Fjölgum hjúkrunar- og dvalarrýmum — Að lifa með reisn

Frambjóðandi Íslensku þjóðfylkingarinnar skrifar um þær breytingar sem hún vill að séu gerðar á þjónustu fyrir aldraða.

Auglýsing

Nauð­syn er að minnka þær kröfur sem gerðar eru til þess að við­kom­andi ein­stak­lingur geti sótt um að flytja heim­ili sitt inn á hjúkr­un­ar- og dval­ar­heim­ili. Það þarf að bæta veru­lega alla heima­hjúkrun – og félags­þjón­ustu fyrir aldr­aða til þess að þau geti verið lengur heima ef þau kjósa það frek­ar. Stytta bið­tím­ann eftir aðstoð og minnka þær kröfur sem gerðar eru til þess að fá þessa þjón­ustu heim. Allir eiga rétt á heim­sendum mat óháð heilsu­fari frá 67 ára aldri.

Land­spít­al­inn Foss­vogi yrði nýttur fyrir öldr­un­ar­sjúkra­hús. Nægj­an­legt rými fylgir lóð­inni í kringum spít­al­ann, þannig að þar mætti byggja bæði öldr­un­ar­heim­ili sem og íbúðir ætl­aðar fyrir aldr­aða. Þar er útsýni og kyrrð mik­il, sem nauð­syn­leg er öldr­uðu fólki svo því líði sem allra best. Öll aðstaða er fyrir hendi til þess að hafa þarna mjög fjöl­breytta og virka iðju- og sjúkra­þjálf­un. Góð aðstaða er fyrir sýni­lega verslun í eigu heim­il­is­manna með sölu á hand­verkum heim­il­is­fólks.

Á öllum hjúkr­un­ar- og dval­ar­heim­ilum er nauð­syn­legt að hafa aðstöðu fyrir ýmiss konar hand­verksvinnu eins og list­málun á blindramma, tré, leir, útskurð og kerta­gerð, þar sem jafn­vel aðstand­endur geta tekið þátt í hand­verkum þeirra, og aðstaða fyrir ræktun plantna/græn­metis o.fl.

Auglýsing

Vel sýni­leg sér­verslun með sölu á öllum hand­verkum heim­il­is­fólks­ins þarf að vera í hús­inu og opið eld­hús sem heim­il­is­fólk og aðstand­endur geta haft afnot af. Að öll hjúkr­un­ar- og dval­ar­heim­ili stefni á að bjóða heitan kvöld­mat tvisvar sinnum í viku.

Hækka verður laun starfs­manna í umönnun til þess að hægt sé að fá fólk í þessi störf. Gerð verði krafa um að erlendir starfs­menn heim­il­anna fari á íslensku­nám­skeið og fræðslu­nám­skeið um bak­grunn og menn­ingu Íslend­inga.

Umsækj­endur sem hafa aldrei unnið við umönnun og aðstoð á hjúkr­un­ar- og dval­ar­heim­ilum sæki grunn­nám­skeið í umönnun og aðstoð aldr­aða.  Að við umönnun aldr­aðra séu aldrei færri en 2 starfs­menn sem sjá um umönnun og aðstoða 6 - 8 heim­il­is­menn. Í umönnun og aðstoð er mann­legi og félags­legi þátt­ur­inn bráð­nauð­syn­legur fyrir heim­il­is­fólk og starfs­menn. Nauð­syn­legt er að hafa á hverju hjúkr­un­ar- og dval­ar­heim­ili 12 manna nefnd þar sem meiri­hlut­ann skipar heim­il­is­fólkið sjálft ásamt 2-3 nánum aðstand­endum og 2 starfs­mönnum sem valdir eru af heim­il­is­fólki. Þannig er hægt að fá fram óskir og þarfir heim­il­is­fólks­ins og hverju þarf að breyta eða gera bet­ur. Kostn­aður ein­stak­lings á að vera sá sami, er varðar þá grunn­þjón­ustu er við­kom­andi hjúkr­un­ar­heim­ili bjóða upp á og á að í það háum gæð­um, að sjúk­lingi finn­ist honum ekki mis­boð­ið.  Hjúkr­un­ar­heim­ili og dval­ar­heim­ili eiga ekki að vera rekin með gróðastarfsemi í huga.

Höf­undur skipar 2. á lista Íslensku þjóð­fylk­ing­ar­innar í Reykja­vík.

Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna.
Ákvörðun um lögbann ekki tekin í dag
Ekki verður tekin ákvörðun um lögbann á vefsíðuna tekjur.is í dag en Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna, gerði kröfu um að lögbann yrði sett á vefinn.
Kjarninn 16. október 2018
Skiptastjóri félags Björgólfs Thors og Róberts stefnir Glitni
Björgólfur Thor Björgólfsson ábyrgist greiðslu kostnaðar í riftunarmáli félags sem á engar eignir gegn Glitni HoldCo. Hann er annar af tveimur kröfuhöfum sem lýstu samtals 13,9 milljörðum króna í búið. Hinn er stefndi í málinu, Glitnir HoldCo.
Kjarninn 16. október 2018
Reykjanesbær ófær um að þjónusta fleiri hælisleitendur
Velferðarráð Reykjanesbæjar hafnaði beiðni um að sjá um þjónustu við fleiri hælisleitendur en bærinn aðstoðar nú allt að 70 hælisleitendur. Útlendingastofnun bætir við húsnæði í Reykjanesbæ vegna fjölda hælisumsókna.
Kjarninn 16. október 2018
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Samfylkingin tapar fylgi og ábyrgðin sögð Dags í Braggamálinu
Meirihlutinn í borgarstjórn bætir við sig fylgi þó að Samfylkingin dali. Þriðjungur telur borgarstjóra bera ábyrgð í Braggamálinu.
Kjarninn 16. október 2018
Hugmyndamaðurinn Paul Allen látinn
Paul Allen er fallinn frá, 65 ára að aldri. Hann lést í dag eftir skammvinn veikindi. Banamein hans var krabbamein, en hann greindist nýlega með það, í fjórða sinn á ævinni.
Kjarninn 15. október 2018
Magnús Halldórsson
Ísland í miðpunkti áhættuáhrifa loftslagsbreytinga
Kjarninn 15. október 2018
Samkeppniseftirlitið óskar eftir umsögnum vegna fyrir hugaðs samstarfs Árvakurs og 365 miðla
Morgunblaðið og Fréttablaðið vilja efla útgáfustarfsemi sína með samstarfi á sviði prentunar og dreifingar.
Kjarninn 15. október 2018
Melkorka Mjöll Kristinsdóttir
Ísland og alþjóðleg kjarnorkuafvopnun
Kjarninn 15. október 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar