Skemmtilegri Hafnarfjörður

Oddviti Viðreisnar í Hafnarfirði spyr af hverju allir leikvellir þurfi að vera eins?

Auglýsing

Það er gaman að búa í Hafn­ar­firði. Und­an­farin ár hafa margir skemmti­legir við­burðir bæst við flór­una og skapað grund­völl fyrir frá­bærar sam­veru­stund­ir.  Margar af þessum upp­á­komum eru skipu­lagðar af Hafn­ar­fjarð­arbæ eins og t.d. vor­há­tíðin Bjartir dagar og Jóla­þorp­ið. Annað á rætur sínar að rekja til fram­taks og hug­mynda­auðgi íbú­ana sjálfra eins og Aust­ur­götu­há­tíðin á 17. Júní og og Hrekkja­vöku­gleðin sem íbúar um bæ allan standa fyrir þegar þeir skreyta hús sín og leyfa börn­unum og koma og bjóða sér  grikk eða gott. Einnig getum við verið þakk­lát fyrir frum­kvöðla­starf­semi sem hefur fært okkur ger­semar eins og tón­list­ar­há­tíð­ina Heima og frá­bært tón­leika­fram­boð í Bæj­ar­bíói.

Gerum Hafn­ar­fjörð að ennþá skemmti­legri bæ fyrir alla ald­urs­hópa. Thors­plan á að vera lif­andi allt árið um kring og  þar á t.d. að vera skelja­sandur á sumr­in,bænda­mark­aður á haustin og skauta­svell á vet­urna. Ef eitt­hvert af okkar frá­bæru íþrótta­liðum vinnur titil þá á að sjálf­sögðu að fagna því á Thors­plani, þar sem hjartað okkar slær.

Leik­velli er að finna víða en af hverju eru þeir allir eins? All­staðar eru sömu leik­tæk­in. Þetta þarf ekki að vera svona ein­hæft. Við getum boðið börn­unum okkar upp á miklu skemmti­legri og fal­legri leik­svæði sem öll fjöl­skyldan og sam­fé­lagið njóta.

Auglýsing

Svo tekin séu tvö dæmi þá er að finna stór­kost­lega leik­velli fyrir börn í Val­encia á Spáni og í Nice í Frakk­landi. Auk þess að vera leik­vellir fyrir börnin þjóna þeir einnig því hlut­verki að setja svip sinn á þessar borgir og eru í raun áfanga­staðir út af fyrir sig. Í hafn­ar­borg­inni Nice í Frakk­landi er leik­völlur með sjáv­ar­þema, þar er risa­stór kol­krabb­ar­óla, hvalsklif­ur­grind og höfr­unga­renni­braut­ir.  Í Val­encia á Spáni er leik­völlur þar sem stór Gúlli­ver liggur í valnum og geta börn klifrað, rambað og rólað á þessum stóra risa sem put­arnir í Puta­landi hafa kló­fest.

Bæði í Val­encia og í Nice eru þessi leik­svæði afar vel sótt og vin­sæl bæði af heima­mönnum og ferða­fólki. Börnin elska þessi leik­svæði enda eru þau ævin­týri lík­ust og ýta undir leik­gleð­ina og ímynd­un­ar­aflið.

Hugsið ykkur ef svona leik­svæði væri sett upp í Hafn­ar­firði. Hægt væri að halda sam­keppni og ekki væri verra ef þema leik­vall­ar­ins myndi tengj­ast sögu Hafn­ar­fjarðar á ein­hvern hátt eða hafa ein­hverja teng­ingu við höfn­ina, Han­sa­kaup­menn, vík­inga nú eða álfa. Leik­völl­ur­inn væri svo byggður upp úr vist­vænum end­ing­ar­góðum efnum og svæðið í kringum hann skipu­lagt með þarfir gang­andi og hjólandi í fyr­ir­rúmi að sjálf­sögðu.

Aðal­at­riðið er að búa til skemmti­legt til­efni og svæði fyrir fjöl­skyldur og vini þar sem hægt er að njóta sam­veru og búa til skemmti­legar minn­ing­ar. Lif­andi bær er betri bær.

Höf­undur skipar 1. sætið á lista Við­reisnar í Hafn­ar­firði.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar