Pepsi Max deild fyrir krakka!

Leifur Ottó er átta ára og æfir fótbolta með Val. Honum finnst leitt að ekki sé til deild fyrir krakka, eða Íslandsmeistaramót yfir allt sumarið. Auður Jónsdóttir móðir hans skrifar fyrir Kjarnann svo hann ákvað að skrifa grein og tala við fótboltamann.

Leifur Ottó Þórarinsson og Pétur Marteinsson
Leifur Ottó Þórarinsson og Pétur Marteinsson
Auglýsing

Mér finnst mjög gaman að horfa á fótbolta í sjónvarpinu og líka á vellinum. En mér finnst leiðinlegt að það sé ekki til alvöru deild fyrir krakka og eitthvað meira en bara tveir dagar. Það er leiðinlegt að geta aldrei séð fótboltaleiki krakka í sjónvarpinu. Ég er viss um að krakkar sem hafa gaman af fótbolta, og það eru MJÖG margir krakkar, hefðu gaman að því. Mig langaði að spyrja einhvern hvort það væri hægt að hafa alvöru deild fyrir krakka og sýna leikina í sjónvarpinu. Ég vissi bara ekki hvern ég ætti að spyrja.

Svo fór ég á hótel sem ég má kannski ekki segja hvað hét, segir mamma sem kom með mér. En þar voru fótboltamenn að tala saman fyrir leikinn við Frakkland. Ég fann þar mann sem var að drekka kaffi. Hann heitir Pétur Marteinsson og ég hafði séð hann í sjónvarpinu í HM-stofunni. Mjög oft. Að tala um fótbolta og útskýra allt. Svo mér fannst sniðugt að spyrja Pétur að þessu. Pétur var einu sinni í landsliðinu og Fram og KR. Hann spilaði líka fótbolta í Englandi, Svíþjóð og Noregi. Meira að segja pabbi hans var einu sinni fyrirliði landsliðsins.

Auglýsing

Þegar ég kom var Pétur með sænskum markmannsþjálfara sem æfir Hannes. Hannes er í Val eins og ég. Svo ég gat ekki talað við Pétur fyrr en hann var búinn að tala við sænska manninn. En þegar ég kom kynnti Pétur mig samt fyrir Emil Hallfreðssyni. Hann er uppáhalds leikmaðurinn hans pabba míns því hann átti heima á Ítalíu og er sköllóttur og kann að tala ítölsku alveg eins og pabbi. Ég sagði það við Emil og þá sagði Emil að pabbi væri uppáhalds aðdáandinn sinn. Svo fengum við mamma okkur epladjús og kaffi á meðan Pétur kláraði að tala. Áður en hann gat talað við mig kynnti hann mig samt fyrir Birki Má Sævarssyni. Það var mjög gaman.

Leifur Ottó með Birki Má og Emil Mynd: Aðsend

Svo tók ég viðtal við Pétur og spurði: Er hægt að búa til Pepsi Max deild handa krökkum og sjá þá alltaf spila fótbolta í sjónvarpinu?

Frábær hugmynd! sagði Pétur. Ég held að það sé mikill áhugi á að fylgjast með ungu íslensku íþróttafólki keppa. Hvort sem það héti Pepsi Max deild eða eitthvað annað, þá væri það gaman. Mögulega gætu verið fyrirtæki sem myndu vilja styrkja svoleiðis. Ég gæti trúað að mörgum krökkum gæti þótt mjög gaman að fylgjast með því og það gæti ýtt undir að fleiri krakkar tækju þátt í íþróttum.

Ég var glaður að heyra Pétur segja þetta.

Eru einhver fyrirtæki sem myndu vilja hjálpa við að gera þetta? Og kannski líka eitthvað fótboltafólk?

Næst ætla ég að tala um þegar Ísland mætir Andorra á mánudaginn.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til að bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar