Dreifing ferðamanna

Er okkur alveg fyrirmunað að fjárfesta til framtíðar?

Auglýsing

Dæmi.

Við tölum um mik­il­vægi dreif­ingu ferða­manna og þegar tæki­færið kemur erum við ekki til­búin nú síð­ast koma það ber­lega í ljós þar sem blind­flugs­bún­aður er ekki til staðar á Akur­eyr­ar­flug­velli.

Vænt­an­lega hefur ein­hverjum snill­ingum fund­ist það bruðl að setja upp þennan búnað áður en reglu­legt flug hæf­ist.

Því miður virð­ist mér kerfið ekk­ert vera óskap­lega stressað á því að fjár­festa í innviðum og það á ekki sýst við út á landi, ég hef margoft heyrt aðila að norðan tala um mik­il­vægi þess að fá blind­flugs­búnað á flug­völl­inn og núna erum við heldur betur minnt á mik­il­vægi þessa bún­að­ar.

Auglýsing

Góðu frétt­irnar virð­ast vera þær að það á að koma þessum bún­aði upp en það mun taka 8-9 mán­uði og það eiga ennþá 10 flug eftir að koma þangað í vet­ur. Von­andi munu þau flug ganga vel og öll geta lent á Akur­eyri, en maður spyr sig af hverju í ósköp­unum var ekki fjár­fest í þessum bún­aði mikið fyrr? Við erum að tala um búnað sem kostar um 70-100 milj­ónir sem er ekki mikið þegar horft er á hags­mun­ina sem eru í húfi.

Annað dæmi.

Fyrir stuttu var frétt sem fjall­aði um að aukið fjár­magn yrðir sett í vet­ar­þjón­ustu vega, sem voru góðar frétt­ir. Það sem var aftur á móti ekki í lagi við þá frétt var að ekki var sett króna í þessa þjón­ustu á Aust­ur­landi einn fjórð­unga. Rökin fyrir því voru "að umferð væri ekki nægj­an­lega mik­il, en ef hún myndi aukast yrði það mögu­lega end­ur­skoð­að".

Aust­ur­land er sá fjórð­ungur sem er lengst frá einu gátt ferða­manna inn í land­ið, þetta er sá fjórð­ungur á Þjóð­vegi 1 sem fæstir ferða­manna koma til, þetta er sá fjórð­ungur sem býr við hvað léleg­asta ­vega­kerf­i lands­ins og þetta er sá fjórð­ungur sem skal ekki fá aukið fjár­magn til að styrkja vetr­ar­þjón­ustu? 

Hvað fær fólk til að kom­ast að svona nið­ur­stöðu?  Það er alveg ljóst að ekki var hún fengin með því að tala við aðila í ferða­þjón­ustu á Aust­ur­landi, en það eru ekki nema nokkrir mán­uðir síðan aðilar inn­an SAF á Aust­ur­landi unnu minn­is­blað fyrir fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og núver­andi ráð­herra ferða­mála þar sem sér­stak­lega var talað um mik­il­vægi þess að auka vetr­ar­þjón­ustu á vegum í fjórð­ungn­um.

Mér finnst aug­ljóst að þeir sem stjórna og taka svona ákvarð­anir skilja ekki hversu mik­il­væg er að fjár­festa til fram­tíð­ar. Það er mik­il­vægt að þjón­ustan og aðstaðan sé til staðar til að skapa eft­ir­spurn, og þegar eft­ir­spurn er til staðar verðum við að geta sinnt henni almenni­lega.

Dreif­ing ferða­manna um landið snýst meðal ann­ars um að skapa traust um að þeir kom­ist þangað sem þeir ætla sér, núver­andi stefna fjár­fest­inga­leysis skapar ekki það traust og er því ekki fallin til að dreifa ferða­mönnum um land­ið.

Höf­undur er ferða­þjón­ustu­að­ili á Aust­ur­landi.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar