Píratar með 42 prósenta fylgi - Björt framtíð nánast horfin

Birgitta Jónsdóttir, þingsflokksformaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, þingsflokksformaður Pírata.
Auglýsing

Píratar mælast með tæplega 42 prósent fylgi í nýrri skoðanakönnun Fréttablaðsins og Stöðvar 2. Það er í fyrsta sinn sem fylgi flokksins mælist yfir 40 prósent og samkvæmt þeirri niðurstöðu yrði hann langstærsti flokkur landsins. Frá þessu er greint í Fréttablaðinu. Píratar hafa nú mælst með yfir 30 prósent fylgi í nær öllum skoðanakönnunum sem gerðar hafa verið í heilt ár. 

Sjálfstæðisflokkurinn mælist næst stærsti flokkur landsins með 23,2 prósent fylgi. Það er ívið meira en hann mældist með í könnun MMR sem birt var í síðustu viku, en þá mældist fylgi flokksins undir 20 prósentum. Það var lægsta fylgi sem flokkurinn hafði nokkru sinni mælst með. Í síðustu skoðanakönnun Fréttablaðsins og Stöðvar 3, sem gerð var 10. og 11. nóvember 2015, mældist fylgi flokksins 29,3 prósent. 

Auglýsing

Það blæs ekki byrlega fyrir Bjartri framtíð samkvæmt skoðanakönnuninni. Einungis 1,6 prósent aðspurðra sögðust ætla að kjósa flokkinn. Framsóknarflokkurinn, Samfylkingin og Vinstri græn mælast öll með um tíu prósent fylgi. 

Könnun Fréttablaðsins og Stöðvar 2 var gerð þannig að hringt var í 1.158 manns þar til náðist í 801 dagana 26. og 27. janúar. Svarhlutfallið var 69,2 prósent. Þátttakendur voru valdir með lagskiptu slembiúrtaki úr þjóðskrá. Alls tók 56,1 prósent þeirra sem náðist í afstöðu til spurningarinnar.

Önnur könnunin á viku

Skoðanakönnun Fréttablaðsins og Stöðvar 2 er önnur fylgiskönnunin sem birt er á innan við viku. Á föstudag kom ný skoðanakönnun um fylgi flokka frá MMR. Samkvæmt henni mældist stuðningur við Sjálfstæðisflokkinn nú 19,5 prósent. Stuðningur við flokkinn hefur aldrei mælst lægri í skoðanakönnunum MMR né Gallup. Fylgi Pírata mældist 37,8 prósent og hafði aldrei mælst hærra. Könnunin var framkvæmd dagana 12. til 20. janúar 2016.

Allir flokkar sem eiga fulltrúa á Alþingi töpuðu fylgi á milli kannana MMR, utan Pírata og Vinstri grænna. Framsóknarflokkurinn, sem fékk 24,4 prósent fylgi í síðustu kosningum, mældist nú með tíu prósent fylgi, Samfylkingin, með 10,4 prósent fylgi og Björt framtíð með 4,4 prósent, sem myndi ekki duga til að ná manni inn á þing ef kosið væri í dag.

Stuðningur við ríkisstjórnina heldur einnig áfram að dala og mælist nú 30,1 prósent. Hann hefur einungis einu sinni mælst minni á kjörtímabilinu, í júní 2015. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Ísland - Finnland: 16 - 30
Kjarninn 23. júní 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Engin smit út frá bólusettum með virkt smit – „Hver er þá áhættan? Mikil eða lítil?“
Ellefu bólusettir einstaklingar hafa greinst með veiruna á landamærunum. Engin smit hafa hins vegar greinst út frá þeim. Sóttvarnalæknir segir enn óvíst hvort smithætta fylgi bólusettum með smit en að hún sé „alveg örugglega“ minni en frá óbólusettum.
Kjarninn 23. júní 2021
Benedikt Jóhannesson hefur veifað bless við framkvæmdastjórn flokksins sem hann var aðalhvatamaðurinn að því að stofna.
Hefur sagt sig úr framkvæmdastjórn og segir framgöngu formanns mestu vonbrigðin
Fyrrverandi formaður Viðreisnar telur að atburðarás hafi verið hönnuð til að koma ákveðnum einstaklingum í efstu sætin á lista flokksins á höfuðborgarsvæðinu og halda öðrum, meðal annars honum, frá þeim sætum.
Kjarninn 23. júní 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
ASÍ hvetur forsætisráðherra til að beita sér fyrir alþjóðlegum fyrirtækjaskatti
Verkalýðshreyfingin kallar eftir því að lagður verði á 25 prósent skattur á hagnað alþjóðlegra stórfyrirtækja þar sem hann verður til.
Kjarninn 23. júní 2021
Viðskipti hófust með bréf Íslandsbanka í gær.
20 fjárfestar keyptu rúmlega helminginn af því sem selt var í Íslandsbanka
Búið er að birta lista yfir stærstu eigendur Íslandsbanka. Auk ríkisins eiga lífeyrissjóðir og erlendir fjárfestingarsjóðir stærstu eignarhlutina. Margir einstaklingar leystu út hagnað af viðskiptunum í gær.
Kjarninn 23. júní 2021
Engin ákvörðun hefur enn verið tekin um hvort og þá hvenær farið verður að bólusetja börn við COVID-19 á Íslandi.
Ráðleggja óbólusettum – einnig börnum – frá ónauðsynlegum ferðalögum
Sóttvarnarlæknir segir þær ráðleggingar embættisins að óbólusettir ferðist ekki til útlanda gildi einnig fyrir börn. Engin ákvörðun hefur enn verið tekin um almenna bólusetningu barna.
Kjarninn 23. júní 2021
Miklar sveiiflur hafa verið á virði rafmyntarinnar Bitcoin síðasta sólarhringinn.
Kínverjar snúa baki við Bitcoin og verðið fellur
Verð rafmyntarinnar Bitcoin hefur lækkað umtalsvert á undanförnum dögum en náði sér aðeins á strik síðdegis í dag. Kínverjar hafa reynt að stemma stigu við viðskiptum með myntina þar í landi og nýlega var fjölda gagnavera sem grafa eftir myntinni lokað.
Kjarninn 22. júní 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri Íslandsbanka hringir hér inn fyrstu viðskipti í Íslandsbanka
73 prósent af viðskiptunum voru í Íslandsbanka
Alls námu viðskipti með hlutabréf Íslandsbanka 5,4 milljörðum króna eftir fyrsta viðskiptadag þeirra í Kauphöllinni í dag. Verð bréfanna er nú fimmtungi hærra en útboðsgengi þeirra.
Kjarninn 22. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None