Tökum til

Auglýsing

Við sem teg­und höfum farið með auð­lindir þess­arar fal­legu plánetu okkar eins og kredit­kort sem við notum óspart og hugsum lítið sem ekk­ert um afleið­ing­arn­ar. Við gerum nákvæm­lega það sem okkur sýn­ist. Við erum 200 þús­und ára gömul teg­und á plánetu sem er 4600 milljón ára og hefur séð mun merki­legri hluti en okkur og mun eflaust sjá fleiri í fram­tíð­inni. Jörðin mun nefni­lega lifa áfram óháð okkur en ekki öfugt. Vist­kerfi manns­ins er jörð­in, ein­ungis þessi jörð og það er ekk­ert plan B.

Núna er lít­ill gluggi til að fara í alvöru aðgerðir og þá meina ég ALVÖRU. Nátt­úran hlustar ekki á mála­miðl­an­ir, hún ein­fald­lega gefur eða tek­ur. Við höfum kerf­is­bundið tekið og tekið og tekið en lítið gef­ið, ekk­ert hlúð að okkar eina heim­ili sem við erum nú í bráðri hættu á að missa.

Við þurfum að breyta öllu í okkar lifn­að­ar­háttum ef við ætlum að eiga séns á að berj­ast gegn erf­ið­asta vanda­máli mann­kyns­sög­unn­ar. Við þurfum að hætta að sóa hlutum og henda þeim frá okk­ur, við þurfum að breyta því hvernig við ferð­um­st, hvað við borð­um, hvernig við nýtum auð­lindir okk­ar, hvernig við end­ur­vinnum og okkur þarf að fækka. Allt þetta verður að ger­ast til þess að okkar ungu og kom­andi kyn­slóðir geti lifað hér á jörð­inni.

Auglýsing

Ef við förum ekki brátt að átta okkur á vanda­mál­unum sem sköp­uð­ust á 20. öld­inni munum við ekki vera til staðar á 22. öld­inni. Ofveiði á fisk, nið­ur­rif regn­skóga, fram­ræsla vot­lend­is, plast í haf­inu, fram­leiðsla á naut­grip­um, notkun olíu og kola og fleira og fleira og fleira. Við erum kerf­is­bundið að eyði­leggja fram­tíðar búsetu manns­ins hér á jörð­inni. Við áttum okkur ekki á því að við þurfum nátt­úr­una en hún þarf ekki okk­ur. Leyfum ekki póli­tík græðginn­ar, skamm­sýni og stund­ar­hags­muni verða okkur að falli og sýnum næstu kyn­slóðum þá virð­ingu að taka ekki jörð­ina sem sjálf­sögðum hlut.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Þórir Haraldsson er forstjóri Líflands. Félagið flytur inn korn sem það malar í hveiti annars vegar og fóður hins vegar.
Verð á hveiti hækkað um 40 prósent á hálfu ári
Litlar líkur eru á því að hveiti muni skorta hér á landi að sögn forstjóra Líflands en félagið framleiðir hveiti undir merkjum Kornax í einu hveitimyllu landsins. Verð gæti lækkað á næsta ári ef átökin í Úkraínu stöðvast fljótlega.
Kjarninn 24. júní 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra, lagði fram tillögu um skipun starfshópsins sem var samþykkt.
Eru íslensku bankarnir að okra á heimilum landsins?
Starfshópur hefur verið skipaður til að greina hvernig íslenskir bankar haga gjaldtöku sinni, hvernig þeir græða peninga og hvort það sé vísvitandi gert með ógagnsæjum hætti í skjóli fákeppni. Hópurinn á að bera það saman við stöðuna á Norðurlöndum.
Kjarninn 24. júní 2022
Valgerður Jóhannsdóttir og Finnborg Salome Steinþórsdóttir eru höfundar greinarinnar Kynjaslagsíða í fréttum: Um fjölbreytni og lýðræðishlutverk fjölmiðla.
Konur aðeins þriðjungur viðmælanda íslenskra fjölmiðla
Hlutur kvenna í fréttum hér á landi er rýrari en annars staðar á Norðurlöndum. Ekki er afgerandi kynjaskipting eftir málefnasviðum í íslenskum fréttum, ólíkt því sem tíðkast víðast hvar annars staðar.
Kjarninn 24. júní 2022
Seðlabankinn tekur beiðni Kjarnans um „ruslaskistu Seðlabankans“ til efnislegrar meðferðar
Nýlegur úrskurður úrskurðarnefndar um upplýsingamál skikkar Seðlabanka Íslands til að kanna hvort hann hafi gögn um Eignasafn Seðlabanka Íslands undir höndum og leggja í kjölfarið mat á hvort þau gögn séu háð þagnarskyldu.
Kjarninn 24. júní 2022
Tanja Ísfjörð Magnúsdóttir
Af hverju eru svona mörg kynferðisbrotamál felld niður?
Kjarninn 24. júní 2022
Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Namibíu, og Þorsteinn Már Baldvinsson hittust nokkrum sinnum. Sá fyrrnefndi hefur verið ákærður í Namibíu og sá síðarnefndi er með stöðu sakbornings í rannsókn á Íslandi.
Fjármagnsskortur stendur ekki í vegi fyrir áframhaldandi rannsókn á Samherja
Útistandandi réttarbeiðni í Namibíu er stærsta hindrun þess að hægt sé að ljúka rannsókn á Samherjamálinu svokallaða. Skortur á fjármunum er ekki ástæða þess að ákvörðun um ákæru hefur ekki verið tekin, tveimur og hálfu ári eftir að rannsókn hófst.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None