Katrín spyr um auglýsingar ríkisstjórnarinnar í völdum fjölmiðlum

Katrín Júlíusdóttir
Auglýsing

Katrín Júl­í­us­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur beint fyr­ir­spurn til Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar for­sæt­is­ráð­herra um kostnað við aug­lýs­ingar rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Í aug­lýs­ing­unum er vakin athygli á verkum rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Aug­lýs­ing­arnar birt­ust í dag­blöðum og völdum net­miðl­um, meðal ann­ars á Eyj­an.­is.

Fyr­ir­spurn Katrínar er eft­ir­far­andi:

 1.     Hversu miklu fjár­magni hefur verið varið í aug­lýs­ingar frá rík­is­stjórn­inni frá og með júní 2013 til dags­ins í dag og hvert hefur efni þeirra ver­ið, brotið niður á ein­staka miðla með kostn­að­i? 

    2.     Hversu mikið hefur hingað til kostað aug­lýs­inga­her­ferð, sem nýlega var farið að birta, m.a. um verk rík­is­stjórn­ar­innar og stöðu efna­hags­mála og hver er áætl­aður heild­ar­kostn­aður henn­ar? 

    3.     Hversu margar aug­lýs­ingar hafa verið birtar í þess­ari her­ferð, brotið niður á ein­staka miðla með kostn­aði? Óskað er eftir upp­lýs­ingum um birt­ing­ar­á­ætlun fyrir frek­ari aug­lýs­ing­ar. 

    4.     Hvar var ákvörðun tekin um að hefja slíkar aug­lýs­ingar og af hvaða fjár­laga­lið eru þær greidd­ar? 

    5.     Hvers vegna var ákveðið að ráð­ast í birt­ingu aug­lýs­inga til að kynna sér­stak­lega verk rík­is­stjórn­ar­inn­ar? Telur for­sæt­is­ráð­herra þetta upp­lýs­ingar er varða slíka almanna­hags­muni að setja beri fjár­muni í að aug­lýsa? Hafa þessar upp­lýs­ingar ekki birst í fjöl­miðlaum­fjöllun um þjóð- og efna­hags­mál eða verið aðgengi­legar að öðru leyt­i? 

    6.     Hver er stefna rík­is­stjórn­ar­innar varð­andi aug­lýs­ing­ar? Telur for­sæt­is­ráð­herra eðli­legt að aug­lýsa án þess að um sér­stakar leið­bein­ingar eða nauð­syn­legar upp­lýs­ingar til almenn­ings sé að ræða? Hvar liggja mörk upp­lýs­inga­skyldu og flokkapóli­tískrar aug­lýs­inga­her­ferðar að mati ráð­herra? 

Auglýsing

Í hægra horni myndarinnar má sjá auglýsingu frá ríkisstjórn Íslands á Eyjan.is sem birtist fyrr í þessum mánuði.

Kjarn­inn beindi fyr­ir­spurn til for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins um sama mál 10. jan­úar síð­ast­lið­inn. Svar hefur ekki borist en málið er sagt í vinnslu. Fyr­ir­spurn Kjarn­ans var eft­ir­far­andi:

For­sæt­is­ráðu­neytið keypti í síð­ustu viku heil­síðu­aug­lýs­inga­pláss í Frétta­blað­inu, Morg­un­blað­inu, Við­skipta­blað­inu, DV og Frétta­tím­anum þar sem vakin er athygli á kaup­mátt­ar­aukn­ingu á Íslandi. Aug­lýs­ingin er sett fram í nafni rík­is­stjórnar Íslands.

Hvað kost­uðu umrædd aug­lýs­inga­kaup?

Hver tók ákvörðun um aug­lýs­inga­kaup­in?

Hvernig var ákvörðun tekin um hvar aug­lýs­ingin ætti að birtast?

Hvaða rök liggja að baki því að rík­is­stjórn Íslands aug­lýsi með þessum hætti?

Eru for­dæmi fyrir því að aug­lýst sé með þessum hætti í nafni rík­is­stjórnar Íslands?

Í hvaða miðlum hafa aug­lýs­ing­arnar birst? 

Stendur til að birta fleiri?

Ef já, hversu margar og hversu lengi?Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None