Hversu hátt glamra þínar silfurskeiðar?

Þorgerður Ösp Arnþórsdóttir segir að það að styðja silfurskeið geri ekki þeirra hagsmuni að þínum. Það sem þurfi til breytinga sé samstaða stjórnar og borgara um jöfnuð.

Auglýsing
„Mitt atkvæði hefur ekk­ert væg­i.“„Þetta er allt sama vit­leys­an.“„Þjóðin mun hvort eð er kjósa yfir sig það sama aft­ur.“Þið kann­ist við þetta. Sann­leik­ur­inn er hins veg­ar, að miðað við kjör­sókn síð­ustu kosn­inga voru bara u.þ.b. 3000 atkvæði greidd per þing­sæti í boði. Það þýðir til dæm­is, að ef með­limir "Beauty Tips!" hóps­ins á Face­book tækju sig saman gætu þeir haft áhrif á 11 af þeim 63 þing­sætum sem eru í boði.

 „Góða syst­ir“  gæti stýrt 17 þing­sæt­um.

„Brask og brall“ gæti svo tekið hreinan meiri­hluta með 36 þing­sæt­um.

AuglýsingÞað er að sjálf­sögðu margt annað sem spilar inn í, svo sem kjör­dæmi, lág­marks­þrösk­uldar og ann­að. En við þurfum ekki að fara út í þau smá­at­riði hér, þú þarft bara að vita hvað atkvæðið þitt skiptir miklu máli. Það skiptir líka máli hvert atkvæðið þitt fer. Það þarf að fara til flokks sem er fullur af fólki sem vill að þú hafir meiri pen­ing, meira frelsi, meiri þjón­ustu, meiri upp­lýs­ingar og fleiri val­mögu­leika!

Jöfn­uður er mik­il­vægastur - ekki stöðnun

Fæstir á Íslandi fæð­ast með silf­ur­skeið í munni. Við eigum stór­kost­lega sögu af jöfn­uði, stétta­skipt­ing var varla til fyrir hrun. Nú stöndum við frammi fyrir því, að ekki bara erum við farin að skipt­ast í stétt­ir, heldur er meiri­hluti þjóð­ar­innar sem áður hét milli­stétt­in, orð­inn að lág­milli­stétt.Ekki láta plata þig þegar sá sem gengur um með fullan kjaft silf­ur­skeiða, glamr­andi úr græðgi, segir að þú megir kannski fá eina sem dettur í gólf­ið.Ekki láta segja þér að efna­hag­ur­inn sé góður þegar þú getur ekki greitt eina leigu­greiðslu með laun­unum þín­um.Ekki láta segja þér að breyt­ingar séu slæmar og við þurfum stöð­ug­leika. Við höfum leitað af okkur allan grun af stöð­ug­leik­an­um, og finnum ein­ungis stöðn­un. Það eina sem við þurfum er sam­staða. Sam­staða stjórnar og borg­ara um jöfn­uð.

Þú færð engar silf­ur­skeiðar með því að þykj­ast

Að styðja silf­ur­skeið gerir þeirra hags­muni ekki að þín­um, og færir þér engar silf­ur­skeið­ar, þú ert ekki að plata neinn. Þetta er bara eins og að fylla á tank­inn hjá vini þínum áður en þið farið á rúnt­inn, því hann á flott­ari bíl. En vin­ur­inn beilar aftur og aft­ur, stingur af í hring­ferð með tank­inn sem þú borg­aðir fyr­ir. Eftir situr þú blankur og bens­ín­laus.Við erum ekki í flott­heita­keppni þegar við kjós­um. Við erum ein­fald­lega að segja: „Gjörðu svo vel, hér eru tæp­lega 40% af laun­unum mínum næstu fjögur árin, not­aðu þennan pen­ing minn til að gera lífið mitt betra.“Hvernig getur sá sem fær alltaf aðra til að fylla á tank­inn hjá sér, skilið hvað það er að vera bens­ín­laus?Ekki svara þegar hann hringir og biður þig um annan bens­íntank til að finna smá stöð­ug­leika í keyrsl­unni, áður en þið farið loks­ins á rúnt­inn. Þú lærðir af mis­tök­un­um, þú veist að þið eruð ekki á leið­inni á rúnt­inn, og veist að þetta er ekki hollur vin­skap­ur.Sem betur fer eru Píratar reiðu­búnir til að leyfa þér að ráða ferð­inni á rúnt­inum (beint lýð­ræð­i), passa að þú villist ekki (gagn­sæi, rök­studd­ar á­kvarð­ana­tök­ur), og vilja ekk­ert annað en að halda tank­inum þínum fullum (rétt­lát dreif­ing þjóð­ararðs, frelsi, frið­helgi, mann­rétt­ind­i).Þessi sam­staða er fram­tíð okkar Pírata.Höf­undur er arki­tekt, hunda­mamma og Pírati.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar