Þétt dagskrá hjá Sigmundi í Líbanon

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson forsætisráðherra er nú staddur í Líbanon að kynna sér aðstæður flóttamanna. Aðstoðarmaður hans segir dagskránna þétta. Sigmundur Davíð sendi snap í gær sem hefur vakið umtal á samfélagsmiðlum.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra hefur verið í Líbanon í tvo daga að kynna sér aðstæður flótta­manna í land­inu. Dag­skráin hefur verið þétt síðan í gær­morg­un, að sögn Jóhann­esar Þórs Skúla­son­ar, aðstoð­ar­manns hans. Hann heldur svo til London í fyrra­mál­ið.

Í gær hitti Sig­mundur Davíð fram­kvæmda­stjóra líbanska Rauða kross­ins og heim­sótti eins konar heilsu­gæslu á hjól­um, sem er verk­efni sem Rauði kross­inn á Íslandi hefur tekið þátt í. Þá fund­aði hann með for­sæt­is­ráð­herra Líbanon og for­seta þings­ins. Eftir það fór hann í flótta­manna­búðir fyrir Palest­ínu­flótta­menn sem reknar eru af Palest­ínu­flótta­manna­að­stoð Sam­ein­uðu þjóð­anna.

Auglýsing

Umdeilt snapp

snap2For­sæt­is­ráð­herra hefur verið virkur á Snapchat und­an­farið og í seinni­part­inn í gær sendi hann snapp af raf­línum sem eru væg­ast sagt illa frá­gengn­ar. Sig­mundur Davíð sló á létta strengi í snapp­inu og skrif­aði: „Lof­aði að skila því að það vantar raf­virkja til Shatila.”

Myndin hefur vakið nokkuð hörð við­brögð á sam­fé­lags­miðlum í morgun þar sem for­sæt­is­ráð­herra er sak­aður af nokkrum, sér­stak­lega stjórn­ar­and­stöðu­fólki, um ósmekk­leg­heit og takt­leysi. 

Fundar í London á morgun

Í morgun heim­sótti Sig­mundur Davíð Flótta­manna­stofnun SÞ og fékk kynn­ingu hjá þeim. Að því loknu skoð­aði hann flótta­manna­búðir fyrir sýr­lenska flótta­menn, sem eru yfir­full­ar. Upp­haf­lega voru þær reistar fyrir þrjú til fjögur þús­und manns, en að sögn stjórn­valda er fjöld­inn nú að nálg­ast 20.000.

Sig­mundur Davíð fer til London í fyrra­málið þar sem hann sækir fund með breskum, þýskum, kúveitskum og norskum full­trúum þar sem flótta­manna­vand­inn verður rædd­ur. Fund­ur­inn er að sögn Jóhann­esar hald­inn til að kalla eftir fram­lögum til aðstoðar í Sýr­landi og til að ræða með hvaða hætti sé hægt að vinna að upp­bygg­ingu á svæð­un­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None