Píratar með 42 prósenta fylgi - Björt framtíð nánast horfin

Birgitta Jónsdóttir, þingsflokksformaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, þingsflokksformaður Pírata.
Auglýsing

Píratar mæl­ast með tæp­lega 42 pró­sent fylgi í nýrri skoð­ana­könnun Frétta­blaðs­ins og Stöðvar 2. Það er í fyrsta sinn sem fylgi flokks­ins mælist yfir 40 pró­sent og sam­kvæmt þeirri nið­ur­stöðu yrði hann langstærsti flokkur lands­ins. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu. Píratar hafa nú mælst með yfir 30 pró­sent fylgi í nær öllum skoð­ana­könn­unum sem gerðar hafa verið í heilt ár. 

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist næst stærsti flokkur lands­ins með 23,2 pró­sent fylgi. Það er ívið meira en hann mæld­ist með í könnun MMR sem birt var í síð­ustu viku, en þá mæld­ist fylgi flokks­ins undir 20 pró­sent­um. Það var lægsta fylgi sem flokk­ur­inn hafði nokkru sinni mælst með. Í síð­ustu skoð­ana­könnun Frétta­blaðs­ins og Stöðvar 3, sem gerð var 10. og 11. nóv­em­ber 2015, mæld­ist fylgi flokks­ins 29,3 pró­sent. 

Auglýsing


Það blæs ekki byr­lega fyrir Bjartri fram­tíð sam­kvæmt skoð­ana­könn­un­inni. Ein­ungis 1,6 pró­sent aðspurðra sögð­ust ætla að kjósa flokk­inn. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, Sam­fylk­ingin og Vinstri græn mæl­ast öll með um tíu pró­sent fylg­i. 

Könnun Frétta­blaðs­ins og Stöðvar 2 var gerð þannig að hringt var í 1.158 manns þar til náð­ist í 801 dag­ana 26. og 27. jan­ú­ar. Svar­hlut­fallið var 69,2 pró­sent. Þátt­tak­endur voru valdir með lag­skiptu slembi­úr­taki úr þjóð­skrá. Alls tók 56,1 pró­sent þeirra sem náð­ist í afstöðu til spurn­ing­ar­inn­ar.

Önnur könn­unin á viku

Skoð­ana­könnun Frétta­blaðs­ins og Stöðvar 2 er önnur fylgiskönn­unin sem birt er á innan við viku. Á föstu­dag kom ný skoð­ana­könnun um fylgi flokka frá MMR. Sam­kvæmt henni mæld­ist stuðn­ingur við Sjálf­stæð­is­flokk­inn nú 19,5 pró­sent. ­Stuðn­ingur við flokk­inn hefur aldrei mælst lægri í skoð­ana­könn­unum MMR né Gallup. Fylgi Pírata mæld­ist 37,8 pró­sent og hafði aldrei mælst hærra. Könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 12. til 20. jan­úar 2016.

Allir flokkar sem eiga full­trúa á Alþingi töp­uðu fylgi á milli kann­ana MMR, utan Pírata og Vinstri grænna. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, sem fékk 24,4 pró­sent fylgi í síð­ustu kosn­ing­um, mæld­ist nú með tíu pró­sent fylgi, Sam­fylk­ing­in, með 10,4 pró­sent fylgi og Björt fram­tíð með 4,4 pró­sent, sem myndi ekki duga til að ná manni inn á þing ef kosið væri í dag.

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina heldur einnig áfram að dala og mælist nú 30,1 pró­sent. Hann hefur ein­ungis einu sinni mælst minni á kjör­tíma­bil­inu, í júní 2015. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None