Börnin bíða

Kolbrún Baldursdóttir oddviti Flokks fólksins í Reykjavík segir börn ekki eiga að þurfa að bíða þarfnist þau sérfræðiaðstoðar af einhverjum toga.

Auglýsing

Fimm sál­fræð­ingar eiga að sinna sautján leik- og grunn­skólum í Breið­holti. Svona er ástandið í þessum málum víða í Reykja­vík. Það skal því engan furða að biðin eftir sál­fræði­þjón­ustu skóla sé löng enda hefur þessi mála­flokkur verið sveltur árum sam­an.

Börn með vits­muna­frá­vik þurfa að bíða árum saman eftir grein­ingu. Snemmtæk íhlutun skiptir máli. Því fyrr sem vand­inn er greindur því fyrr er hægt að koma barn­inu til hjálpar með við­eig­andi úrræðum og ein­stak­lings­náms­skrá eftir atvik­um.

Flokkur fólks­ins vill útrýma biðlistum þegar börn eru ann­ars vegar og styrkja Þjón­ustu­mið­stöðvar svo hægt verði að auka sál­fræði­að­stoð við börn í leik- og grunn­skól­um. Einn sál­fræð­ingur getur í mesta lagi sinnt tveimur skólum ef vel á að vera. Börn og for­eldrar þurfa að hafa greiðan aðgang að skóla­sál­fræð­ingi og sér­hver leik- og grunn­skóli ætti að hafa aðgang að tal­meina­fræð­ingi.

Auglýsing

Efna­minni for­eldrar hafa ekki ráð á að fara með barn sitt til sál­fræð­ings út í bæ. Dæmi eru um að efna­minni for­eldrar taki lán til að geta greitt fyrir sál­fræði­þjón­ustu, við­töl, ráð­gjöf og/eða grein­ingu á einka­reknum stofum þar sem bið eftir þjón­ustu hjá sál­fræði­deildum Þjón­ustu­mið­stöðva telur stundum í mán­uð­um.

Flokkur fólks­ins vill efla geð­rækt í skólum og styrkja skól­ana til að aðstoða börn sem eru ein­mana, ein­angruð og vina­laus með mark­vissum aðgerðum s.s. sjálfs­styrk­ing­ar­nám­skeið­um.

Börn eiga ekki að þurfa að bíða þarfn­ist þau sér­fræði­að­stoðar af ein­hverjum toga. Flokkur fólks­ins hefur hags­muni barns­ins í fyr­ir­rúmi í einu og öllu og í sam­ræmi við Barna­sátt­mála Sam­ein­uðu þjóð­anna sem hefur verið lög­giltur hér. Í þriðju grein hans er kveðið á um að allar ákvarð­anir eða ráð­staf­anir yfir­valda sem varða börn skulu byggðar á því sem börnum er fyrir bestu. Setja á lög og reglur sem tryggja börnum þá vernd og umönnun sem vel­ferð þeirra krefst. Aðild­ar­ríki  eiga að sjá til þess að stofn­anir og þjón­usta sem ann­ast börn upp­fylli reglur sem stjórn­völd hafa sett, sér­stak­lega um öryggi, heilsu­vernd, fjölda og hæfni starfs­manna og yfir­um­sjón.

Höf­undur skipar 1. sæti Flokks fólks­ins í Reykja­vík.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brynjar sakar Pírata um popúlisma – Björn Leví segir Brynjar vera latan og gera ekkert
Tveir þingmenn, annar úr Sjálfstæðisflokki og hinn frá Pírötum, tókust hart á á samfélagsmiðli í gær. Sá fyrrnefndi ásakaði hinn um popúlisma. Sá síðarnefndi sagði hinn vera latan og reyna að gera sem minnst.
Kjarninn 30. september 2020
Ríkisbankarnir tveir á meðal stærstu eigenda Icelandair Group
Þeir 23 milljarðar hluta sem seldust í hlutafjárútboði Icelandair fyrr í mánuðinum voru teknir til viðskipta í Kauphöllinni í dag. Icelandair hefur uppfært lista yfir 20 stærstu hluthafa félagsins.
Kjarninn 30. september 2020
Seðlabankinn hyggst selja 66 milljónir evra í október
Í næsta mánuði ætlar Seðlabankinn að selja um 3 milljónir evra hvern viðskiptadag til að auka dýpt á gjaldeyrismarkaðnum.
Kjarninn 30. september 2020
Á öðrum ársfjórðungi varð 97 prósenta tekjusamdráttur í rekstri móðurfélagsins sem sinnir rekstri Keflavíkurflugvallar.
Isavia tapaði 7,6 milljörðum á hálfu ári
Tap opinbera hlutafélagsins Isavia nam 7,6 milljörðum á fyrstu sex mánuðum ársins. Sveinbjörn Indriðason forstjóri segir að jafnvel sé útlit fyrir að flugumferð fari ekki af stað fyrr en í lok fyrsta ársfjórðungs á næsta ári.
Kjarninn 30. september 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Baneitraðir Rússar
Kjarninn 30. september 2020
Ben van Beurden, framkvæmdastjóri Royal Dutch Shell
Allt að níu þúsund uppsagnir hjá Shell á næstu tveimur árum
Olíufyrirtækið Shell hyggst leggjast í endurskipulagningu á næstu árum og segja upp allt að níu þúsund starfsmanna sinna. Eitt af nýju verkefnum fyrirtækisins er kolefnisförgun í Noregshafi.
Kjarninn 30. september 2020
Gauti Jóhannesson (D) og Stefán Bogi Sveinsson (B) leiða flokkana tvo sem mynda meirihluta.
Sjálfstæðisflokkur og Framsókn vinna saman í Múlaþingi
Sjálfstæðisflokkur og Framsóknarflokkur hafa komist að samkomulagi um myndun meirihluta í Múlaþingi, nýja sameinaða sveitarfélaginu á Austurlandi.
Kjarninn 30. september 2020
Jón Sigurðsson, stjórnarformaður Stoða.
Stoðir töpuðu tæpum hálfum milljarði króna á fyrri hluta ársins 2020
Stoðir, sem eru einn umsvifamesti einkafjárfestirinn á íslenska markaðnum, á eignir upp á tæpa 25 milljarða króna og skuldar nánast ekkert. Verði af sameiningu TM og Kviku munu stoðir verða stærsti einkafjárfestirinn í báðum einkareknu bönkum landsins.
Kjarninn 30. september 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar