Hvaða umsókn ætlar þú að samþykkja þann 26. maí?

Oddviti Raddar unga fólksins Í Grindavík segist sækjast eftir því um í kosningum að vera þjónustufulltrúi kjósenda á næstkomandi kjörtímabili.

Auglýsing

Föngu­legur hópur fæddur 1991 gekk í grunn­skóla Grinda­víkur og áttu þau eftir að ganga í gegnum ýmis­legt. Það voru sigr­ar, gleði en einnig sorg. Við vorum skóluð til af eðal­fólki. Góðir kenn­arar sáum um okkur og vorum við útskrifuð eftir að goðsagn­irnar Kristín Mogesen og Pálmi höfu lagt okkur lífs­ins regl­urnar í 10.bekk. Það var ynd­is­legt að alast upp í Grinda­vík. Árið 2017 hitt­ust við nokkur skóla­systk­ini eitt kvöld um haust­ið, sumir fluttir aftur til Grinda­vík­ur. Umræð­urnar fóru á þá leið­ina hvort að við ætl­uðum að setj­ast að í Grinda­vík eða ekki. Heitar umræður hófust um mál­efnin í okkar frá­bæra bæj­ar­fé­lagi en voru mjög sam­mála um að hægt væri að gera bet­ur.

En hvað á að gera? Ekk­ert ger­ist ef við höldum áfram að rök­ræða heima hjá okk­ur, en öll vorum við sam­mála að vilja ekki setj­ast á lista hjá neinum núver­andi flokk­um. Flestum okkar höfðu áður fengið boð um slíkt en til­finn­ingin var oft sú að um væri að ræða skraut­fjaðra sæti til þess að hafa einn ungan á lista. Það var því ákveðið að stofna fram­boð óháð póli­tískum skoð­unum og föngu­legur hópur feng­inn með í starf­ið. Stað­reynd máls­ins er sú að ungt fólk í dag finnst hið póli­tíska umhverfi ekki spenn­andi og jafn­vel hræð­ast það. Að þurfa svara fyrir rót­gróna flokka og láta skil­greina sig eftir honum er ekki aðlað­andi sér­stak­lega ekki ef þú ert að stíga þín fyrstu skref í póli­tík. Rödd unga fólks­ins er fram­boð sem snýst ekki um hægri eða vinstri stefnu, heldur en um þjón­ustu­stefnu.

Sveit­ar­fé­lag er rekið af íbúum þess og sveit­ar­fé­lag er þjón­usta við íbúa. Bæj­ar­full­trúar eiga að sjá starf sitt sem þjón­ustu­full­trúar bæj­ar­ins og vera sýni­legir í bæj­ar­fé­lag­inu. Með þjón­usutmið­aðri stjórn­sýslu þarf að gera þjón­ustu­stefnu og gera allt starf þjón­ustu­mið­að. En hvað er átt við með því ? Sem dæmi má nefna umhverfið okkar við þurfum að horfa á það að þjón­usta íbúa við að flokka svo að það sé sem aðgengi­leg­ast, fjölga rusla­tunnum um bæinn svo það sé aðgengi­legra henda rusli á göngu mynda þannig umhverfi að þú sérð ekk­ert annað í stöð­unni en að stefna að grænni Grinda­vík. Þjón­ustan þarf að vera þarfa­greind svo hægt sé að vinna fyrst að þar sem þörfin er mest og taka ákvarð­anir með tölu­legar stað­reyndir á bak við. Til þess að koma í veg fyrir þjón­ustu­fall þarf bæj­ar­stjórn að vera með­vitað um vænt­ingar og óskir íbúa. Til þess að þjón­ustan verð sem best á er kosið skiptir máli að starfs­menn­irnir sem starfa við þessa þjón­ustu viti hlut­verk sín og að starf þeirra sér virt og met­ið. Starfs­menn­irnir þurfa að finna fyrir því að það sé brugð­ist við þeim aðstæðum sem koma upp í þeirra starfi af skiln­ing og virð­ingu og að skoð­anir þeirra skipti máli.

Auglýsing

Ég tel mik­il­vægt að breiðar skírskotun sé við ákvörð­un­ar­töku borðið og einnig tel ég það veita aðhald. Við getum ekki tekið því sem sjálf­sögðum hlut að vera kos­inn til sveita­stjórn­ar, það eru for­rétt­indi og það á eng­inn neitt í póli­tík. Aðhald er góður hlutur það heldur fólki á tánum og hvetur fólk til þess að koma fram með hug­myndir sem það hefur eld­móð fyr­ir. Rödd unga fólks­ins heyr­ist hæst þegar við stöndum sam­an. Verum sam­fé­lag sem hefur eld­móð og metnað fyrir að vera leið­andi og fyr­ir­myndar bæj­ar­fé­lag.

Við hjá Rödd unga fólks­ins sækjum því um í þessum kosn­ingum um að vera þjón­ustu­full­trúi þinn á næst­kom­andi kjör­tíma­bili. Hvaða umsókn ætlar þú að sam­þykkja þann 26. maí næst kom­andi ?

Höf­undur er við­skipta­fræð­ingur og mastersnemi í Þjón­ustu­stjórnun og í 1. sæti hjá Rödd unga fólks­ins.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar