Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Ríkisstjórn Sigurðar Inga Jóhannssonar á ríkisráðsfundi á Bessastöðum í apríl.
Auglýsing

Átök milli rík­is­stjórn­ar­flokk­anna hafa skotið laumu­lega upp koll­inum annað veifið í gegn um kjör­tíma­bil­ið; sala Lands­bank­ans, Leið­rétt­ing­in, nátt­úrupass­inn og kvóta­frum­varpið voru öll mál sem Sjálf­stæð­is­flokkur og Fram­sókn­ar­flokkur áttu erfitt með að koma sér saman um. En flokk­arnir reyndu samt sem áður að halda átök­unum á bak við tjöldin og náðu, á nokkuð aðdá­un­ar­verðan hátt, að bera þau ekki á torg. Eðli­lega eru ólík sjón­ar­mið á milli ólíkra flokka, þó að þeir vinni saman í rík­is­stjórn. Ekki þarf að líta lengra aftur en til síð­ustu rík­is­stjórn­ar, þar sem grund­vall­ar­at­riði eins og inn­ganga í Evr­ópu­sam­band­ið, varð ítrekað til­efni opin­berra átaka.

Í vik­unni byrsti Eygló Harð­ar­dótt­ir, rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins og ráð­herra félags- og hús­næð­is­mála, sig harð­lega við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála­ráð­herra. Hún líkti sam­skiptum þeirra við slags­mál um fjár­fram­lög til vel­ferð­ar­mála, en hús­næð­is­frum­vörp Eyglóar hafa einmitt verið eitt af stærstu ágrein­ings­málum flokk­anna tveggja. Hún sak­aði Bjarna um að vilja bara lækka skatta á þá efna­mestu, í stað þess að veita fé inn í vel­ferð­ar­kerf­ið. Bjarni sagð­ist á móti ekki kann­ast við neitt slíkt og und­ir­strik­aði að ríkið hafi aldrei varið meira fé til almanna­trygg­inga.

Eins og Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, frá­far­andi þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði í kjöl­far ummæla Eygló­ar, virð­ist vera að „kosn­inga­skjálfti“ sé kom­inn í suma. Það eru að koma kosn­ing­ar. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með í kring um tíu pró­senta fylgi, Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn heldur sínum 25 til 30 pró­sent­um. Það áhuga­verða er að Eygló beið ekki með að sprengja rík­is­stjórn­ina and­lega þar til eftir sum­ar­frí. Hún hefur vissu­lega sett tón­inn fyrir það sem koma skal: Afnám verð­trygg­ing­ar, búvöru­samn­inga, LÍN og fleiri smá­mál sem rík­is­stjórnin seg­ist ætla að ljúka áður en boðað verður til kosn­inga, í haust. En árs­tíðir á Íslandi eru svo sem teygj­an­legt hug­tak.

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None