Virði félaga í Kauphöll Íslands komið yfir þúsund milljarða - Tvöfalt meiri velta með hlutabréf en í fyrra

kauphöll
Auglýsing

Velta vegna við­skipta með hluta­bréf í Kaup­höll Íslands í októ­ber­mán­uði var 86 pró­sent meiri en í sama mán­uði í fyrra. Alls voru heild­ar­við­skipti í síð­asta mán­uði 57.507 millj­ónir króna, eða 2,6 millj­arðar króna á dag að með­al­tali. Þau voru 49 pró­sent meiri en í sept­em­ber­mán­uði. Þetta kemur fram í við­skipta­yf­ir­liti októ­ber­mán­aðar sem ­Kaup­höll Íslands birti fyrr í dag. þar kemur einnig fram að sam­an­lagt virði félaga sem skráð eru á Íslandi er komið yfir eitt þús­und millj­arða króna.

Alls hækk­aði úrvals­vísi­talan um 9,9 ­pró­sent í síð­asta mán­uði og stendur nú í 1.846 stig­um. Hún hefur hækkað um ­rúm­lega 40 pró­sent það sem af er ári.

Í lok októ­ber voru 20 félög skrá á Að­al­mark­aði og Nas­daq First North á Íslandi, þar af voru 15 félög skrá á Aðal­mark­að­inn. Ein félag var nýskráð í síð­asta mán­uði, Sím­inn hf. Skrán­ing félags­ins hef­ur verið mikið til umræðu vegna þess að tíu pró­sent hlutur í því var seldur fyr­ir­ út­boð, ann­ars vegar til hóps á vegum stjórn­enda Sím­ans, og hins vegar til­ við­skipta­vina í einka­banka­þjón­ustu og mark­aðsvið­skiptum hjá Arion banka. Báð­ir hóp­arnir greiddu umtals­vert lægra verð fyrir hluti en greitt var í útboð­inu, en ­geng­ust þess í stað undir sölu­höml­ur.

Auglýsing

Alls voru við­skipti með bréf í Sím­anum um 5,4 millj­arðar króna í októ­ber, en við­skipti með bréfin hófust um miðjan mán­uð­inn. Mest voru við­skipti með bréf í Icelanda­ir, alls 10,4 millj­arðar króna.  

Heild­ar­virði allra skráðra félaga á Íslandi er nú komið yfir­ ­þús­und millj­arða króna, en sam­an­lagt nam það 1.038 millj­örðum króna um síðust­u ­mán­að­ar­mót. Sam­an­lagt virði þeirra hafði verið 936 millj­arðar króna í sept­em­ber.

Á Aðal­mark­aði Kaup­hall­ar­innar var Arion banki með mest­u hlut­deild­ina í við­skiptum með hluta­bréf í síð­asta mán­uði, eða 24,5 pró­sent. Lands­bank­inn er hins vegar með mestu hlut­deild­ina á árinu, eða 27,5 pró­sent.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None