Yfir 100 þúsund manns vilja náða Steven Avery

Steven Avery
Auglýsing

Yfir hund­rað þús­und manns hafa skrifað und­ir­ und­ir­skrift­ar­lista á síð­unni Change.org sem fer fram á að Steven Avery, umfjöll­un­ar­efn­i heim­ild­ar­mynda­þáttar­að­ar­innar Mak­ing a Murderer sem nýverið var sett í sýn­ing­ar á Net­fl­ix,  og frændi hans Brendan Dassy verði náð­aðir af for­seta Banda­ríkj­anna. Auk þess hafa hátt í 20 þús­und manns ­skrifað undir form­lega beiðni til Hvíta húss­ins þar sem farið er fram á hið ­sama. Ef sú und­ir­skrift­ar­söfnun nær 100 þús­und und­ir­skriftum fyrir 16. jan­úar þá verður Hvíta húsið að svara henni opin­ber­lega. Frá þessu er greint á síðu Time.Auglýsing

Í þátt­un­um, sem hafa vakið gríð­ar­lega athygli, er saga ­Steven Avery frá Man­itowoc Country í Wiscons­in-­ríki sem var dæmdur í fang­elsi fyr­ir­ kyn­ferð­is­brot árið 1985. Hann sat inni í 18 ár en var sleppt árið 2003 eftir að DNA-­sýni sýndi fram á sak­leysi hans. Avery fór í kjöl­farið í mál við sýsl­una þar sem hann var dæmdur og krafð­ist 36 milljón dala í miska­bæt­ur.

Í nóv­em­ber 2005 var hann síðan ákærður fyrir morð og hef­ur ­setið inni síð­an. Mak­ing a Murder­er-þætt­irnir rekja sögu hans, og frænda hans Brendan Dassy sem einnig situr inni fyrir aðild að morð­inu, frá 1985 og fram til dags­ins í dag.

Í fót­spor Ser­ial

Þátt­araðir sem fjalla um raun­veru­leg glæpa­mál hafa náð ­miklum vin­sældum und­an­farin miss­eri. Braut­ryðj­andi í þeim efnum var hlað­varp­ið Ser­i­al, sem sett var í loftið í októ­ber 2014. Það fjall­aði um mál Adnan Syed, ­sem var ákærður og dæmdur fyrir morð á 18 ára fyrrum kær­ustu sinni sem framið var árið 1999.

Þætt­irnir nutu for­dæma­lausra vin­sælda. Í febr­úar 2015 var búið að hlaða þeim niður 68 milljón sinn­um. Þeir fengu Peabody verð­launin fyr­ir­ besta hlað­varp árs­ins í apríl síð­ast­liðn­um. Önnur þátta­röð Ser­ial fór í loft­ið í des­em­ber 2015 en þar umfjöll­un­ar­efnið ann­að.

Ljóst er að vin­sældir þátt­anna hafa haft mikil áhrif. Í nóv­em­ber heim­il­aði dóm­ari að lög­menn Syed myndu fá að leggja fram ný gögn í mál­inu sem mögu­lega sýna fram á sak­leysi hans.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómeter á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Ketill Sigurjónsson
Fallið vindmastur Orkuveitu Reykjavíkur
Kjarninn 8. desember 2022
Tölvuteikning Landsvirkjunar af Hvammsvirkjun. Stíflan er efst á myndinni, þá Viðey, frárennslisskurður til hægri og Ölmóðsey. Landsvirkjun á að tryggja 10 m3/s rennsli neðan stíflu.
Orkustofnun gefur Hvammsvirkjun grænt ljós
Hvammsvirkjun verður sjöunda virkjun Landsvirkjunar á Þjórsár- og Tungnaársvæðinu en sú fyrsta sem reist verður í byggð. Orkustofnun setur skilyrði um vatnsmagn neðan stíflu og seiðafleytur fyrir laxfiska í nýútgefnu virkjunarleyfi.
Kjarninn 8. desember 2022
Framlög til RÚV hækka enn – Verða milljarði hærri á næsta ári en árið 2021
Alls er búist við að RÚV fái um 5,7 milljarða króna úr ríkissjóði á næsta ári. Það er 625 milljónum krónum meira en í ár og rúmum milljarði króna meira en 2021. Á sama tíma hafa framlög úr ríkissjóði til styrkjakerfis einkarekinna fjölmiðla lækkað.
Kjarninn 8. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Vilja hækka veiðigjöld, leggja kolefnisskatt á stóriðju, selja banka og fækka ráðherrum
Viðreisn vill greiða lækka opinberar skuldir og auka stuðning við barnafjölskyldur. Þá vill flokkurinn auka framlög til heilbrigðismála. Þetta vill hann fjármagna með hærri álögum á útgerðir og 13,5 milljarða króna kolefnisgjaldi á stóriðju.
Kjarninn 8. desember 2022
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, og Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
„Það fer ekk­ert á milli mála að ábyrgðin er hjá rík­is­sjóð­i“
„Hvert er planið?“ spyr þingmaður Samfylkingarinnar fjármálaráðherra- og efnahagsráðherra. Tilefnið er málefni ÍL-sjóðs, nú þegar fyrrverandi forseti Mannréttindadómstóls Evrópu segir ríkið bótaskylt fari ÍL-sjóður í þrot.
Kjarninn 8. desember 2022
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór: „Ég tel seðlabankastjóra algjörlega ómarktækan“
Stýrivaxtahækkanir Seðlabankans „refsa stórum hópi fólks sem er ekki að fara til Tenerife og eyða um efni fram heldur er bara að reyna að komast af milli mánaða,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None