Skemmtilegri Hafnarfjörður

Oddviti Viðreisnar í Hafnarfirði spyr af hverju allir leikvellir þurfi að vera eins?

Auglýsing

Það er gaman að búa í Hafnarfirði. Undanfarin ár hafa margir skemmtilegir viðburðir bæst við flóruna og skapað grundvöll fyrir frábærar samverustundir.  Margar af þessum uppákomum eru skipulagðar af Hafnarfjarðarbæ eins og t.d. vorhátíðin Bjartir dagar og Jólaþorpið. Annað á rætur sínar að rekja til framtaks og hugmyndaauðgi íbúana sjálfra eins og Austurgötuhátíðin á 17. Júní og og Hrekkjavökugleðin sem íbúar um bæ allan standa fyrir þegar þeir skreyta hús sín og leyfa börnunum og koma og bjóða sér  grikk eða gott. Einnig getum við verið þakklát fyrir frumkvöðlastarfsemi sem hefur fært okkur gersemar eins og tónlistarhátíðina Heima og frábært tónleikaframboð í Bæjarbíói.

Gerum Hafnarfjörð að ennþá skemmtilegri bæ fyrir alla aldurshópa. Thorsplan á að vera lifandi allt árið um kring og  þar á t.d. að vera skeljasandur á sumrin,bændamarkaður á haustin og skautasvell á veturna. Ef eitthvert af okkar frábæru íþróttaliðum vinnur titil þá á að sjálfsögðu að fagna því á Thorsplani, þar sem hjartað okkar slær.

Leikvelli er að finna víða en af hverju eru þeir allir eins? Allstaðar eru sömu leiktækin. Þetta þarf ekki að vera svona einhæft. Við getum boðið börnunum okkar upp á miklu skemmtilegri og fallegri leiksvæði sem öll fjölskyldan og samfélagið njóta.

Auglýsing

Svo tekin séu tvö dæmi þá er að finna stórkostlega leikvelli fyrir börn í Valencia á Spáni og í Nice í Frakklandi. Auk þess að vera leikvellir fyrir börnin þjóna þeir einnig því hlutverki að setja svip sinn á þessar borgir og eru í raun áfangastaðir út af fyrir sig. Í hafnarborginni Nice í Frakklandi er leikvöllur með sjávarþema, þar er risastór kolkrabbaróla, hvalsklifurgrind og höfrungarennibrautir.  Í Valencia á Spáni er leikvöllur þar sem stór Gúlliver liggur í valnum og geta börn klifrað, rambað og rólað á þessum stóra risa sem putarnir í Putalandi hafa klófest.

Bæði í Valencia og í Nice eru þessi leiksvæði afar vel sótt og vinsæl bæði af heimamönnum og ferðafólki. Börnin elska þessi leiksvæði enda eru þau ævintýri líkust og ýta undir leikgleðina og ímyndunaraflið.

Hugsið ykkur ef svona leiksvæði væri sett upp í Hafnarfirði. Hægt væri að halda samkeppni og ekki væri verra ef þema leikvallarins myndi tengjast sögu Hafnarfjarðar á einhvern hátt eða hafa einhverja tengingu við höfnina, Hansakaupmenn, víkinga nú eða álfa. Leikvöllurinn væri svo byggður upp úr vistvænum endingargóðum efnum og svæðið í kringum hann skipulagt með þarfir gangandi og hjólandi í fyrirrúmi að sjálfsögðu.

Aðalatriðið er að búa til skemmtilegt tilefni og svæði fyrir fjölskyldur og vini þar sem hægt er að njóta samveru og búa til skemmtilegar minningar. Lifandi bær er betri bær.

Höfundur skipar 1. sætið á lista Viðreisnar í Hafnarfirði.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Nichole Leigh Mosty
Ég vil tala um innflytjendur
Leslistinn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar