Björgólfur Thor heiðraði Lemmy fyrir hönd samstarfsfélaga síns

Hér sést kortið og blómvöndurinn sem Andri Sveinsson hjá Novator sendi Björgólf Thor með á minningarathöfn um Lemmy í Motörhead.
Hér sést kortið og blómvöndurinn sem Andri Sveinsson hjá Novator sendi Björgólf Thor með á minningarathöfn um Lemmy í Motörhead.
Auglýsing

Björgólfur Thor Björg­ólfs­son, rík­asti maður Íslands, var mynd­aður með blóm­vönd á minn­ing­ar­at­höfn sem haldin var um Lemmy Kilmister, söngv­ara hinnar goð­sagna­kenndu hljóm­sveitar Motör­head síð­ast­lið­inn sunnu­dag. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Ragn­hildi Sverr­is­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúa Novator, var Björgólfur Thor þar mættur sem full­trúi Andra Sveins­son­ar, félaga síns hjá Novator. Mynd af Björgólfi Thor birt­ist á Noisey sem er tón­list­ar­hluti mið­ils­ins Vice. Hana má sjá hér.

Andri er mik­ill Motör­head aðdá­andi og hefur séð hljóm­sveit­ina sjö sinnum á sviði. Hann ætl­aði sér að sjá hana aftur á tón­leikum i London 29. jan­úar næst­kom­andi, en Lemmy lést sjö­tugur að aldri 28. des­em­ber. Af þeim tón­leikum verður því ekki. 

Í gær sunnu­dag söfn­uð­ust hins vegar fjöl­margir aðdá­endur Lemmy´s saman á upp­á­halds­stað hans, The Rain­bow bar & grill, í Los Ang­el­es. Björgólfur Thor er staddur í borg­inni sem stendur og að sögn Ragn­hildar tók hann að sér að fara á minn­inga­at­höfn­ina fyrir hönd Andra og með blóm­vönd frá hon­um. Mynd af vend­inum má sjá hér að ofan.

Auglýsing

Björgólfur Thor hefur sjálfur tengt sig við Motör­head, en upp­hafi sjö­unda kafla bókar hans, Billions to Bust and Back, sem kom út í fyrra er til­vísun í texta fræg­asta lags Motör­head, Ace of Spades. Texta­brotið er eft­ir­far­and­i: 

If you like to gamble, I tell you

I‘m your man

You win some, lose some.

All the same to me

The plea­sure is to play,

Makes no differ­ence what you sayBjörgólfur Thor komst aftur á lista For­bes yfir þá sem eiga meira en einn millj­arð dali, um 130 millj­arða króna, í eignum í mars á síð­asta ári. Þá voru fimm ár eru síðan að Björgólfur Thor komst síð­ast á list­ann. Björgólfur Thor var eini Íslend­ing­ur­inn á list­an­um, og reyndar eini Íslend­ing­ur­inn sem hefur nokkru sinni kom­ist á hann. Eignir Björg­ólfs Thors eru metnar á um 1,3 millj­arða dala, um 170 millj­arða króna. Hann sat í 1.415 sæti á list­an­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Hlutverk Samfylkingar að leiða saman öfl til að mynda græna félagshyggjustjórn að ári
Formaður Samfylkingarinnar segir að skipta þurfi um kúrs, snúa skútunni frá hægri og hrista af Íslandi gamaldags kreddur um það hvernig ríkisfjármál virki og hvernig verðmæti verði til.
Kjarninn 1. október 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
„Við erum ýmsu vön hér á hjara veraldar“
Forsætisráðherra segir að hvetja þurfi til einkafjárfestingar og að stjórnvöld muni tryggja með jákvæðum hvötum að kraftur hennar styðji við græna umbreytingu, kolefnishlutleysi og samdrátt gróðurhúsalofttegunda.
Kjarninn 1. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None