Hversu hátt glamra þínar silfurskeiðar?

Þorgerður Ösp Arnþórsdóttir segir að það að styðja silfurskeið geri ekki þeirra hagsmuni að þínum. Það sem þurfi til breytinga sé samstaða stjórnar og borgara um jöfnuð.

Auglýsing
„Mitt atkvæði hefur ekk­ert væg­i.“„Þetta er allt sama vit­leys­an.“„Þjóðin mun hvort eð er kjósa yfir sig það sama aft­ur.“Þið kann­ist við þetta. Sann­leik­ur­inn er hins veg­ar, að miðað við kjör­sókn síð­ustu kosn­inga voru bara u.þ.b. 3000 atkvæði greidd per þing­sæti í boði. Það þýðir til dæm­is, að ef með­limir "Beauty Tips!" hóps­ins á Face­book tækju sig saman gætu þeir haft áhrif á 11 af þeim 63 þing­sætum sem eru í boði.

 „Góða syst­ir“  gæti stýrt 17 þing­sæt­um.

„Brask og brall“ gæti svo tekið hreinan meiri­hluta með 36 þing­sæt­um.

AuglýsingÞað er að sjálf­sögðu margt annað sem spilar inn í, svo sem kjör­dæmi, lág­marks­þrösk­uldar og ann­að. En við þurfum ekki að fara út í þau smá­at­riði hér, þú þarft bara að vita hvað atkvæðið þitt skiptir miklu máli. Það skiptir líka máli hvert atkvæðið þitt fer. Það þarf að fara til flokks sem er fullur af fólki sem vill að þú hafir meiri pen­ing, meira frelsi, meiri þjón­ustu, meiri upp­lýs­ingar og fleiri val­mögu­leika!

Jöfn­uður er mik­il­vægastur - ekki stöðnun

Fæstir á Íslandi fæð­ast með silf­ur­skeið í munni. Við eigum stór­kost­lega sögu af jöfn­uði, stétta­skipt­ing var varla til fyrir hrun. Nú stöndum við frammi fyrir því, að ekki bara erum við farin að skipt­ast í stétt­ir, heldur er meiri­hluti þjóð­ar­innar sem áður hét milli­stétt­in, orð­inn að lág­milli­stétt.Ekki láta plata þig þegar sá sem gengur um með fullan kjaft silf­ur­skeiða, glamr­andi úr græðgi, segir að þú megir kannski fá eina sem dettur í gólf­ið.Ekki láta segja þér að efna­hag­ur­inn sé góður þegar þú getur ekki greitt eina leigu­greiðslu með laun­unum þín­um.Ekki láta segja þér að breyt­ingar séu slæmar og við þurfum stöð­ug­leika. Við höfum leitað af okkur allan grun af stöð­ug­leik­an­um, og finnum ein­ungis stöðn­un. Það eina sem við þurfum er sam­staða. Sam­staða stjórnar og borg­ara um jöfn­uð.

Þú færð engar silf­ur­skeiðar með því að þykj­ast

Að styðja silf­ur­skeið gerir þeirra hags­muni ekki að þín­um, og færir þér engar silf­ur­skeið­ar, þú ert ekki að plata neinn. Þetta er bara eins og að fylla á tank­inn hjá vini þínum áður en þið farið á rúnt­inn, því hann á flott­ari bíl. En vin­ur­inn beilar aftur og aft­ur, stingur af í hring­ferð með tank­inn sem þú borg­aðir fyr­ir. Eftir situr þú blankur og bens­ín­laus.Við erum ekki í flott­heita­keppni þegar við kjós­um. Við erum ein­fald­lega að segja: „Gjörðu svo vel, hér eru tæp­lega 40% af laun­unum mínum næstu fjögur árin, not­aðu þennan pen­ing minn til að gera lífið mitt betra.“Hvernig getur sá sem fær alltaf aðra til að fylla á tank­inn hjá sér, skilið hvað það er að vera bens­ín­laus?Ekki svara þegar hann hringir og biður þig um annan bens­íntank til að finna smá stöð­ug­leika í keyrsl­unni, áður en þið farið loks­ins á rúnt­inn. Þú lærðir af mis­tök­un­um, þú veist að þið eruð ekki á leið­inni á rúnt­inn, og veist að þetta er ekki hollur vin­skap­ur.Sem betur fer eru Píratar reiðu­búnir til að leyfa þér að ráða ferð­inni á rúnt­inum (beint lýð­ræð­i), passa að þú villist ekki (gagn­sæi, rök­studd­ar á­kvarð­ana­tök­ur), og vilja ekk­ert annað en að halda tank­inum þínum fullum (rétt­lát dreif­ing þjóð­ararðs, frelsi, frið­helgi, mann­rétt­ind­i).Þessi sam­staða er fram­tíð okkar Pírata.Höf­undur er arki­tekt, hunda­mamma og Pírati.

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar