Björgólfur Thor heiðraði Lemmy fyrir hönd samstarfsfélaga síns

Hér sést kortið og blómvöndurinn sem Andri Sveinsson hjá Novator sendi Björgólf Thor með á minningarathöfn um Lemmy í Motörhead.
Hér sést kortið og blómvöndurinn sem Andri Sveinsson hjá Novator sendi Björgólf Thor með á minningarathöfn um Lemmy í Motörhead.
Auglýsing

Björgólfur Thor Björg­ólfs­son, rík­asti maður Íslands, var mynd­aður með blóm­vönd á minn­ing­ar­at­höfn sem haldin var um Lemmy Kilmister, söngv­ara hinnar goð­sagna­kenndu hljóm­sveitar Motör­head síð­ast­lið­inn sunnu­dag. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Ragn­hildi Sverr­is­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúa Novator, var Björgólfur Thor þar mættur sem full­trúi Andra Sveins­son­ar, félaga síns hjá Novator. Mynd af Björgólfi Thor birt­ist á Noisey sem er tón­list­ar­hluti mið­ils­ins Vice. Hana má sjá hér.

Andri er mik­ill Motör­head aðdá­andi og hefur séð hljóm­sveit­ina sjö sinnum á sviði. Hann ætl­aði sér að sjá hana aftur á tón­leikum i London 29. jan­úar næst­kom­andi, en Lemmy lést sjö­tugur að aldri 28. des­em­ber. Af þeim tón­leikum verður því ekki. 

Í gær sunnu­dag söfn­uð­ust hins vegar fjöl­margir aðdá­endur Lemmy´s saman á upp­á­halds­stað hans, The Rain­bow bar & grill, í Los Ang­el­es. Björgólfur Thor er staddur í borg­inni sem stendur og að sögn Ragn­hildar tók hann að sér að fara á minn­inga­at­höfn­ina fyrir hönd Andra og með blóm­vönd frá hon­um. Mynd af vend­inum má sjá hér að ofan.

Auglýsing

Björgólfur Thor hefur sjálfur tengt sig við Motör­head, en upp­hafi sjö­unda kafla bókar hans, Billions to Bust and Back, sem kom út í fyrra er til­vísun í texta fræg­asta lags Motör­head, Ace of Spades. Texta­brotið er eft­ir­far­and­i: 

If you like to gamble, I tell you

I‘m your man

You win some, lose some.

All the same to me

The plea­sure is to play,

Makes no differ­ence what you sayBjörgólfur Thor komst aftur á lista For­bes yfir þá sem eiga meira en einn millj­arð dali, um 130 millj­arða króna, í eignum í mars á síð­asta ári. Þá voru fimm ár eru síðan að Björgólfur Thor komst síð­ast á list­ann. Björgólfur Thor var eini Íslend­ing­ur­inn á list­an­um, og reyndar eini Íslend­ing­ur­inn sem hefur nokkru sinni kom­ist á hann. Eignir Björg­ólfs Thors eru metnar á um 1,3 millj­arða dala, um 170 millj­arða króna. Hann sat í 1.415 sæti á list­an­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ferðamaður að koma inn á sóttkvíarhótel í Melbourne.
Fólk yfir fimmtugu fær ekki lengur bóluefni Pfizer
Til að hraða bólusetningum í Ástralíu hefur verið gripið til þess ráðs að gera bóluefni AstraZeneca að fyrsta kosti hjá fimmtíu ára og eldri. Yngra fólk og framlínustarfsmenn munu áfram fá efnið frá Pfizer.
Kjarninn 23. apríl 2021
S4S starfrækir fjölda skóbúða í Kringlunni og Smáralind, þar á meðal Steinar Waage.
Nýttu hlutastarfaleið fyrir tugi starfsmanna en stefna nú að 230 milljóna arðgreiðslu
S4S sem rekur fjölda skóbúða nýtti hlutastarfaleiðina fyrir 52 starfsmenn í mars og apríl í fyrra. Í ársskýrslu S4S segir að faraldurinn hafi haft „verulega jákvæð áhrif á sölu félagsins“ en stjórnin leggur til að 230 milljónir verði greiddar í arð.
Kjarninn 23. apríl 2021
Eyrún Magnúsdóttir
Þess vegna þarf að segja fréttir
Kjarninn 23. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri segir að Íslandi sé að miklu leyti stjórnað af hagsmunahópum
Ásgeir Jónsson er mjög ósáttur með það að Samherji hafi kært fimm starfsmenn bankans og skilur ekki af hverju málinu sé ekki vísað frá. Hann segir að peningastefna Seðlabanka Íslands sé velferðarstefna.
Kjarninn 23. apríl 2021
Amazon-frumskógurinn er stærsti regnskógur veraldar.
Greiða háar fjárhæðir til að fá að vernda regnskóg
Þeir fá hvorki timbur, jarðefni né uppskeru af fjárfestingu sinni. Það eina sem þeir fá fyrir að setja 1 milljarð bandaríkjadala í verkefnið er heiður og virðing og vonandi bjartari framtíð fyrir sig og sína.
Kjarninn 22. apríl 2021
Atli Þór Fanndal
„Þrátt fyrir stöku mótmæli“
Kjarninn 22. apríl 2021
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri
AGS mælir með þrengri skilyrðum á húsnæðislánum
Seðlabankinn ætti að beita þjóðhagsvarúðartækjum sínum til að takmarka hlut íbúðalána hjá bönkunum eða tryggja endurgreiðslugetu lánanna, að mati Alþjóðagjaldeyrissjóðsins.
Kjarninn 22. apríl 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None