum annað veifið í gegn um kjör­tíma­bil­ið; sala Lands­bank­ans, Leið­rétt­ing­in, nátt­úrupass­inn og kvóta­frum­varpið voru öll mál sem Sjálf­stæð­is­flokkur og Fram­sókn­ar­flokkur áttu erfitt með að koma sér saman um. En flokk­arnir reyndu samt sem áður að halda átök­unum á bak við tjöldin og náðu, á nokkuð aðdá­un­ar­verðan hátt, að bera þau ekki á torg. Eðli­lega eru ólík sjón­ar­mið á milli ólíkra flokka, þó að þeir vinni saman í rík­is­stjórn. Ekki þarf að líta lengra aftur en til síð­ustu rík­is­stjórn­ar, þar sem grund­vall­ar­at­riði eins og inn­ganga í Evr­ópu­sam­band­ið, varð ítrekað til­efni opin­berra átaka.

Í vik­unni byrsti Eygló Harð­ar­dótt­ir, rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins og ráð­herra félags- og hús­næð­is­mála, sig harð­lega við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála­ráð­herra. Hún líkti sam­skiptum þeirra við slags­mál um fjár­fram­lög til vel­ferð­ar­mála, en hús­næð­is­frum­vörp Eyglóar hafa einmitt verið eitt af stærstu ágrein­ings­málum flokk­anna tveggja. Hún sak­aði Bjarna um að vilja bara lækka skatta á þá efna­mestu, í stað þess að veita fé inn í vel­ferð­ar­kerf­ið. Bjarni sagð­ist á móti ekki kann­ast við neitt slíkt og und­ir­strik­aði að ríkið hafi aldrei varið meira fé til almanna­trygg­inga.

Eins og Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, frá­far­andi þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði í kjöl­far ummæla Eygló­ar, virð­ist vera að „kosn­inga­skjálfti“ sé kom­inn í suma. Það eru að koma kosn­ing­ar. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með í kring um tíu pró­senta fylgi, Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn heldur sínum 25 til 30 pró­sent­um. Það áhuga­verða er að Eygló beið ekki með að sprengja rík­is­stjórn­ina and­lega þar til eftir sum­ar­frí. Hún hefur vissu­lega sett tón­inn fyrir það sem koma skal: Afnám verð­trygg­ing­ar, búvöru­samn­inga, LÍN og fleiri smá­mál sem rík­is­stjórnin seg­ist ætla að ljúka áður en boðað verður til kosn­inga, í haust. En árs­tíðir á Íslandi eru svo sem teygj­an­legt hug­tak.

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None