Spá því að farþegar um Keflavíkurflugvöll verði 6,25 milljónir árið 2016

Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia
Björn Óli Hauksson, forstjóri Isavia
Auglýsing

Isa­via, sem á og rekur flug­velli lands­ins, spáir því að 28,4 pró­sent fleiri far­þegar muni fara um Kefla­vík­ur­flug­völl á næsta ári en gera það árið 2015. Útlit er fyrir að heild­ar­far­þega­fjöldi verði 4,9 milljonir í ár, sem er um fjórð­ungs­aukn­ing frá árinu 2014. Isa­via spáir því að þeir verði 6,25 millj­ónir á næsta ári. Þetta kemur fram í nýrri far­þeg­a­spá Kefla­vík­ur­flug­vallar sem kynnt var í morg­un. Heild­ar­far­þega­fjöldi telur til bæði skiptifar­þega, þá erlenda ferða­menn sem sækja landið heim og þá Íslend­inga sem fljúga frá Ísland­i. 

Til að takast á við þessa miklu aukn­ingu hefur verið unnið að því að auka afkasta­getu flug­stöðv­ar­innar á Kefla­vík­ur­flug­velli. Í þeim aðgerðum felst m.a. að klára yfir­stand­andi stækk­anir flug­stöðv­ar­inn­ar, auka afköst til þess að nýta þá fer­metra sem fyrir eru bet­ur, auka sjálf­virkni á öllum stigum ferða­lags­ins um flug­stöð­ina og tryggja betri mönn­un. Næsta sumar verður flug­stöðv­ar­bygg­ingin um 16 pró­sent stærri en hún var í byrjun þessa árs, eða um 65.000 fer­metr­ar. Að auki verða opnuð þrjú ný flug­véla­stæði.

Isa­via segir að fyrir liggi að flest flug­fé­lög sem fljúgi til Íslands muni auka tíðni sína á árinu 2016 eða bæta við áfanga­stöð­um. Auk þess muni nokkur ný flug­fé­lög hefja flug hingað til lands á næsta ári. Alls munu 25 flug­fé­lög fljúga til 80 áfanga­staða frá Kefla­vík­ur­flug­velli sum­arið 2016. 

Auglýsing

Erlendum ferða­mönnum hefur fjölgað um tæp 30 pró­sent það sem af er þessu ári og búist er við að þeim fjölgi um 22,2 pró­sent á því næsta. Það þýðir að þeir verði 1.540 þús­und árið 2016, eða 75,7 pró­sent af öllum far­þegum sem fara um Kefla­vík­ur­flug­völl. Skiptifar­þegum mun fjölga hratt á næsta ári og er gert ráð fyrir því að þeir verði 35 pró­sent allra far­þega á næsta ári. Isa­via reiknar með því að íslenskum ferða­mönnum fjölgi um tíu pró­sent á árinu 2016 og að Íslend­ingar verði þá 24,3 pró­sent af heild­ar­fjöld­an­um.

Í til­kynn­ingu frá Isa­via segir að far­þeg­a­spáin sé unnin út frá gögnum flug­fé­laga um sæta­fram­boð og áætluð er ákveð­in ­sæta­nýt­ing. ­Spáin er sam­tala komu­far­þega, brott­far­arfar­þega og skiptifar­þega um flug­völl­inn. Hún telur því er­lenda og inn­lenda ferða­menn bæði við komu og brott­för auk þeirra sem ein­ungis stoppa á flug­vell­inum til þess að ferð­ast áfram til ann­ars lands.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stjórnmálaskoðanir haldast nokkuð í hendur við viðhorf til mismunandi fararmáta, samkvæmt nýrri könnun Maskínu.
Þverpólitískur áhugi á auknum samgönguhjólreiðum
Þeim fjölgar sem langar helst til að hjóla oftast til og frá vinnu á höfuðborgarsvæðinu. Viðhorf kjósenda mismunandi stjórnmálaafla til mismunandi ferðamáta er þó misjafnt, samkvæmt niðurbroti nýlegrar ferðavenjukönnunar frá Maskínu.
Kjarninn 19. september 2020
Brewdog hvetur viðskiptavini síðustu helgar til að fara í skimun
Einn starfsmaður veitingastaðarins Brewdog hefur greinst með kórónuveiruna, en allt starfsfólk staðarins fór í skimun í gær eftir að upplýsingar bárust um að smitaður einstaklingur hefði sótt staðinn síðustu helgi.
Kjarninn 19. september 2020
Tækifæri til að sýna að erlent vinnuafl sé „ekki bara eitthvað einnota drasl“
Formaður Eflingar hefur áhyggjur af stöðu aðflutts fólks sem komið hefur hingað til að vinna. Margir horfa nú fram á atvinnuleysi.
Kjarninn 19. september 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Bjartsýn spá sóttvarnalæknis rættist ekki
Kórónuveirusmitum hefur fjölgað mikið undanfarna daga og var boðað óvænt til blaðamannafundar almannavarna í dag vegna þessa. Sóttvarnalæknir segir að það muni ekki skila neinu að leita að sökudólgi.
Kjarninn 19. september 2020
Finnbogi Hermannsson
Megi sú hönd visna
Kjarninn 19. september 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Félags Þorsteins Más ekki lengur á meðal stærstu eigenda Sýnar
Í lok júlí var greint frá því að félag í eigu forstjóra Samherja væri á meðal stærstu eigenda fjölmiðla- og fjarskiptafyrirtækisins Sýnar. Samkvæmt nýbirtum hluthafalista hefur það breyst.
Kjarninn 19. september 2020
75 manns greindust með veiruna í gær
Und­an­farna fjóra daga hafa 128 smit greinst inn­an­lands. Nýgengi á Íslandi er nú komið yfir 41.
Kjarninn 19. september 2020
Sabine
„Umræðan fer alltaf í sama farið“
Sabine Leskopf segir það vera skyldu okkar að taka á móti flóttafólki – og þá þurfi pólitískan vilja, samstarf og róttæka kerfisbreytingu.
Kjarninn 19. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None