Notendur geta náð sér í Beta-útgáfu af Vivaldi

Jón Von Tetzchner
Auglýsing

Almennir notendur geta nú loks náð sér í Beta-útgáfu af Vivaldi-vefvafranum, sem hefur verið í þróun undanfarin misseri. Stór hluti þeirra starfsmanna sem unnið hafa að gerð vafrans eru staðsettir á Íslandi og fyrirtækið er að stærstum hluta í eigu hins íslenska Jón Von Tetzchner.

Í tilkynningu frá Vivaldi segir að tilgangurinn hafi verið að þróa vafra sem væri hraður, öflugur og aðlögunarhæfur fyrir stórnotendur.

Hægt er að ná sér í vafrann hér.

Auglýsing

Hefur fengið frábæra dóma

Vivaldi er fyrirtæki sem frumkvöðulinn Jón Von Tetzchner stofnaði fyrir nokkrum misserum. Það gaf út svokallaða tæknilega útgáfu af vafra í janúar síðastliðnum, sem þýddi í raun að enn væri verið að þróa vafrann og útgáfan því ekki endanleg. Nú þegar er búið að niðurhala vafranum í yfir tvö milljón skipti og hann hefur einnig fengið frábæra dóma hjá tæknifjölmiðlum.

Jón hafði áður byggt upp fyrirtæki í kringum vefvafra, Operu, sem hann seldi síðan. Í viðtali við Kjarnann í maí sagði hann að það hefði verið erfið ákvörðun að fara aftur í vafrageirann. Hann taldi sig búinn með hann. „Þegar ég fór út úr Operu þá leit ég á það þannig að ég væri búinn með vafrageirann. En svo á sér stað ákveðin ákvörðunartaka í Operu sem í fólst að þeir kasta grunninum og skipta um notendahóp. Það eru 350 milljónir notendur af Operu í dag. Ég myndi giska á að 300 milljónir þeirra séu að nota gamla grunninn. Þetta er sérstakt. Opera sagði að þessi notendahópur sem þeir væru með væru einhverjir nördar og að nú vildu þeir ná í venjulega notendur. Því var ákveðið að búa til einfaldari vafra og fara í samkeppni við alla. Ég tel það mjög erfitt. Að fara í samkeppni án þess að hafa neinar viðbætur. Augjóslega þarf vara að vera öðruvísi til að hægt sé að keppa.“

Fyrir stórnotendur

Fyrir flesta netnotendur er vafri bara vafri og erfitt að sjá hvað einn vafri getur boðið upp á fram yfir annan. Jón sagði við Kjarnann í maí að Vivaldi sé vafri fyrir notendur sem krefjast meira. „Venjulegir notendur sem eru bara að fara á Facebook og skoða nokkrar netsíður hafa enga þörf fyrir það sem við erum að byggja. En ef þú ert notandi sem ert mikið á netinu, til dæmis með mjög marga fána (e. tabs) opna, eða byrjar með marga fána, þá bjóðum við upp á svokallað „stacking“ sem þýðir að þú getur geymt marga fána undir einum. Þá er einfaldara að finna hluti. Við fundum upp möguleikann að hafa síður hlið við hlið á sama skjánum. Og ýmislegt annað. Þetta er fyrir stórnotendur á netinu.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Jóhannesson, einn stofnenda Viðreisnar, mun starfa áfram með flokknum.
Sættir hafa náðst hjá Viðreisn og Benedikt starfar áfram innan flokksins
Benedikt Jóhannesson fyrrverandi formaður Viðreisnar greinir frá því í dag að samkomulag hafi náðst um að hann starfi áfram með flokknum.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meirihluti þjóðarinnar er bólusettur og meirihluti þeirra sem eru að greinast með veiruna er bólusettur.
116 óbólusettir greinst á einni viku
Um 64 prósent þeirra sem eru með COVID-19 á landinu eru á aldrinum 18-39 ára. Flestir sem greinst hafa síðustu daga eru bólusettir en 116 óbólusettir einstaklingar hafa greinst með veiruna á einni viku.
Kjarninn 26. júlí 2021
Þórður Snær Júlíusson
Endalok tálmyndar um endurkomu hins eðlilega lífs
Kjarninn 26. júlí 2021
Himinn og haf skilja fátækari ríki heims og þau ríkari að þegar kemur að bólusetningum.
Þórólfur: Hægt að hafa margar skoðanir á siðferði bólusetninga
Að baki þeirri ákvörðun að gefa fólki bólusettu með Janssen örvunarskammt býr að sögn sóttvarnalæknis sú stefna að reyna að bólusetja sem flesta hér á landi með áhrifaríkum hætti. 1,32 prósent íbúa fátækustu ríkja heims hafa verið bólusett.
Kjarninn 26. júlí 2021
Sajid Javid heilbrigðisráðherra Bretlands tók við af Matt Hancock fyrr í sumar.
Biðst afsökunar á að hafa sagt fólki að hætta að „hnipra sig saman“ andspænis veirunni
Sajid Javid heilbrigðisráðherra Bretlands segist hafa notað óheppilegt orðfæri til að lýsa því hvernig landar hans þyrftu að fara að lifa með veirunni, í ljósi útbreiddra bólusetninga.
Kjarninn 25. júlí 2021
DÓTTIR er stuttmynd um ást, þráhyggju og brotna sjálfsmynd.
Stuttmyndin DÓTTIR er „ástarbréf til Íslands“
Sofia Novakova, leik- og kvikmyndagerðarkona frá Slóvakíu, er þessa dagana að taka upp stuttmyndina DÓTTIR hér á landi. Safnað er fyrir útgáfu myndarinnar á Karolina Fund.
Kjarninn 25. júlí 2021
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None