Nýsköpun er ekki tilviljun – Hlutverk stjórnenda

Birna Dröfn Birgisdóttir segir að virkir starfsmenn séu þeir sem eru með ástríðu fyrir starfi sínu, tengjast fyrirtækinu og keyra áfram nýsköpun. Yfirmenn beri mjög mikla ábyrgð á árangri fyrirtækja og mikilvægt að þeir fái stuðning og góða þjálfun.

Auglýsing

Millj­ónir manna tengj­ast í gegnum sím­ann sinn og hafa aðgang að nán­ast ótak­mark­aðri þekk­ingu. Við lifum á tíma þar sem tækni­fram­farir eru hraðar og það er talað um að við séum að upp­lifa fjórðu iðn­bylt­ing­una og að ný gullöld sé að hefj­ast. Þessi mikla tækni­þróun breytir því hratt hvernig störfum er háttað og hvaða vænt­ingar við­skipta­vinir hafa.

Fyr­ir­tæki og störf breyt­ast hratt 

Sem dæmi þá hefur við­skipta­módel banka breyst mikið með til­komu heima­bank­anna. Við­skipta­vinir þurfa ekki lengur að mæta í bank­ann og fá þjón­ustu frá starfs­manni, heldur geta þeir sinnt flest öllu í tölvu eða síma. Störf end­ur­skoð­enda hafa breyst mikið með auk­inni tækni og er núna mögu­leiki að skila inn fram­tölum með ein­ungis nokkrum smell­um. Sjálf­keyr­andi bílar og svo margt annað er að eyða störfum og að skapa ný störf. Allar þessar hröðu breyt­ingar eru að hafa áhrif á svo margt, og ekki síst á vænt­ingar neyt­enda. Fólk er að venj­ast því að geta nálg­ast það sem það vill, þegar það vill og að það ger­ist hratt og örugg­lega. Fyr­ir­tæki þurfa að taka þátt í þessum breyt­ingum og ein­beita sér að nýsköp­un.

Tækni­breyt­ingar breyta iðn­uðum

Mörg fyr­ir­tæki eru að bregð­ast vel við þessum breyt­ingum og nýta sér þær til þess að ná sam­keppn­is­for­skoti á meðan önnur helt­ast úr lest­inni.

Auglýsing

MIT Sloan Mana­gement Revi­ew og Deloitte, fram­kvæmdu könnun þar sem meira en 3.700 stjórn­end­ur, fram­kvæmda­stjórar og sér­fræð­ingar víða úr heim­inum tóku þátt. Nið­ur­stöð­urnar sýna að 90% svar­enda telja að tækni­breyt­ingar munu umbreyta iðn­aði þeirra en aðeins 44% svar­enda telja að fyr­ir­tækið þeirra sé að und­ir­búa sig nægj­an­lega vel fyrir þessar breyt­ing­ar.

Nýsköpun er ekki til­viljun

Fyr­ir­tæki sem eru að standa sig vel í nýsköpun og að nýta tækni­þróun sér í hag gera það yfir­leitt ekki af til­vilj­un, heldur er þetta hluti af stefnu þeirra. Þau fyr­ir­tæki sem eru að standa sig vel í þessu eiga það sam­eig­in­legt að þau þola óvissu, gera örar til­raun­ir, fjár­festa í hæfi­leik­a­ríku fólki og ráða og þróa leið­toga sem eru góðir í svo­kall­aðri mjúkri færni.

Nýsköpun er ekki dula­full heldur er mögu­legt að stýra henni með réttum aðferð­um. Fyr­ir­tæki þurfa t.d. að vera með skýra nýsköp­un­ar­stefnu sem passar við stefnu fyr­ir­tæk­is­ins og svo þarf að nýta réttu mæli­tækin og hvatana til þess að efla nýsköpun innan fyr­ir­tæk­is­ins.

Aðferðir til að efla nýsköpun

Til eru ýmsar góðar aðferðir sem geta ýtt undir nýsköp­un. Semco Partner sem er þekkt fyrir að leggja mikla áherslu á sköp­un­ar­gleði og nýsköpun nýtir sér mjög skemmti­lega aðferð til þess að efla sköp­un­ar­gleði. Aðferðin er mjög ein­föld en hún snýst ein­fald­lega um það að alltaf að spurja þrisvar sinnum “af hverju” áður en ákvörðun er tek­in.

Í bók­inni The Seven day week­end sem fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins hann Ricardo skrif­aði, talar hann um að hann var vanur að borða hádeg­is­mat með við­skipta­vinum þrisvar til fimm sinnum í viku. Einn dag­inn spurði hann sig af hverju hann væri að gera þetta. Svarið hans var að hann gerði þetta til þess að vera nán­ari við­skipta­vinum sín­um. Af hverju vildi hann vera nán­ari þeim, spurði hann næst. Til þess að þeir myndu líta á hann sem mann­eskju en ekki bara fjar­lægan for­stjóra og myndu því frekar líta fram hjá hnjökrum í tengslum við verð, gæði og þjón­ustu.

Hann spurði af hverju í þriðja sinn, af hverju ætti hann ekki að nýta þessa tvo klukku­tíma sem hver hádeg­is­fundur tekur til þess að bæta verð, gæði og þjón­ustu þannig að þetta per­sónu­lega sam­band er óþarft. Það var á þess­ari stundu sem Ricardo frels­aði sig frá þess­ari enda­lausu dag­skrá af hádeg­is­verða­fundum og hann gat ein­beitt sér meira að því að bæta fyr­ir­tækið sitt.

Stjórn­endur hafa mestu áhrifin á nýsköpun

Stjórn­endur þurfa að vera góðar fyr­ir­myndir fyrir starfs­fólk sitt til þess að efla nýsköp­un. Sam­kvæmt rann­sókn sem var fram­kvæmd af Gallup í Banda­ríkj­un­um, þá skýrir næsti yfir­maður að minnsta kosti 70% af breyti­leik­anum í virkni starfs­manna í starfi sínu. Virkir starfs­menn eru þeir sem eru með ástríðu fyrir starfi sínu, tengj­ast fyr­ir­tæk­inu og keyra áfram nýsköp­un. Yfir­menn bera því mjög mikla ábyrgð á árangri fyr­ir­tækja og því er mik­il­vægt að þeir fái stuðn­ing og góða þjálf­un.

Nám­skeið hjá end­ur­menntun HÍ

Þriðju­dag­inn 4. apríl verður í boði hjá End­ur­menntun HÍ nám­skeið­ið Hlut­verk stjórn­enda við að efla sköp­un­ar­gleði starfs­manna. Á þessu nám­skeiði verður farið dýpra í hvað það er sem fyr­ir­tæki og yfir­menn þurfa að hafa í huga til þess að efla sköp­un­ar­gleði og nýsköpun fyr­ir­ækja. 

Áhuga­samir geta skráð sig HÉR

Heim­ildir

  • Align­ing the org­an­ization for its digi­tal fut­ure – htt­p://sloan­revi­ew.mit.ed­u/project­s/align­ing-­for-digital-fut­ure/
  • How to run a company with (almost) no rules – htt­p://www.ted.com/talks/ricar­do_­sem­ler_how_to_run_a_company_wit­h_almost_no_ru­les
  • Mak­ing Innovation Work: How to Manage It, Mea­sure It, and Profit from It – https://www.amazon.com/Mak­ing-Innovation-Work-­Mea­sure-Up­dated/d­p/0133092585/ref=s­r_1_1
  • The Fourth Industrial Revolution: what it means, how to respond – https://www.wefor­um.org­/a­genda/2016/01/t­he-­fo­urt­h-industri­al-revolution-what-it-­means-and-how-to-respond/
  • The Seven-Day Week­end: Chang­ing the Way Work Works -https://www.amazon.com/­Seven-Da­y-Week­end-Chang­ing-Work-Works/d­p/1591840260/ref=s­r_1_1
  • What Great Mana­gers Do Daily – htt­p://tri­b.al/Zyk­dUc2

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hvítir karlar fóru „á veiðar“ og skutu svartan pilt
„Það er svartur maður að hlaupa niður götuna,“ segir móður og másandi maður við neyðarlínuna. Nokkrum mínútum síðar liggur ungur karlmaður í blóði sínu á götunni. Hann hafði verið skotinn þrisvar.
Kjarninn 27. maí 2020
Hanna Katrín Friðriksson, þingflokksformaður Viðreisnar.
Sláandi niðurstöður könnunar kalli á afgerandi viðbrögð af hálfu forseta Alþingis
Þingflokksformaður Viðreisnar segir að sú staða sem uppi er á Alþingi sé ekki eingöngu óboðleg þeim einstaklingum sem um ræðir, heldur sverti ímynd Alþingis og hafi hamlandi áhrif á getu og vilja fólks til þess að starfa á vettvangi stjórnmálanna.
Kjarninn 27. maí 2020
Úlfar Þormóðsson
Hvurs er hvað?
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Ríkissjóður fær 76 milljarða króna lánaða á 0,625 prósent vöxtum
Nálægt sjöföld umframeftirspurn var eftir því að kaupa skuldabréfaútgáfu íslenska ríkisins. Af þeim mikla áhuga leiddi til þess að hægt var að fá enn lægri vexti en stefnt hafði verið að.
Kjarninn 27. maí 2020
Úr Hæstarétti Íslands.
Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar
Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.
Kjarninn 27. maí 2020
Margrét Pála Valdimarsdóttir kann því vel að vinna heima.
Aukin afköst í fjarvinnu og meiri frítími
Að þurfa ekki að keyra til vinnu og að getað tekið æfingu í stofunni eru meðal þeirra kosta sem Margrét Pála Valdimarsdóttir, ráðgjafi hjá Íslandsbanka, sér við fjarvinnu. Starfsfólks bankans mun héðan í frá að jafnaði vinna heima einn dag í viku.
Kjarninn 27. maí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Langfæstir ánægðir með Kristján Þór
Mest ánægja er með störf Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra en minnst með störf sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson hefur lagt fram frumvarp um breytingu á lögum um opinber fjármál.
Óvíst að efnahagsleg óvissa verði minni í haust en nú
Frumvarp fjármálaráðherra gerir ráð fyrir að endurskoðuð fjármálastefna og uppfærð fjármálaáætlun verði lögð fram á sama tíma og fjárlög 1. október. Fjármálaráð gerir athugasemd við að stefnumörkunin færist öll á einn tímapunkt.
Kjarninn 27. maí 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None