Nýsköpun er ekki tilviljun – Hlutverk stjórnenda

Birna Dröfn Birgisdóttir segir að virkir starfsmenn séu þeir sem eru með ástríðu fyrir starfi sínu, tengjast fyrirtækinu og keyra áfram nýsköpun. Yfirmenn beri mjög mikla ábyrgð á árangri fyrirtækja og mikilvægt að þeir fái stuðning og góða þjálfun.

Auglýsing

Millj­ónir manna tengj­ast í gegnum sím­ann sinn og hafa aðgang að nán­ast ótak­mark­aðri þekk­ingu. Við lifum á tíma þar sem tækni­fram­farir eru hraðar og það er talað um að við séum að upp­lifa fjórðu iðn­bylt­ing­una og að ný gullöld sé að hefj­ast. Þessi mikla tækni­þróun breytir því hratt hvernig störfum er háttað og hvaða vænt­ingar við­skipta­vinir hafa.

Fyr­ir­tæki og störf breyt­ast hratt 

Sem dæmi þá hefur við­skipta­módel banka breyst mikið með til­komu heima­bank­anna. Við­skipta­vinir þurfa ekki lengur að mæta í bank­ann og fá þjón­ustu frá starfs­manni, heldur geta þeir sinnt flest öllu í tölvu eða síma. Störf end­ur­skoð­enda hafa breyst mikið með auk­inni tækni og er núna mögu­leiki að skila inn fram­tölum með ein­ungis nokkrum smell­um. Sjálf­keyr­andi bílar og svo margt annað er að eyða störfum og að skapa ný störf. Allar þessar hröðu breyt­ingar eru að hafa áhrif á svo margt, og ekki síst á vænt­ingar neyt­enda. Fólk er að venj­ast því að geta nálg­ast það sem það vill, þegar það vill og að það ger­ist hratt og örugg­lega. Fyr­ir­tæki þurfa að taka þátt í þessum breyt­ingum og ein­beita sér að nýsköp­un.

Tækni­breyt­ingar breyta iðn­uðum

Mörg fyr­ir­tæki eru að bregð­ast vel við þessum breyt­ingum og nýta sér þær til þess að ná sam­keppn­is­for­skoti á meðan önnur helt­ast úr lest­inni.

Auglýsing

MIT Sloan Mana­gement Revi­ew og Deloitte, fram­kvæmdu könnun þar sem meira en 3.700 stjórn­end­ur, fram­kvæmda­stjórar og sér­fræð­ingar víða úr heim­inum tóku þátt. Nið­ur­stöð­urnar sýna að 90% svar­enda telja að tækni­breyt­ingar munu umbreyta iðn­aði þeirra en aðeins 44% svar­enda telja að fyr­ir­tækið þeirra sé að und­ir­búa sig nægj­an­lega vel fyrir þessar breyt­ing­ar.

Nýsköpun er ekki til­viljun

Fyr­ir­tæki sem eru að standa sig vel í nýsköpun og að nýta tækni­þróun sér í hag gera það yfir­leitt ekki af til­vilj­un, heldur er þetta hluti af stefnu þeirra. Þau fyr­ir­tæki sem eru að standa sig vel í þessu eiga það sam­eig­in­legt að þau þola óvissu, gera örar til­raun­ir, fjár­festa í hæfi­leik­a­ríku fólki og ráða og þróa leið­toga sem eru góðir í svo­kall­aðri mjúkri færni.

Nýsköpun er ekki dula­full heldur er mögu­legt að stýra henni með réttum aðferð­um. Fyr­ir­tæki þurfa t.d. að vera með skýra nýsköp­un­ar­stefnu sem passar við stefnu fyr­ir­tæk­is­ins og svo þarf að nýta réttu mæli­tækin og hvatana til þess að efla nýsköpun innan fyr­ir­tæk­is­ins.

Aðferðir til að efla nýsköpun

Til eru ýmsar góðar aðferðir sem geta ýtt undir nýsköp­un. Semco Partner sem er þekkt fyrir að leggja mikla áherslu á sköp­un­ar­gleði og nýsköpun nýtir sér mjög skemmti­lega aðferð til þess að efla sköp­un­ar­gleði. Aðferðin er mjög ein­föld en hún snýst ein­fald­lega um það að alltaf að spurja þrisvar sinnum “af hverju” áður en ákvörðun er tek­in.

Í bók­inni The Seven day week­end sem fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins hann Ricardo skrif­aði, talar hann um að hann var vanur að borða hádeg­is­mat með við­skipta­vinum þrisvar til fimm sinnum í viku. Einn dag­inn spurði hann sig af hverju hann væri að gera þetta. Svarið hans var að hann gerði þetta til þess að vera nán­ari við­skipta­vinum sín­um. Af hverju vildi hann vera nán­ari þeim, spurði hann næst. Til þess að þeir myndu líta á hann sem mann­eskju en ekki bara fjar­lægan for­stjóra og myndu því frekar líta fram hjá hnjökrum í tengslum við verð, gæði og þjón­ustu.

Hann spurði af hverju í þriðja sinn, af hverju ætti hann ekki að nýta þessa tvo klukku­tíma sem hver hádeg­is­fundur tekur til þess að bæta verð, gæði og þjón­ustu þannig að þetta per­sónu­lega sam­band er óþarft. Það var á þess­ari stundu sem Ricardo frels­aði sig frá þess­ari enda­lausu dag­skrá af hádeg­is­verða­fundum og hann gat ein­beitt sér meira að því að bæta fyr­ir­tækið sitt.

Stjórn­endur hafa mestu áhrifin á nýsköpun

Stjórn­endur þurfa að vera góðar fyr­ir­myndir fyrir starfs­fólk sitt til þess að efla nýsköp­un. Sam­kvæmt rann­sókn sem var fram­kvæmd af Gallup í Banda­ríkj­un­um, þá skýrir næsti yfir­maður að minnsta kosti 70% af breyti­leik­anum í virkni starfs­manna í starfi sínu. Virkir starfs­menn eru þeir sem eru með ástríðu fyrir starfi sínu, tengj­ast fyr­ir­tæk­inu og keyra áfram nýsköp­un. Yfir­menn bera því mjög mikla ábyrgð á árangri fyr­ir­tækja og því er mik­il­vægt að þeir fái stuðn­ing og góða þjálf­un.

Nám­skeið hjá end­ur­menntun HÍ

Þriðju­dag­inn 4. apríl verður í boði hjá End­ur­menntun HÍ nám­skeið­ið Hlut­verk stjórn­enda við að efla sköp­un­ar­gleði starfs­manna. Á þessu nám­skeiði verður farið dýpra í hvað það er sem fyr­ir­tæki og yfir­menn þurfa að hafa í huga til þess að efla sköp­un­ar­gleði og nýsköpun fyr­ir­ækja. 

Áhuga­samir geta skráð sig HÉR

Heim­ildir

  • Align­ing the org­an­ization for its digi­tal fut­ure – htt­p://sloan­revi­ew.mit.ed­u/project­s/align­ing-­for-digital-fut­ure/
  • How to run a company with (almost) no rules – htt­p://www.ted.com/talks/ricar­do_­sem­ler_how_to_run_a_company_wit­h_almost_no_ru­les
  • Mak­ing Innovation Work: How to Manage It, Mea­sure It, and Profit from It – https://www.amazon.com/Mak­ing-Innovation-Work-­Mea­sure-Up­dated/d­p/0133092585/ref=s­r_1_1
  • The Fourth Industrial Revolution: what it means, how to respond – https://www.wefor­um.org­/a­genda/2016/01/t­he-­fo­urt­h-industri­al-revolution-what-it-­means-and-how-to-respond/
  • The Seven-Day Week­end: Chang­ing the Way Work Works -https://www.amazon.com/­Seven-Da­y-Week­end-Chang­ing-Work-Works/d­p/1591840260/ref=s­r_1_1
  • What Great Mana­gers Do Daily – htt­p://tri­b.al/Zyk­dUc2

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None