Skemmtilegri Hafnarfjörður

Oddviti Viðreisnar í Hafnarfirði spyr af hverju allir leikvellir þurfi að vera eins?

Auglýsing

Það er gaman að búa í Hafn­ar­firði. Und­an­farin ár hafa margir skemmti­legir við­burðir bæst við flór­una og skapað grund­völl fyrir frá­bærar sam­veru­stund­ir.  Margar af þessum upp­á­komum eru skipu­lagðar af Hafn­ar­fjarð­arbæ eins og t.d. vor­há­tíðin Bjartir dagar og Jóla­þorp­ið. Annað á rætur sínar að rekja til fram­taks og hug­mynda­auðgi íbú­ana sjálfra eins og Aust­ur­götu­há­tíðin á 17. Júní og og Hrekkja­vöku­gleðin sem íbúar um bæ allan standa fyrir þegar þeir skreyta hús sín og leyfa börn­unum og koma og bjóða sér  grikk eða gott. Einnig getum við verið þakk­lát fyrir frum­kvöðla­starf­semi sem hefur fært okkur ger­semar eins og tón­list­ar­há­tíð­ina Heima og frá­bært tón­leika­fram­boð í Bæj­ar­bíói.

Gerum Hafn­ar­fjörð að ennþá skemmti­legri bæ fyrir alla ald­urs­hópa. Thors­plan á að vera lif­andi allt árið um kring og  þar á t.d. að vera skelja­sandur á sumr­in,bænda­mark­aður á haustin og skauta­svell á vet­urna. Ef eitt­hvert af okkar frá­bæru íþrótta­liðum vinnur titil þá á að sjálf­sögðu að fagna því á Thors­plani, þar sem hjartað okkar slær.

Leik­velli er að finna víða en af hverju eru þeir allir eins? All­staðar eru sömu leik­tæk­in. Þetta þarf ekki að vera svona ein­hæft. Við getum boðið börn­unum okkar upp á miklu skemmti­legri og fal­legri leik­svæði sem öll fjöl­skyldan og sam­fé­lagið njóta.

Auglýsing

Svo tekin séu tvö dæmi þá er að finna stór­kost­lega leik­velli fyrir börn í Val­encia á Spáni og í Nice í Frakk­landi. Auk þess að vera leik­vellir fyrir börnin þjóna þeir einnig því hlut­verki að setja svip sinn á þessar borgir og eru í raun áfanga­staðir út af fyrir sig. Í hafn­ar­borg­inni Nice í Frakk­landi er leik­völlur með sjáv­ar­þema, þar er risa­stór kol­krabb­ar­óla, hvalsklif­ur­grind og höfr­unga­renni­braut­ir.  Í Val­encia á Spáni er leik­völlur þar sem stór Gúlli­ver liggur í valnum og geta börn klifrað, rambað og rólað á þessum stóra risa sem put­arnir í Puta­landi hafa kló­fest.

Bæði í Val­encia og í Nice eru þessi leik­svæði afar vel sótt og vin­sæl bæði af heima­mönnum og ferða­fólki. Börnin elska þessi leik­svæði enda eru þau ævin­týri lík­ust og ýta undir leik­gleð­ina og ímynd­un­ar­aflið.

Hugsið ykkur ef svona leik­svæði væri sett upp í Hafn­ar­firði. Hægt væri að halda sam­keppni og ekki væri verra ef þema leik­vall­ar­ins myndi tengj­ast sögu Hafn­ar­fjarðar á ein­hvern hátt eða hafa ein­hverja teng­ingu við höfn­ina, Han­sa­kaup­menn, vík­inga nú eða álfa. Leik­völl­ur­inn væri svo byggður upp úr vist­vænum end­ing­ar­góðum efnum og svæðið í kringum hann skipu­lagt með þarfir gang­andi og hjólandi í fyr­ir­rúmi að sjálf­sögðu.

Aðal­at­riðið er að búa til skemmti­legt til­efni og svæði fyrir fjöl­skyldur og vini þar sem hægt er að njóta sam­veru og búa til skemmti­legar minn­ing­ar. Lif­andi bær er betri bær.

Höf­undur skipar 1. sætið á lista Við­reisnar í Hafn­ar­firði.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar