Ójafnvægi milli höfuðborgar og landsbyggða

Ívar Ingimarsson skrifar um mikilvægi þess að allir fái að njóta sín, samfélaginu til góða.

Auglýsing

Það er ójafn­vægi í gangi og það hallar á lands­byggð­ina og það er ekki gott. Að fólk sjái sér ekki fært að búa út á landi, eða sé ekki gef­inn kostur á því er slæmt því það skapar eins­leitt borg­ar­sam­fé­lag í stað fjöl­breyti­leika.

Fólk sækir í þjón­ustu, afþr­ey­ingu, aðstöðu og tæki­færi, ekki síður en atvinnu og allt þetta hefur mark­visst færst suður og þá er ekk­ert skrítið að fólkið fylgi eftir jafn­vel þó hug­ur­inn sé út á landi.

Það þríf­ast ekki allir í borgum og hæfi­leikar allra nýt­ast ekki best þar, það er ein­fald­lega ekki pláss fyrir alla á einum stað til að blómstra og það vantar fólk út á land til að nýta þau tæki­færi sem þar bíða sam­fé­lag­inu til góða.

Auglýsing

Fólki fækkar út á landi með ein­staka und­ar­tekn­ingum eins og á Akur­eyri, en þar hefur náðst að byggja upp umhverfi með flestu sem fólk sækir í og fólk treystir því að svo verði áfram. Nálægar byggðir njóta þeirrar þjón­ustu og tæki­færa sem bjóð­ast á Akur­eyri.

Það þarf að byggja upp sterka byggð­­ar­kjarna í hverjum fjórð­ungi sem hafa gott aðgengi að höf­uð­­borg­inni, þannig mun fólki fjölga út á landi
Það þarf að byggja upp sterka byggð­ar­kjarna í hverjum fjórð­ungi sem hafa gott aðgengi að höf­uð­borg­inni, þannig mun fólki fjölga út á landi, en fjölgun fólks er lyk­il­at­riði þess að auka þjón­ustu, fjölga tæki­færum, byggja upp aðstöðu og skapa atvinnu á sjálf­bæran hátt sem mun á end­anum leiða til jafn­vægis milli lands­byggða og höf­uð­borg­ar.

Að gera inn­an­lands­flug að almenn­ings­sam­göngum eins og gert er í Skotlandi er ein­föld og fljót­leg leið til að stuðla að þessu jafn­vægi, slíkt aðgerð mun styrkja þá byggð­ar­kjarna sem nú þegar hafa sýnt sig að fólk vill búa á.

Það þarf ekki að finna upp hjól­ið, skoska leiðin er til, inn­leiðum hana á Íslandi.

Höf­undur er íbúi á Egils­stöðum

Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu
Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.
Kjarninn 24. júní 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Hvalárvirkjun í óþökk landeigenda
Leslistinn 24. júní 2019
Borgarlínan
Stuðningur við Borgarlínu aldrei mælst meiri
54 prósent Íslendinga eru hlynnt Borgarlínunni en um 22 prósent andvíg.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar