Hversu hátt glamra þínar silfurskeiðar?

Þorgerður Ösp Arnþórsdóttir segir að það að styðja silfurskeið geri ekki þeirra hagsmuni að þínum. Það sem þurfi til breytinga sé samstaða stjórnar og borgara um jöfnuð.

Auglýsing
„Mitt atkvæði hefur ekk­ert væg­i.“„Þetta er allt sama vit­leys­an.“„Þjóðin mun hvort eð er kjósa yfir sig það sama aft­ur.“Þið kann­ist við þetta. Sann­leik­ur­inn er hins veg­ar, að miðað við kjör­sókn síð­ustu kosn­inga voru bara u.þ.b. 3000 atkvæði greidd per þing­sæti í boði. Það þýðir til dæm­is, að ef með­limir "Beauty Tips!" hóps­ins á Face­book tækju sig saman gætu þeir haft áhrif á 11 af þeim 63 þing­sætum sem eru í boði.

 „Góða syst­ir“  gæti stýrt 17 þing­sæt­um.

„Brask og brall“ gæti svo tekið hreinan meiri­hluta með 36 þing­sæt­um.

AuglýsingÞað er að sjálf­sögðu margt annað sem spilar inn í, svo sem kjör­dæmi, lág­marks­þrösk­uldar og ann­að. En við þurfum ekki að fara út í þau smá­at­riði hér, þú þarft bara að vita hvað atkvæðið þitt skiptir miklu máli. Það skiptir líka máli hvert atkvæðið þitt fer. Það þarf að fara til flokks sem er fullur af fólki sem vill að þú hafir meiri pen­ing, meira frelsi, meiri þjón­ustu, meiri upp­lýs­ingar og fleiri val­mögu­leika!

Jöfn­uður er mik­il­vægastur - ekki stöðnun

Fæstir á Íslandi fæð­ast með silf­ur­skeið í munni. Við eigum stór­kost­lega sögu af jöfn­uði, stétta­skipt­ing var varla til fyrir hrun. Nú stöndum við frammi fyrir því, að ekki bara erum við farin að skipt­ast í stétt­ir, heldur er meiri­hluti þjóð­ar­innar sem áður hét milli­stétt­in, orð­inn að lág­milli­stétt.Ekki láta plata þig þegar sá sem gengur um með fullan kjaft silf­ur­skeiða, glamr­andi úr græðgi, segir að þú megir kannski fá eina sem dettur í gólf­ið.Ekki láta segja þér að efna­hag­ur­inn sé góður þegar þú getur ekki greitt eina leigu­greiðslu með laun­unum þín­um.Ekki láta segja þér að breyt­ingar séu slæmar og við þurfum stöð­ug­leika. Við höfum leitað af okkur allan grun af stöð­ug­leik­an­um, og finnum ein­ungis stöðn­un. Það eina sem við þurfum er sam­staða. Sam­staða stjórnar og borg­ara um jöfn­uð.

Þú færð engar silf­ur­skeiðar með því að þykj­ast

Að styðja silf­ur­skeið gerir þeirra hags­muni ekki að þín­um, og færir þér engar silf­ur­skeið­ar, þú ert ekki að plata neinn. Þetta er bara eins og að fylla á tank­inn hjá vini þínum áður en þið farið á rúnt­inn, því hann á flott­ari bíl. En vin­ur­inn beilar aftur og aft­ur, stingur af í hring­ferð með tank­inn sem þú borg­aðir fyr­ir. Eftir situr þú blankur og bens­ín­laus.Við erum ekki í flott­heita­keppni þegar við kjós­um. Við erum ein­fald­lega að segja: „Gjörðu svo vel, hér eru tæp­lega 40% af laun­unum mínum næstu fjögur árin, not­aðu þennan pen­ing minn til að gera lífið mitt betra.“Hvernig getur sá sem fær alltaf aðra til að fylla á tank­inn hjá sér, skilið hvað það er að vera bens­ín­laus?Ekki svara þegar hann hringir og biður þig um annan bens­íntank til að finna smá stöð­ug­leika í keyrsl­unni, áður en þið farið loks­ins á rúnt­inn. Þú lærðir af mis­tök­un­um, þú veist að þið eruð ekki á leið­inni á rúnt­inn, og veist að þetta er ekki hollur vin­skap­ur.Sem betur fer eru Píratar reiðu­búnir til að leyfa þér að ráða ferð­inni á rúnt­inum (beint lýð­ræð­i), passa að þú villist ekki (gagn­sæi, rök­studd­ar á­kvarð­ana­tök­ur), og vilja ekk­ert annað en að halda tank­inum þínum fullum (rétt­lát dreif­ing þjóð­ararðs, frelsi, frið­helgi, mann­rétt­ind­i).Þessi sam­staða er fram­tíð okkar Pírata.Höf­undur er arki­tekt, hunda­mamma og Pírati.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erfitt getur verið fyrir eldri innflytjendur að finna upplýsingar um réttindi aldraðra og þjónustu við þá.
Eldri konur af erlendum uppruna „ósýnilegar“ í umræðunni og oft einangraðar
Eldri konur af erlendum uppruna hér á landi eru oft einangraðar og því lítið vitað um ofbeldi eða áreitni sem þær gætu hafa orðið fyrir. Sjaldgæft er að þær leiti sér aðstoðar vegna heimilisofbeldis.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar