Pepsi Max deild fyrir krakka!

Leifur Ottó er átta ára og æfir fótbolta með Val. Honum finnst leitt að ekki sé til deild fyrir krakka, eða Íslandsmeistaramót yfir allt sumarið. Auður Jónsdóttir móðir hans skrifar fyrir Kjarnann svo hann ákvað að skrifa grein og tala við fótboltamann.

Leifur Ottó Þórarinsson og Pétur Marteinsson
Leifur Ottó Þórarinsson og Pétur Marteinsson
Auglýsing

Mér finnst mjög gaman að horfa á fót­bolta í sjón­varp­inu og líka á vell­in­um. En mér finnst leið­in­legt að það sé ekki til alvöru deild fyrir krakka og eitt­hvað meira en bara tveir dag­ar. Það er leið­in­legt að geta aldrei séð fót­bolta­leiki krakka í sjón­varp­inu. Ég er viss um að krakkar sem hafa gaman af fót­bolta, og það eru MJÖG margir krakk­ar, hefðu gaman að því. Mig lang­aði að spyrja ein­hvern hvort það væri hægt að hafa alvöru deild fyrir krakka og sýna leik­ina í sjón­varp­inu. Ég vissi bara ekki hvern ég ætti að spyrja.

Svo fór ég á hótel sem ég má kannski ekki segja hvað hét, segir mamma sem kom með mér. En þar voru fót­bolta­menn að tala saman fyrir leik­inn við Frakk­land. Ég fann þar mann sem var að drekka kaffi. Hann heitir Pétur Mart­eins­son og ég hafði séð hann í sjón­varp­inu í HM-­stof­unni. Mjög oft. Að tala um fót­bolta og útskýra allt. Svo mér fannst snið­ugt að spyrja Pétur að þessu. Pétur var einu sinni í lands­lið­inu og Fram og KR. Hann spil­aði líka fót­bolta í Englandi, Sví­þjóð og Nor­egi. Meira að segja pabbi hans var einu sinni fyr­ir­liði lands­liðs­ins.

Auglýsing

Þegar ég kom var Pétur með sænskum mark­manns­þjálf­ara sem æfir Hann­es. Hannes er í Val eins og ég. Svo ég gat ekki talað við Pétur fyrr en hann var búinn að tala við sænska mann­inn. En þegar ég kom kynnti Pétur mig samt fyrir Emil Hall­freðs­syni. Hann er upp­á­halds leik­mað­ur­inn hans pabba míns því hann átti heima á Ítalíu og er sköll­óttur og kann að tala ítölsku alveg eins og pabbi. Ég sagði það við Emil og þá sagði Emil að pabbi væri upp­á­halds aðdá­and­inn sinn. Svo fengum við mamma okkur epla­djús og kaffi á meðan Pétur kláraði að tala. Áður en hann gat talað við mig kynnti hann mig samt fyrir Birki Má Sæv­ars­syni. Það var mjög gam­an.

Leifur Ottó með Birki Má og Emil Mynd: Aðsend

Svo tók ég við­tal við Pétur og spurði: Er hægt að búa til Pepsi Max deild handa krökkum og sjá þá alltaf spila fót­bolta í sjón­varp­inu?

Frá­bær hug­mynd! sagði Pét­ur. Ég held að það sé mik­ill áhugi á að fylgj­ast með ungu íslensku íþrótta­fólki keppa. Hvort sem það héti Pepsi Max deild eða eitt­hvað ann­að, þá væri það gam­an. Mögu­lega gætu verið fyr­ir­tæki sem myndu vilja styrkja svo­leið­is. Ég gæti trúað að mörgum krökkum gæti þótt mjög gaman að fylgj­ast með því og það gæti ýtt undir að fleiri krakkar tækju þátt í íþrótt­um.

Ég var glaður að heyra Pétur segja þetta.

Eru ein­hver fyr­ir­tæki sem myndu vilja hjálpa við að gera þetta? Og kannski líka eitt­hvað fót­bolta­fólk?

Næst ætla ég að tala um þegar Ísland mætir And­orra á mánu­dag­inn.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar