Betri þjónusta - betra samfélag

Sara Dögg Svanhildardóttir skrifar um tillögur Garðarbæjarlistans um að bæta þjónustu við íbúa.

Auglýsing

Betri þjón­usta við íbúa er eitt af stóru mál­unum sem Garða­bæj­ar­list­inn hefur sett í for­gang í sinni stefnu og áherslu í bæj­ar­stjórn við upp­haf þessa kjör­tíma­bils. Nú fer fyrri umræða um fjár­hags­á­ætl­un­ar­gerð þessa kjör­tíma­bils að hefjast, en hingað til hafa full­trúar Garða­bæj­ar­list­ans ekki átt full­trúa við und­ir­bún­ing­inn. Því hafa bæj­ar­full­trúar Garða­bæj­ar­list­ans unnið margar til­lögur sem lagðar hafa verið fyrir bæj­ar­stjórn.

Áherslan hefur verið á betri þjón­ustu við íbúa og lýð­ræð­is­legri vinnu­brögð og sam­vinnu. Sumar til­lög­urnar hafa fengið ágætan hljóm­grunn en aðrar ekki.  Áhuga­vert verður að fylgja því eftir að málin rati inn í fjár­hags­á­ætl­un­ar­gerð­ina.  

Stytt­ing vinnu­vik­unnar var ein af til­lögum Garða­bæj­ar­list­ans sem því miður fékk ekki hljóm­grunn meiri­hlut­ans og var því felld. Stytt­ing vinnu­vik­unnar á ekki síður heima undir betri þjón­ustu, sem felur í sér aðgerð til stuðn­ings við bætt vinnu­um­hverfi og aukna starfs­á­nægju. En Garða­bæj­ar­list­inn lagði til að for­gangs­raðað yrði í þágu kvenna­stétta og haf­ist yrði handa við að rýna í tæki­færin sem stytt­ingu vinnu­vik­unnar fæli í sér á leik­skólum bæj­ar­ins til þess að gera enn betur í þjón­ustu og til að laða að starfs­fólk.

Auglýsing

Betri þjón­ustu fyrir börn og ung­menni

Á meðal til­lagna er mik­il­vægur stuðn­ingur við barna­fjöl­skyldur í formi systk­ina­af­slátt­ar, sem getur skipt sköpum fyrir þátt­töku barna og ung­menna í starfi sem hefur mikið for­varn­ar­legt gildi.

Við höfum hvatt bæj­ar­stjórn til að vera leið­andi í þjón­ustu við börn og ung­menni og styðja um leið við fjöl­skyldur og sam­fé­lagið allt. Ferða­þjón­usta fatl­aðra er til end­ur­skoð­unar og þar hvetjum við til þess að þjón­ustan verði færð nær not­end­um. Við viljum tryggja örugga og skjóta þjón­ustu, með auknum lífs­gæðum fyrir þá íbúa Garða­bæjar sem kom­ast ekki hjá því að nýta sér slíka þjón­ustu.

Fram­sækin stoð­þjón­usta - fram­sækið bæj­ar­fé­lag

Við end­ur­skoðun á umsóknum um sér­fræði­þjón­ustu höfum við hvatt til þess að horft verði til fram­sæk­inna lausna í stoð­þjón­ustu með því að nýta fjar­þjálfun, sem er ein­föld í fram­kvæmd en ekki síður hag­kvæm. Við höfum bent á mik­il­vægi þess að þau börn og ung­menni sem þurfa á tal­þjálfun að halda geti fengið greiða og góða þjón­ustu frá upp­hafi með því að inn­leiða fjar­þjálfun sem nú þegar hefur fest sig í sessi víða um land. Hingað til hefur verið skortur á þeirri þjón­ustu, sem getur haft nei­kvæð áhrif fyrir börn og ung­linga. Það skiptir máli að tryggja ein­falda, skjóta og árang­urs­ríka leið. Hug­myndir Garða­bæj­ar­list­ans miða allar að bættri þjón­ustu við fjöl­skyldur í Garðabæ þar sem nálægð við not­end­ur, stuttar boð­leiðir og öryggi er haft að leið­ar­ljósi.

Áfram betri Garða­bær fyrir alla íbúa!

Höf­undur er odd­viti Garða­bæj­ar­list­ans.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magn kókaíns í frárennsli höfuðborgarinnar fjórfaldaðist milli áranna 2016 og 2018. Í sumar hafði verulega dregið úr því miðað við apríl í fyrra.
Mun minna kókaín í skólpinu
Kórónuveirufaraldurinn hefur breytt mynstri fíkniefnanotkunar í Reykjavík, segir doktorsnemi sem hefur í fimm ár rannsakað magn ólöglegra fíkniefna í frárennsli borgarinnar. Magn kókaíns í skólpinu var 60 prósent minna í júní en í apríl í fyrra.
Kjarninn 5. desember 2020
Rússneska bóluefnið Spútnik V er á leið í dreifingu. Um helgina geta Moskvubúar í forgangshópum fengið fyrri sprautu sína.
Spútnik sprautað í Rússa: Hefja bólusetningu í stórum stíl eftir helgi
Um helgina hefjast bólusetningar á forgangshópum í Moskvu með bóluefninu Spútnik V. Tvær milljónir skammta eru sagðar til. Reuters-fréttastofan segir suma ríkisstarfsmenn upplifa þrýsting um að taka þátt í klínískum tilraunum á virkni bóluefnisins.
Kjarninn 4. desember 2020
Sigurjón Njarðarson
Fullveldið
Kjarninn 4. desember 2020
Haukur Logi Karlsson
Innansveitarkronikan og evrópska réttarríkið
Kjarninn 4. desember 2020
Notkun reyktóbaks og rafrettna ekki tengd við alvarlegri einkenni COVID-19
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á Íslandi sýna ekki fram á aukið algengi eða alvarleika COVID-19 sjúkdóms meðal notenda reyktóbaks eða rafrettna en benda til tengsla lungnasjúkdóma við alvarlegri einkenni.
Kjarninn 4. desember 2020
Konur ættu að hafa rétt til þess að hverfa frá störfum sínum eftir 36 vikna meðgöngu að mati Félags íslenskra fæðinga- og kvensjúkdómalækna.
Læknar ítreka að þeim finnst að konur ættu að geta farið í orlof eftir 36 vikur án skerðinga
Fæðinga- og kvensjúkdómalæknar telja að konur ættu að hafa rétt til að fara í orlof eftir 36 vikna meðgöngu, án þess að orlof eftir fæðingu skerðist. Starfshópur heilbrigðisráðherra um stefnumótun í barneignarþjónustu er einróma á sömu skoðun.
Kjarninn 4. desember 2020
Tólf ný smit – allir í sóttkví
Allir sem greindir voru með kórónuveiruna í gær innanlands voru í sóttkví. Eftir fjölgun smita í síðustu viku hefur þeim fækkað jafnt og þétt síðustu daga.
Kjarninn 4. desember 2020
Ítrustu varúðar gætt við greftrun manneskju sem lést vegna COVID-19 í Indónesíu. Hálf milljón Indónesa hafa greinst með veiruna.
Bóluefnið ekki „töfralausn“ – dauðsföll vegna COVID komin yfir 1,5 milljónir
Brýnt er að allir haldi vöku sinni áfram næstu vikur og mánuði. Bóluefni gegn COVID-19 er væntanlegt en það mun engan veginn útrýma öllum þeim vandamálum sem faraldurinn hefur skapað.
Kjarninn 4. desember 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar